X

รวม 9 หนัง “Romantic-Comedy” หนังรักที่ต้องดูรับ “วาเลนไทน์”

Entertainment 
Feb 05,2018
x natbua
Romantic-Comedy

“Romantic-Comedy” “วาเลนไทน์”

เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก BEAUTY HUNTER เลยไม่พลาดที่จะหยิบหนังรักรอมคอม หรือชื่อเต็ม ๆ คือ “Romantic-Commedy” มาฝากสาว ๆ ที่รักหนังประเภทนี้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้หยิบมาแนะนำถึง 9 เรื่องเลยจ้ะ จะนั่งดูกับแฟน หรือนั่งดูคนเดียว รับรองว่าเธอจะสนุก และรู้สึกอินไปกับหนังเหล่านี้แน่ ๆ

Romantic-Comedy

NOTTING HILL

เรื่องราวความรักของซูเปอร์สตาร์สาว ดารามากฝีมืออย่างแอนนา สก็อต กับหนุ่มขี้อายเจ้าของร้านหนังสือแสนจะธรรมดาอย่างวิลเลียม แธคเกอร์ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมารักกันได้ เพราะวิถีชีวิตต่างกันสุด ๆ เรื่องนี้ไม่ใช่แค่โรแมนติก ไม่ใช่แค่ชวนให้เธอหัวเราะไปกับทั้งคู่ แต่ยังสอดแทรกความจริงในชีวิตวงการบันเทิงได้อย่างแนบเนียน ยิ่งตอนท้าย ๆ ยิ่งโรแมนติกซาบซึ้ง ไม่อยากสปอยจ้า ต้องดูให้ได้นะ!

Romantic-Comedy

HOW TO LOSE A GUY IN 10 DAYS

ความรักสุดฮาของแอนดี้ แอนเดอร์สัน เจ้าของคอลัมน์ How to ของ Composer Magazine ต้องเขียนเรื่องเกี่ยวกับการกระทำของผู้หญิงที่ไล่ผู้ชายให้ออกห่างไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งกำหนดส่งเหลือเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น โดยเป้าหมายของเธอคือ เบนจามิน แบร์รี่ หนุ่มเจ้าชู้จากบริษัทโฆษณาที่โดนเจ้านายท้าว่าต้องทำให้ผู้หญิงตกหลุมรักภายใน 10 วัน เมื่อทั้งสองเจอกันก็วุ่นสิเธอ! อีกคนต้องการไล่ อีกคนต้องการทำให้รัก ยื้อกันอย่างนี้ไม่ไปไหน รับรองว่าเธอจะต้องทั้งฮาทั้งเขินในเวลาเดียวกันเลยจ้า

 

Romantic-Comedy

THE PROPOSAL

ความสัมพันธ์ของเจ้านายกับลูกน้องที่ไม่ค่อยชอบขี้หน้ากัน แต่ดันต้องมาแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบ เพราะมาร์กาเร็ต เจ้านายสาวกำลังจะถูกส่งตัวกลับไปที่แคนาดาบ้านเกิด เลยต้องคว้าลูกน้องอย่างแอนดรูว์ มาแต่งงานกันเพื่อจะได้ใช้ชีวิตทำงานต่อในอเมริกาได้ หลังจากแต่งงานมาร์กาเร็ตต้องไปพบกับครอบครัวฝ่ายชาย ต้องคอยแก้ปัญหาเรื่องวุ่น ๆ แต่นั่นก็ทำให้ทั้งคู่รู้จักกันมากขึ้น และจะเป็นอย่างไรต้องไปต้องดูเอาเองนะจ๊ะ อิอิ

Romantic-Comedy

LOVE, ROSIE

เรื่องราวของเพื่อนสนิท (ที่แอบชอบกัน) อย่างโรซี่และอเล็กซ์ ที่สัญญากันว่าจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยด้วยกัน แต่ความฝันต้องสะดุดเพราะโรซี่ดันตั้งท้องกับคนที่เดทด้วยกัน ทำให้เธอต้องปล่อยอเล็กซ์ไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยคนเดียว หลังจากที่ทั้งคู่ห่างหายกันไปพักใหญ่ก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง คราวนี้เพื่อนสนิทจะพัฒนาไปอีกขั้นหรือไม่ ต้องเปิดหนังเรื่องนี้ดูแล้วล่ะ!

Romantic-Comedy

ABOUT TIME

เรื่องราวของทิม เลค ที่เพิ่งค้นพบว่าตัวเองย้อนเวลาได้ตอนอายุ 21 ปี เพียงแค่เข้าไปยืนกำหมัดอยู่ในตู้เสื้อผ้า เขาย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งผิดพลาดหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องความรัก เขาย้อนเวลากลับไปจีบแมรี ผู้หญิงที่เขาแอบชอบจนสำเร็จ เรื่องนี้จะทำให้สาว ๆ อย่างเราทั้งหัวเราะและเสียน้ำตาไปกับความซาบซึ้ง และได้รับข้อคิดว่าคนเราควรใช้เวลาให้คุ้มค่า จะได้ไม่ต้องเสียดายเวลานั่นเองจ้า

Romantic-Comedy

กวน มึน โฮ

มาฝั่งหนังไทยกันบ้าง ถ้าพูดถึงหนังรอมคอม อย่างไรซะก็ต้องมีหนังเรื่อง กวน มึน โฮ ติดอยู่ในลิสต์แน่ ๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกแฟนบอกเลิกจนต้องหนีมาเที่ยวกับทัวร์เกาหลี กับผู้หญิงคนหนึ่งที่มางานแต่งงานของเพื่อนสนิทที่เกาหลี และดันถูกแฟนบอกเลิกในขณะที่เที่ยวอยู่ เมื่อทั้งสองมาพบกันโดยเหตุบังเอิญ จึงตกลงที่จะเที่ยวด้วยกันโดยไม่ต้องรู้จักชื่อและข้อมูลส่วนตัว แน่นอนว่ามีความรักเกิดขึ้นระหว่างคนแปลกหน้าด้วยนะเธอ ต้องมาลุ้นกันเนอะว่าจะลงเอยอย่างไร แล้วคนที่ไม่รู้จักกัน จะรักกันได้อย่างไรนะ?

Romantic-Comedy

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เข้าฉายไล่เลี่ยกับเรื่อง กวน มึน โฮ ทำให้เกิดกระแสแรงพอ ๆ กันเลยจ้ะ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก เป็นเรื่องที่เล่าจากเรื่องใกล้ตัวของสาว ๆ แทบจะทุกคน ทุกคนต้องเคยมีโมเม้นต์แอบหลงรักรุ่นพี่กันบ้างใช่ไหม! นางเอกของเราแอบหลงรักรุ่นพี่เลยพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ถือเป็นการใช้ความรักไปในทางที่ถูก เรื่องนี้มีมุกฮา ๆ ตลอด และยังพูดถึงความสัมพันธ์ของครอบครัวและเพื่อน ๆ ดูแค่เรื่องเดียวแต่ได้ครบทุกรสชาติเลยเนอะ

Romantic-Comedy

ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้

เป็นเรื่องราวของช่างเทคนิคสุดหยาบคายอย่างยิม ผู้ที่มีความรู้ภาษาอังกฤษระดับต่ำมาก กับเพลง ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะ ที่ต้องมาแปลคำบอกเลิกจากแฟนชาวต่างชาติของยิมให้ยิมฟัง ยิมอยากตามไปง้อแฟนที่อเมริกาจึงบังคับให้เพลงสอนภาษาอังกฤษให้ เพลงช่วยสอนอย่างไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก แต่พอทั้งคู่ได้รู้จักตัวตนกันเรื่อย ๆ จึงรู้สึกหวั่นไหว…อ่านแค่นี้ก็ฟินแล้วใช่ไหมสาว ๆ รีบหาดูให้ไวเลยนะ จะได้รู้ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร!

Romantic-Comedy

พี่มากพระโขนง

หนังเรื่อง แม่นาคพระโขนง เป็นหนังที่ทำมาหลายเวอร์ชั่น แต่เวอร์ชั่นนี้พิเศษจริง ๆ เพราะเน้นเล่าเรื่องที่ตัวพี่มากนี่แหละ! เป็นหนังรอมคอมปนน่ากลัวที่ดูแล้วยิ้มไปได้ทั้งเรื่องเลยล่ะเธอ เพราะนอกจากมีเส้นเรื่องความรักของพี่มากกับแม่นาค ก็ยังมีนักแสดงสมทบที่ช่วยให้หนังตลกยิ่งขึ้น ส่วนความซาบซึ้งของพี่มากกับแม่นาคเรียกได้ว่ายังมีครบถ้วนแน่นอน เรื่องนี้รายได้ทะลุถึงพันล้านด้วยนะเธอ! จะพลาดได้อย่างไร ต้องดูซะแล้ว!

ต้องตามเก็บให้ครบเลยนะสาว ๆ สำหรับหนังรอมคอม 9 เรื่องที่เรานำมาฝาก ยิ่งเป็นเดือนแห่งความรักแบบนี้ต้องยิ่งดูหนังรอมคอมให้ชื่นใจ ใครมีคู่แล้วก็นั่งดูด้วยกัน จะได้เสริมความสัมพันธ์มากขึ้น ใครที่ยังโสดก็ดูได้นะจ๊ะ หนังรอมคอมดูแล้วเราจะรู้สึกว่า โลกนี้ยังมีเรื่องราวน่ารัก ๆ ให้เราติดตามอยู่ บางทีความรักดี ๆ อาจจะเกิดขึ้นกับเธอแบบในหนังก็ได้ ใครจะไปรู้!

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

 

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement