X

สวยแพงตลอดหน้าฝนนี้ด้วย 5 ไอเท็มเด็ดติดกระเป๋าที่สาว ๆ ห้ามพลาด

Beauty 
May 18,2018
x MadCat

ฤดูฝนเหมือนจะมาเยือนประเทศไทยของเราไวกว่าที่คิด ข้อดีก็คือเราไม่ต้องทนร้อนเหงื่อแตกเครื่องสำอางไหลเยิ้มอีกต่อไป แต่ข้อเสียก็คือการเดินทางที่แสนยากลำบากสำหรับชีวิตหญิงสาวตัวน้อย ๆ อย่างเรา และจะว่าไปแม้เราจะมีเครื่องสำอางกันน้ำเต็มตู้ แต่มันก็กันได้แค่ใบหน้าเราให้สวยเป๊ะ แต่เครื่องสำอางมันไม่ป้องกันความเปียกให้เราเลยค่ะซิส! ดังนั้นเราต้องสู้กับฝนด้วยตัวเอง และนี่คือ 5 ไอเท็มที่ผู้หญิงควรพกติดกระเป๋าตลอดหน้าฝน (นอกจากร่มที่ซิสควรพกอยู่แล้วน่ะนะคะ)

กระเป๋าแบบกันน้ำ

ซิสลองจินตนาการดูสิคะว่าถ้าฝนเทลงมา แล้วนอกจากเราจะต้องกางร่มเพื่อกันไม่ให้ตัวเองเปียกและวิ่งขึ้นรถเมล์หรือรถไฟฟ้าสุดชีวิตแล้ว เรายังต้องคอยระวังไม่ให้กระเป๋าใบหรูที่เก็บเงินซื้อมาทั้งชีวิตเปียกอีก มันจะทรมานแค่ไหน ? ดังนั้นในช่วงหน้าฝนที่เราต้องไปเรียนหรือทำงานแบบไม่รู้ว่าฝนจะเทลงมาเมื่อไหร่ เจ้แนะนำให้ซิสบอกลากระเป๋าใบโปรดไว้ชั่วคราว แล้วลองหากระเป๋ากันน้ำที่สไตล์พอไปกันได้กับ Everyday Look ของเรา และใบขนาดใหญ่กว่ากระเป๋าใบปกติที่เราใช้สักเล็กน้อย เพื่อที่เวลาเราหลบฝนเราจะได้ห่วงแต่ตัวเอง ส่วนของในกระเป๋าก็สบายหายห่วงด้วยอิทธิฤทธิ์ของกระเป๋ากันน้ำใบเก่ง

รองเท้าแตะ

ถ้าฝนตกแบบฟ้ารั่วและเกิดน้ำขังรอการระบาย (ซึ่งมันเกิดแน่ ๆ อยู่แล้ว) สาวน้อยสุดบอบบางอย่างเราต้องปีนอยู่บนถนนหนทางด้วยส้นสูงคู่เก่ง หรือรองเท้าผ้าใบสีหวาน ซิสว่ามันจะไปกันรอดไหมคะ ? ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองให้วิ่งหนีฝนได้แบบไม่แคร์เวิล์ด เจ้ว่าซิสควรพกรองเท้าแตะฟองน้ำเบา ๆ สักคู่ เพื่อเอาไว้ลุยกับน้ำขังรอการระบาย เพื่อความปลอดภัยจะได้ไม่ต้องถอดส้นสูงหรือผ้าใบแล้วเดินเท้าเปล่า รวมถึงป้องกันไม่ให้รองเท้าคู่รักคู่เก่งของเราต้องฉ่ำน้ำจนพังไม่เป็นท่า ส่วนรองเท้าที่ใส่มาก็โยนลงเข้ากระเป๋ากันน้ำไปชิล ๆ ปลอดภัยหายห่วง เจ้รับรอง

ทิชชู่เปียก

เราเลือกเวลาให้ฝนตกไม่ได้ พอ ๆ กับที่เลือกเวลาเข้างานหรือเข้าเรียนไม่ได้ ไม่ใช่ว่าฝนตกตอน 7 โมงเช้าแล้วเราจะโทรไปบอกบอกบอสว่า “บอสขา ฝนตกค่ะ หนูขอเข้างานเที่ยงนะคะ” มันดูไม่มืออาชีพเท่าไหร่ค่ะซิส ดังนั้นถ้าการเดินทางฝ่าฝนตอนเช้าทำให้ขาเราเลอะโคลน หน้าเราเยิ้มนิด ๆ การมีเครื่องมือทำความสะอาดส่วนตัวอย่างทิชชู่เปียก จะช่วยชำระร่างกายเราให้กลายเป็นสาวน้อยคนใหม่ได้แบบไม่ต้องลำบากใคร หรือจะใช้เช็ดรองเท้าที่โดนฝนปรอย ๆ เพื่อเก็บเข้าถุงพลาสติก รวมถึงเช็ดกระเป๋ากันน้ำไม่ให้น้ำหยดไปทั่วออฟฟิศก็จะยิ่งทำให้เราดูเป็นสาวสุดเนี้ยบ สุดแพงในสายตาคนรอบตัวแน่ ๆ

ผ้าคุมไหล่

ผ้าคุมไหล่ไม่ต่างอะไรจากผ้าเอนกประสงค์เมื่อฝนกระหน่ำลงมากลั่นแกล้งผู้หญิงตัวน้อย ๆ อย่างเรา เพราะถ้าเปียกเข้าแล้ว ไม่ว่าจะเปียกนิด ๆ เปียกหน่อย ๆ หรือเปียกมาก สาว ๆ อย่างเราก็มักจะขี้หนาว ยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับแอร์บนรถไฟฟ้าด้วยแล้ว การมีผ้าคลุมไหล่คอยให้ความอบอุ่นกับเรา จะช่วยรักษาสุขภาพเราไม่ให้ป่วยได้อีกด้วย นอกจากนั้นถ้าถึงที่หมายและทำความสะอาดคราบสกปรกด้วยทิชชู่เปียกไปแล้ว การเช็ดตัวให้แห้งอีกรอบด้วยผ้าคลุมไหล่ที่เตรียมมาก็ถือว่าตัวเราแห้งสนิท และแสดงถึงความเป็นสาาวมืออาชีพที่พร้อมรับทุกสถานการณ์จริง ๆ

น้ำหอมขวดเล็ก ๆ

หน้าฝนนอกจากจะมาพร้อมความเปียกแล้ว ยังมาพร้อมกลิ่นอับอีกด้วยค่ะซิส และการที่เราเป็นผู้หญิงแล้วมีกลิ่นอับ ๆ ชื้น ๆ โชยมาจากร่างกาย ไม่ว่ายังไงมันก็ดูไม่แพงจริง ๆ ค่ะ ดังนั้นเพื่อรักษาบุคลิคภาพและเสน่ห์ของสาวสวยที่เรารักษามานาน น้ำหอมก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ซิสควรพกติดกระเป๋าไว้เสมอในยามหน้าฝน ไว้ฉีดเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองว่าจะไม่มีกลิ่นอับจากความชื้นเล็ดลอดออกมาทำร้ายตัวเองและผู้อื่นได้ โดยเฉพาะจากผมและเท้านี่ต้องระวังไว้ให้ดีค่ะซิส

เจ้เชื่อว่าเพิ่มไอเท็มอีกเพียง 5 ชิ้นเท่านั้น หนักกระเป๋าอีกนิดหน่อย แต่เราจะดูเป็นผู้หญิงที่พร้อมจัดการตัวเองอย่างมืออาชีพขึ้นมาทันที เพราะการดูแลตัวเองก็แสดงให้เห็นว่าเราพร้อมดูแลคนอื่นและพร้อมรับผิดชอบการงานและการเรียนได้เช่นกัน ไม่ใช่เปียกซ่กหัวกระเซิงเข้าเรียนหรือทำงาน นอกจากดูไม่สวยพร้อมแล้ว เราเองก็คงหมดอารมณ์จะทำอะไรไปเลยเหมือนกัน ดังนั้นอย่าประมาทดีที่สุด เจ้บอกเลย!

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement