X

ไม่มีวาเลนไทน์สำหรับคนโสด! รวม 14 “เพลงใหม่สุด Sad” ที่คนโสดต้องฟัง

Entertainment 
Feb 05,2018
x natbua
เพลงใหม่สุด Sad

“เพลงใหม่สุด Sad”

ใกล้เทศกาลวาเลนไทน์เข้าไปทุกที แต่ยังไม่มีคนข้าง ๆ เลยจ้า อะไรมันจะเศร้าเช่นนี้เนอะสาว ๆ ในเมื่อเรายังคงไร้คู่ ก็ทำได้แค่ฟังเพลงเศร้าวนไปนี่แหละ วันนี้ BEAUTY HUNTER นำ “เพลงเศร้าสุด Sad” ที่กำลังมาใหม่ในช่วงนี้มาตอกย้ำให้ใจชอกช้ำมากยิ่งขึ้น! เอาไว้ฟังตอนนั่งเหงา ๆ อยู่บ้านกันนะจ๊ะ ฮือออ

04:00 – The TOYS

ขอแนะนำเพลงแรกจากศิลปินที่กำลังมาแรงที่สุดในยุค “The TOYS” เจ้าพ่อเพลงเศร้า ปล่อยมากี่เพลง ๆ ก็มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่ผิดหวัง สำหรับเพลง 04.00 (หรืออ่านว่า ตีสี่ นั่นเอง) ความหมายเกี่ยวกับการฝันถึงแฟนเก่า และคิดถึงอยู่เสมอ โดยหนุ่มทอยตั้งใจปล่อยลงยูทูบในเวลาตีสี่จริง ๆ เป็นกระแสดังอย่างมากในช่วงนี้  ใครฟังเพลงนี้ตอนดึก ๆ รับรองมีร้องไห้แน่นอน

ชีวิตเดี่ยว x Getsunova – เบิร์ด ธงไชย

แค่เห็นชื่อเพลงก็บอกเลยว่าตรงกับคนไม่มีคู่ซะจริง ๆ เลยจ้ะ! เพลง ชีวิตเดี่ยว เป็นโปรเจ็กต์พิเศษระหว่างพี่เบิร์ด ธงไชย และวง Getsunova แค่ปล่อยเพลงมาแป๊บเดียวก็ถูกใจคนไร้คู่ ยอดวิวขึ้นเป็นล้านเลยทีเดียว วาเลนไทน์นี้ใครยังโสด เพลงนี้เหมาะกับเธอเลยแหละ

พอจะรู้ – meyou.

ต่อมาเป็นเพลงจากศิลปินหน้าใหม่ที่ชื่อ มิว ปล่อยเพลงออกมาไม่กี่วันยอดวิวก็ถึงล้านแล้วนะจ๊ะ ความหมายของเพลงสื่อถึงการคิดถึงคนรักเก่า และยังตัดใจไม่ได้ อยากให้คนรักกลับมาหาแต่ก็พอจะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ขอบอกเลยว่าใครฟังเพลงนี้วันวาเลนไทน์ต้องคิดถึงคนรักเก่าแน่ ๆ เลยจ้า

ฝังในใจ – ETC.

มาถึงแบนด์มากฝีมืออย่าง ETC. เนื้อหาเพลงเกี่ยวกับคน ๆ นึงที่ภายนอกเป็นคนที่ใช้ชีวิตปกติทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วรู้สึึกเหงาแม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย และยังคงฝังใจเจ็บปวดจากเรื่องเก่า ๆ เพลงนี้เหมาะสำหรับสาวแกร่งนอกอ่อนใน เปิดฟังให้รู้สึกเศร้ากันไปข้างหนึ่งเลยค่ะซิส

ทรมานตัวเอง – เบล สุพล

เพลงที่สื่อถึงการคิดถึงคนรักเก่านี่กำลังมาแรงจริง ๆ เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงค่ะซิส เนื้อหาเพลงพูดถึงความคิดถึงที่มีต่อคนรักเก่า อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง มีความสุขดีหรือเปล่า ถ้าเปิดฟังวันวาเลนไทน์ รับรองว่าฆ่าคนโสดแน่นอนเลยจ้ะเธอ

โตแล้ว – Ammy The Bottom Blues

ต่อมาเป็นเพลงที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ปลงกับความรัก และเตือนใจตัวเองว่าให้ยอมรับความเจ็บปวดแบบคนที่โตแล้วและเข้าใจชีวิตได้ดี เธอสามารถใช้เพลงนี้ให้กำลังใจตัวเองได้ในวันวาเลนไทน์เหงา ๆ นะจ๊ะ

โลกที่ไม่มีเธอ – PORTRAIT

สาว ๆ คนไหนที่เพิ่งรู้ตัวว่ายังรักแฟนเก่าอยู่ ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิต เพลงนี้ตรงกับเธอที่สุดในวันวาเลนไทน์แล้วล่ะ! ส่งเพลงนี้ไปให้แฟนเก่าเธอฟังสิจ๊ะ เผื่อจะเปลี่ยนจากเหงาเป็นแฮปปี้ก็ได้ อิอิ

ยังรู้สึก – Ink Waruntorn

บางทีสาว ๆ อาจเคยมีความรู้สึกว่า ไม่ได้อยากกลับไปหาแฟนเก่า ไม่ได้อยากโทรไปหา แต่ก็ยังนึกถึงวันเก่า ๆ ที่เคยมีกันและกันอยู่ ใครที่รู้สึกแบบนี้ แนะนำให้เปิดเพลงนี้ฟังวนไปในวันวาเลนไทน์เลยค่ะซิส เผื่อจะเข้าใจความรู้สึกของตัวเองมากขึ้นนะเธอ

ผู้ชมที่ดี – MEAN

เพลงนี้เป็นเพลงสำหรับคนโสดสายส่องจ้ะ ส่องที่ว่านี้คือส่องคนที่เราแอบชอบทางเฟซบุ๊ค ส่องตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นั่นเอง BEAUTY HUNTER รับรองว่าเพลงนี้ต้องถูกใจคนที่แอบรักเขาข้างเดียวแน่นอน ไร้คู่ไม่พอ ยังต้องนกซ้ำแล้วซ้ำเล่าไปอีก!

ไวน์ (Wine) – Max Jenmana

เพลงนี้ไม่ได้ชวนสาว ๆ มามึนเมาแต่อย่างใดค่ะ อยากให้กดเข้าไปฟังความหมายของเพลงว่าไวน์คืออะไร น่าจะโดนใจคนที่เพิ่งถูกทิ้งและกำลังรู้สึกว่าความรักครั้งนี้เปลี่ยนแปลงยากจริง ๆ อะไรมันจะเศร้าขนาดนี้ล่ะเนี้ย เฮ้อออ

รถไฟ – TATTOO COLOUR

เป็นวงที่ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่อัลบั้ม ก็ต้องมีเพลงเศร้าที่โดนใจคนฟังตลอด วันนี้เราเลิอกมาหนึ่งเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาใหม่และได้รับความนิยมสูงอย่างรวดเร็ว คือเพลง รถไฟ นั่นเอง ความหมายของเพลงคือการขอร้องให้แฟนเราลืมคนรักเก่าเสียที (แต่เกี่ยวกับรถไฟอย่างไรต้องลองฟัง) ใครที่กำลังเจอสถานการณ์แบบนี้น่าจะอินได้ไม่ยากเลยแหละเธอออ

อย่าให้เลือนหาย – TWO PILLS AFTER MEAL

ใครที่โสดเพราะจากลากับคนรักด้วยดี เพลงนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยนะเธอ เพราะความหมายของเพลงตั้งใจสื่อว่า ถึงจะต้องจากลากัน แต่ก็ขอให้เก็บทุกอย่างไว้เป็นความทรงจำ ถ้าเปิดฟังในช่วงเวลาเหงา ๆ คงตกอยู่ในภวังค์ความเศร้าแน่ ๆ เลยเธอ

ถอย – Gliss

บอกเลยว่าเป็นเพลงใหม่ที่มาแรงมากกก จนต้องแนะนำให้เหล่าคนโสดรับวาเลนไทน์ฟัง ความหมายของเพลงนี้พูดถึงการจำใจปล่อยให้แฟนเราไปกับคนอื่น แล้วเราต้องทำใจ ต้องอยู่คนเดียวให้ได้ โห เจ็บกว่าไม่มีอีกแล้วค่ะซิส!

ชีวิตเธอดีอยู่แล้ว – THE KASTLE

เพลงอื่น ๆ ในลิสต์อาจจะกล่าวถึงคนที่เคยมีแฟนแล้วนึกถึงแฟน แต่เพลงนี้พิเศษค่ะ เหมาะกับคนที่เคยมีสถานะแค่ “คนตุย” แต่สุดท้ายไม่ได้คบกัน ทำได้แค่คาดหวังว่าเขาจะกลับมาชอบเรา และถึงแม้เขาจะมีคนอื่นแล้วแต่เรายังอดคิดถึงเขาไม่ได้ แหม สถานะคนคุยนี่มันน่าอึดอัดเหลือเกินนะเธอ ใครเป็นแค่คนเคยคุยก็เปิดเพลงนี้วนไปจ้ะ!

แต่ละเพลงนี่ชวนน้ำตาคลอเบ้า เอาใจคนโสดในวันวาเลนไทน์แบบสุด ๆ เรียกได้ว่าให้เพลงเป็นเพื่อนคอยปลอบโยนให้คลายเหงาลงไปได้บ้าง แต่อย่าลืมนะว่าถ้าเธอฟังเพลงเสร็จแล้ว อย่าเอาแต่จมอยู่กับความเศร้านะ ต่อให้เราโสดแต่ต้องสตรอง เรื่องมีแฟนไว้เป็นเรื่องในอนาคตเนอะ ลุกออกไปเจอสิ่งใหม่ ๆ ข้างนอก รับรองว่าจะหายเศร้าเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะซิส

 

 

 

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement