X

Runway to Real Way ส่องเทรนด์แต่งหน้ารันเวย์ Fall 2018 สวยได้ในชีวิตจริง!

Beauty 
Aug 20,2018
x sirirat chamchim

#เทรนด์แต่งหน้า

Beauty Hunter ขอพาสาวๆ ลัดฟ้าไปอัพเดท “เทรนด์การแต่งหน้าประจำฤดูกาล Fall 2018” ที่ปารีส มิลาน ลอนดอน และนิวยอร์ก ขอบอกว่าซีซั่นนี้ทุกคนสามารถเอาเทรนด์เมกอัพแบบนี้ไปใช้ได้ในชีวิตจริง ยิ่งได้เคล็ดลับจากเมกอัพอาร์ติสต์ที่เรานำมาฝากด้วยแล้วละก็ ทุกอย่างมันก็จะง่ายขึ้น

Paris Fashion Week

การแต่งหน้าของสาวปารีเซียงฤดูกาลนี้ เน้นไปที่เมกอัพน้อยๆ แต่ดูแพง ซึ่ง Linda Cantello เมกอัพอาร์ติสผู้สร้างสรรค์ลุคของสาวๆ บนรันเวย์ของ Giorgio Armani Privé ที่ดูหรูหรา ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ทริคง่ายๆ ของลุคนี้ให้โฟกัสไปที่งานผิว ส่วนสีสันของเมกอัพเธอใช้สีชมพูและสีดำทำให้ลุคดูโมเดิร์นขึ้นอีกนิด ส่วน Chanel ก็ขอพึ่งบริการของงานผิวสวยเป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน จากนั้นลงเฉดดิ้ง ไฮไลต์เบาๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ตามด้วยสีสันของเมกอัพที่ค่อนไปไปทางเอิร์ธโทน แค่นี้ก็ได้ลุคเนเชอรัลเต็มสตรีมแล้ว

Beauty Tip

รู้สึกว่าสาวปารีเซียงจะให้ความสำคัญกับงานผิวเหลือเกินในซีซั่นนี้ ดังนั้นอัดสกินแคร์ให้พร้อม แล้วจงเริ่มปกปิดจุดบกพร่อง รอยแดง จุดด่างดำ และรอยดำคล้ำที่ใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ จากนั้นตามด้วยรองพื้น และถ้าอยากให้การลงรองพื้นเนียนเป๊ะละก็ ควรใช้แปรงในการเกลี่ยรองพื้นจะให้งานผิวที่เนียนกว่า

Milan Fashion Week

 

สาวๆ ที่มิลานในซีซั่นนี้ขอสนุกกับสีสัน Eye Makeup ให้สุดเหวี่ยง!!! ดูอย่างสาวๆ บนรันเวย์ของ  Antonio Marras สิ ดวงตาสวยน่าดึงดูดจนแทบไม่ต้องพึ่งเมกอัพส่วนอื่นเลย สำหรับ Fall 2018 นี้ ควรโฟกัสไปที่สีแดงและสีฟูเซีย แต่เดี๋ยว! ใครที่คิดว่าสีพวกใช้ไม่ได้ในชีวิตจริง ฟังเทคนิคจาก Tom Pecheux เมกอัพอาร์ติสต์คนเก่ง ทางนี้เลย!

Beauty Tip

หากอยากได้ Day Look ที่ดูมั่นใจควรใช้การเกลี่ยสีให้ดูฟุ้งๆ แบบสโมกกี้ จะช่วยให้ดวงตาดูฉ่ำ ได้ลุคเฟมินีนไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากได้ลุคเก๋ๆ ไปปาร์ตี้เย็นแนะนำให้ฟาดไลเนอร์แบบ Under Eyes ไปเลย แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว!!!

 

London Fashion Week

ลอนดอนในซีซั่นนี้หลงใหลในความสวยแกลมแบบ Hollywood Star สังเกตได้จากสาวๆ บนรันเวย์ของ Temperley ซึ่งมีผิวหน้าที่โกลว์เป็นประกายเหมือนใส่ฟิลเตอร์ให้ผิว เคล็ดลับของลุคนี้ไม่ยากเพียงเราใส่ความชุ่มชื่นให้กับผิวเยอะๆ จากนั้นลง Flawless Filter ที่บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก คาง และกลางหน้าผาก เท่านี้หน้าก็สวยพุ่งแล้วล่ะ มื้อค่ำคืนนี้ลองจัดลุคนี้ไปดูสิ รับรองเกิด!

Beauty Tip

เทคนิคการเติมน้ำให้ผิวแบบด่วนๆ ของเหล่าเมกอัพอาร์ติสต์ที่นิยมใช้กัน คือหลังจากมาสก์หน้าเสร็จต่อด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เลย จะทำให้เวลาลงคอนซีลเลอร์หรือรองพื้น หน้าจะดูเนียนสวย ผิวอิ่มฟูดูสุขภาพดี

 

New York Fashion Week

มากันที่นิวยอร์กกันบ้างดีกว่า ดูเหมือนว่าฤดูกาลนี้สาวนิวยอร์กเกอร์จะอัพลุคตัวเองให้ดูน้อยแต่สวยแพง เช่น ลุคของสาว Bella Hadid บนรันเวย์ของ Brandon Maxwell ซึ่งได้เมกอัพชื่อดังอย่าง Tom Pecheux มาครีเอตลุคนี้  โดยใช้รองพื้นเบาๆ แต่จัดมาสคาร่าหนักๆ และเรียวปากที่มีมิติ ดูสะกดสายตา

Beauty Tip

จุดสำคัญของลุคนี้คือริมฝีปากอันโดดเด่น เรียวปากที่ดูเป็นกระจับ เทคนิคอยู่ที่การเติมความแวววาวให้กับมุมปากด้านบนหรือบริเวณ Cupid’s bow ด้วยลิปกลอสสีทองโดยใช้อุปกรณ์เป็นแปรงหัวตัด จากนั้นแต้มกลิตเตอร์สี Silver-white ลงไปเล็กน้อย แล้วจึงค่อยเติมสีปากที่ชอบ แต่ถ้าอยากดูสวยมั่น ดาเมจแรง จงฟาดสีแดงไปแรงๆ เลยค่ะ

Cr. glamour และ theimpression

Advertisement
sirirat chamchim
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement