X

อย่าเป็นคนดีจนน่าอึดอัด! 5 นิสัย “ดีเกินไป” ที่ทำให้คุณแฟนขอบายจากเธอ

Love 
Jan 29,2018
x natbua
ดีเกินไป

“ดีเกินไป”

ช่วงนี้เห็นว่ามีคนเลิกกับแฟนเยอะมากกก และเลิกด้วยเหตุผลยอดฮิตคือ “ดีเกินไป”  นั่นเอง! เธอคงคร่ำครวญว่าฉันดีขนาดนี้ ทำไมคุณแฟนของเธอถึงขอเลิกได้ แล้วดีแบบเธอจะไปหาได้จากที่ไหนอีก! แต่สาว ๆ คะ BEAUTY HUNTER อยากจะบอกว่าการเลิกกันด้วยเหตุผลที่ว่าดีเกินไป ถือว่าไม่ใช่เหตุผลที่แย่นักหรอกค่ะ บางทีการเป็นคนดีมากเกินไป อาจจะทำให้คุณแฟนของคุณอึดอัดก็ได้ เดี๋ยวเรามาดูกันว่าพฤติกรรม “ดีเกินไป” ทั้ง 5 อย่างที่ทำให้รักต้องจบนั้นมีอะไรบ้าง

ดีเกินไป

ใช้คำพูดหวานจนเลี่ยน

การที่เราพูดหวาน ๆ กับแฟนนั้นเป็นเรื่องที่ดี ทำให้สาว ๆ เป็นคนดีและเป็นคนน่ารักที่รักแฟนมากกก แต่บางทีหนุ่ม ๆ เขารู้แล้วว่าเรารักเขาขนาดไหน ไม่ต้องใช้คำพูดหวาน ๆ ทุกคำก็ได้จ้า ลองใช้คำพูดที่ดูเป็นตัวของตัวเองบ้างก็ได้ อาจจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าตอนที่เราพูดจาหวาน ๆ ก็ได้นะเธอ

ดีเกินไป

โทรเช็คตลอดเพราะเป็นห่วง

เธออาจจะคิดว่าการโทรเช็คแฟน 3 เวลาหลังอาหารนั้นเป็นสิ่งที่แสดงว่าเธอเป็นห่วงเขา แต่สำหรับเขานั้นอาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่สุดก็ได้! จำไว้นะเธอว่าการเว้นระยะห่างให้กับแฟนหนุ่มของของเธอนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ให้เวลาเขาไปจัดการธุระของตัวเองดีกว่าต้องมาคอยรับโทรศัพท์เธอ แล้วเธอเองก็จะได้มีเวลาเป็นของตัวเองด้วย

ดีเกินไป

ตามใจเขามากเกินไป

ไม่ว่าเขาอยากจะทำอะไร ไปกินอะไร หรือไปเที่ยวที่ไหน เธอยอมตามใจไปกับเขาทุกที่แม้เธอจะไม่ชอบก็ตาม การกระทำแบบนี้ทำให้เธอกลายเป็นคนที่แสนดีเกินไปโดยใช่เหตุนะจ๊ะ ทำให้คุณแฟนของเธอมองว่าเธอไม่แสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง และให้เขาเป็นฝ่ายเลือกเองอยู่บ่อย ๆ บอกเลยว่าแบบนี้เธอคงกลายเป็นแฟนเก่าในไม่ช้าแน่นอนจ้ะ

ดีเกินไป

เข้าไปแก้ปัญหาให้เขาทุกเรื่อง

เวลาผู้ชายมีปัญหา เขาก็อยากมีมุมที่เขาขอคิดทบทวน หาวิธีแก้ปัญหานั้นคนเดียว และยิ่งเป็นปัญหาที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเรา เราก็ไม่ควรเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการคอยตามแก้ปัญหาให้เขา เพราะเราไม่ใช่คนที่เจอปัญหานั้นด้วยตัวเอง อาจทำให้แก้ไขไม่ถูกจุดจนเรื่องยุ่งไปอีก ทางที่ดีควรไถ่ถามให้พอประมาณ แล้วให้เวลาเขาได้อยู่คนเดียวบ้างจะดีกว่า ถ้าเขาต้องการให้เธอช่วยเดี๋ยวเขาก็บอกเองแหละ

ดีเกินไป

ให้เวลากับเขาเต็มร้อย

ในหนึ่งวัน คนเรามีเรื่องที่ต้องไปทำเยอะแยะค่ะ คุณแฟนของเธอเองก็มีเรื่องที่ต้องจัดการ เธอเองก็ไม่ควรทิ้งทุกอย่างเพื่อเอาเวลามาให้คุณแฟนเพียงคนเดียว เพราะจะกลายเป็นว่าเราตัวติดกับเขาไปทุกที่ เขาอยู่ไหนเธอก็อยู่ด้วย แบบนี้แฟนเธออึดอัดแน่นอนค่ะ เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งเขาอาจทนไม่ไหว ขอบายจากเธอไปก็ได้นะคะซิส

เวลาเราอยากทำดีให้แฟน ควรจะมีขอบเขตนะคะ เอาให้ไม่ลำบากเราและไม่ทำให้เขาอึดอัด คนเราคบกันก็ควรมีพื้นที่ส่วนตัว และที่สำคัญมาก ๆ คือการเป็นตัวของตัวเองค่ะ บางทีเราทำอะไรดี ๆ ให้เขา แต่ถ้าเกินลิมิตความเป็นตัวเรา สักวันหนึ่งแฟนของเธอจะสังเกตเห็นและเริ่มรู้สึกไม่โอเคนั่นเอง ทางที่ดีควรทำดีให้พอดีจะได้คบกันไปนาน ๆ นะซิส!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement