X

Best Of “มาสคาร่า” ตัวปัง ไม่แพนด้า ที่ควรมีในปี 2020

Beauty 
Aug 10,2020
x plaiplaiplai
"มาสคาร่า" อีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่จะทำให้ดวงตาของสาวๆ สวยโดดเด้ง แต่ก็มักจะเจอปัญหาแพนด้า วันนี้ Beauty HUnter เลยรวมมาสคาร่าปังๆ ไม่แพนด้ามาให้แล้วค่า

“มาสคาร่า”

ฮัลโหลค่ะซิส เคยได้ยินมั้ยคะ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คนสวยแบบเราที่นอกจากจะสวยจากจิตใจแล้ว เลยต้องสวยทะลุออกมาถึงดวงตา ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะช่วยให้ดวงตาเราสวยพุ่งก็คือ “มาสคาร่า” วันนี้ Beauty Hunter เลยรวบรวมมาให้สาวๆ ทุกคนได้ล่ากัน บอกเลยว่ามีแต่ของดีๆ ดีจนเหนื่อยใจอยากจะมีซัก 10 ตา ว่าแต่ของดีๆ นั้นจะมียี่ห้อไหนบ้าง เป็นตัวที่สาวๆ ใช้กันอยู่รึป่าว ไปดูกันจ้า

 

L’Oreal Paris Voluminous Lash Paradise Mascara

ลอรีอัล มาสคาร่า

เริ่มกันที่ตัวแรกมาสคาร่าที่คุณคู่ควรจากลอรีอัล ตัวนี้เป็นแบบหัวเกลียว กันน้ำได้ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือทำให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้นแบบมากๆ ไม่เยิ้ม ไม่ติดเป็นก้อน แต่เบาเว่อร์ ไม่หนักตาเลยค่ะ สาวขนตาสั้นจะต้องกรีดร้องแน่นอนถ้าได้ลอง

แต่แอบเหมาะกับสาวๆ ที่ค่อนข้างชำนาญในการแต่งหน้าหน่อย เพราะว่าหัวมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เวลาปัดขนตาล่างอาจจะเลอะได้ ราคา 399 บาท หาซื้อได้ที่ Watsons

 

BQ Cover Perfect Eyelash Revolving Mascara

มาสคาร่าเขียว รีวิว

มาสคาร่าสีเขียวที่โด่งดังในโลกออนไลน์สุดๆ ก็มานะจ๊ะ เราจะขาดชีไปไม่ได้เลย เพราะชีปังมากจริงค่ะ เรื่องเสกขนตาให้ยาวขึ้นราวกับไปต่อขนตามา หัวแปรงเป็นแบบเรียวเล็ก ซอกซอนเข้าถึงทุกมุมขนตาได้ดีมาก เสียดายที่ไม่ค่อยกันน้ำ เวลาปัดควรปัดแค่ 1-2 ทีพอ เพราะจับตัวเป็นก้อนค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว

โดยรวมตัวนี้เหมาะกับวันเบาๆ ไม่ต้องเสี่ยงเจออากาศร้อน หรือกิจกรรมที่สมบุกสมบัน แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วจัดว่าคุ้มมาก เพราะราคาเพียง 159 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ Lazada

 

ISEHAN Kiss Me Heroine Make Long & Curl Mascara Super Waterproof

kiss me มาสคาร่า

มาสคาร่าจากญี่ปุ่นที่ชาวเราคุ้นเคยกันดีกับรูปการ์ตูนสาวผมบลอนด์ตาหวาน ตัวนี้โด่งดังมากในเรื่องของความยาวและกันน้ำ ล้างออกยากมาก ถ้าปัดเลอะต้องรีบเช็ดทันที ไม่งั้นต้องใช้ Remover เช็ดเท่านั้นถึงจะออก หัวแปรงเจ้าตัวนี้เป็นแบบหัวโค้ง ปัดทีเด้งถึงปากซอย ไม่จับตัวเป็นก้อน และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงขนตาไปในตัวด้วย

ติดที่ราคาค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับตัวอื่น แต่ถ้าใครงบถึงก็ลุยเลยจ้า ราคา 740 บาท หาซื้อได้ที่ Lazada

 

Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara

เมย์เบลลีน มาสคาร่า

ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นถูกและดีในตำนานเลยค่ะซิส มือใหม่ใช้ได้ คนชำนาญก็ใช้ดี มาด้วยหัวแบบโค้ง ไม่ใหญ่เกิน ปัดซอกซอนเข้ามุมขนตาได้ค่อนข้างดี ความกันน้ำก็สุดปัง เช็ดออกค่อนข้างยากเลยทีเดียว ระหว่างวันก็ไม่มีแพนด้า ยกเว้นว่าไปขยี้ตาแบบฮาร์ดคอร์ อันนี้ก็จะมีหลุดบ้าง

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือทำให้ขนตาดูหนาฟู แต่เรื่องความยาวไม่ได้ช่วยขนาดนั้น โดยรวมคือคุณภาพเกินราคาแบบสุดๆ เพียงแค่ 99 บาท หาซื้อได้ที่ Watsons

 

Cute Press Jet Set Dolly Eye Mascara

cute press mascara

อีกหนึ่งตำนานถูกและดีก็ Cute Press นี่แหละจ้าแม่จ๋า น้องมาในรูปแบบหัวหวีขนาดกำลังดี เวลาปัดขนตาเลยเรียงเส้นดีมาก ดูหนาขึ้น แต่ไม่ได้หนาเป็นแพนะคะ จะหนาแบบเรียงเส้น ไม่มีจับตัวเป็นก้อน แถมงอนอีกต่างหาก อยู่ได้ทั้งวัน เด้งดีไม่มีตกเลยค่ะซิส ระหว่างวันไม่แพนด้า

เรื่องความยาวช่วยได้นิดหน่อย ไม่ได้ยาวมาก ราคา 199 บาท จัดโปรลดบ่อยมากกก ลดแล้วเหลือเพียง 99 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่เว็บไซต์หรือหน้าร้าน Cute Press

 

Canmake Quick Lash Curler Mascara

canmake mascara

สิ่งนี้ก็ดีมากอีกแล้วค่ะ! ของดีของเด็ดจาก Canmake ตัวนี้ชีมีทั้งหมด 3 สีคือ สีดำ, น้ำตาล และสีใส ถ้าวันไหนอยากเป๊ะปังอยากจัดแบบมีสีได้เลย ส่วนวันไหนอยากดูเบาๆ Natural Look เหมือนขนตาเด้งแบบนี้ตั้งแต่เกิดก็จัดสีใสไปเลยค่ะซิส

ส่วนหัวของตัวนี้เป็นแบบหัวหวี กันน้ำได้ ปัดไปแล้วขนตาเรียงเส้น ไม่จับเป็นก้อน ขนตาดูหนาและยาวขึ้นแต่ยังคงความธรรมชาติ ไม่หนักเกิน ติดตรงล้างออกยาก ต้องใช้ Eyes Remover เท่านั้นจ้า ราคา 240 บาท หาซื้อได้ที่ Lazada

 

Etude Lash Perm Curl Fix Mascara Long & Curl

etude mascara

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์เกาหลีที่พวกเราคุ้นเคย ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยดังในไทยเท่าตัวอื่นๆ ที่เราพูดถึงกันไปก่อนหน้านี้ แต่อยากให้ได้ลองค่ะ เพราะสะพรึงตาแตกมาก งอนยาวสมชื่อรุ่น หัวของชีมาในแบบหัวเรียว ขนาดกำลังดี เข้าถึงทุกมุมขนตา หัวตาก็ยังสบาย กันน้ำได้ ปัด 1-2 ทีก็เด้งทั้งวัน ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่แพนด้าระหว่างวัน

ลองแล้วรับรองไม่ผิดหวัง เสียอย่างเดียวคือราคาแอบแรงนิดนึง แต่ก็คุ้มกับคุณภาพจ้าแม่ ราคา 500 บาท หาซื้อได้ที่ Central Online

 

จบกันไปเรียบร้อยแล้วกับสุดยอดมาสคาร่าทั้ง 7 ตัวที่ Beauty Hunter รวบรวมมาให้ ถ้าใครเคยใช้ตัวไหนก็มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะว่าดีจริงมั้ย ส่วนใครยังไม่เคยใช้ตัวไหนรีบไปลองกันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะมันดีม้ากกกกจริงๆ ไม่ไหวจะเชียร์แล้ว ว่าแล้วก็ขอตัวไปปัดขนตาก่อนนะคะ บ๊ายบายยย

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement