X

ปักหมุด! 11 “แลนด์มาร์ค Chinese Style” ถ่ายรูปสวยรับตรุษจีน

Lifestyle 
Feb 14,2018
x natbua
แลนด์มาร์ค Chinese Style

“แลนด์มาร์ค Chinese Style”

ในเมื่อสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แห่งวันตรุษจีน สถานที่ที่ต้องพาครอบครัวไปเที่ยวก็ต้องเป็นแบบจีน ๆ ซะหน่อย และไม่ต้องไปไกลถึงประเทศจีนนะจ๊ะ ในไทยบ้านเราก็มีสถานที่แบบจีนสวย ๆ ให้ถ่ายรูปกัน BEAUTY HUNTER ได้รวบรวม “แลนด์มาร์ค Chinese Style” มาถึง 11 สถานที่ มาให้เลือกกันว่าจะไปที่ไหนดี รับรองว่าได้บรรยากาศแบบ Chinese Style แน่นอน!

แลนด์มาร์ค Chinese Style

บ้านรักไทย

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าบ้านแม่ออ ตั้งอยู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่พักถูกสร้างแบบวัฒนธรรมจีนยูนนาน แล้วที่สำคัญใช้ดินสร้างบ้านด้วยนะเธอ ทำให้บ้านเย็นในฤดูร้อน และอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว บรรยากาศรอบ ๆ มีไร่ชาด้วย ให้อารมณ์เหมือนอยู่ประเทศจีนแบบสุด ๆ ไปเลย

แลนด์มาร์ค Chinese Style

Dragon Mall

ตั้งอยู่ย่านธนบุรี นอกจากภายนอกจะตกแต่งแบบจีนแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์ศึกษาความรู้วัฒนธรรมไทย – จีนด้วย ชุมชนที่อยู่บริเวณรอบ ๆ Dragon mall ก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ที่โดดเด่นสุด ๆ ของที่นี่คงเป็นตึกนี่แหละ เพราะสร้างออกมาเป็นจีนโมเดิร์นแบบสุด ๆ พาครอบครัวมาถ่ายรูปได้นะจ๊ะ

แลนด์มาร์ค Chinese Style

หมู่บ้านวัฒนธรรมจีนยูนนาน

ที่นี่มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหมู่บ้านสันติชล ใครมาที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบจีน ๆ แน่นอน เพราะคนที่อาศัยอยู่ที่นี่อพยพมาจากประเทศจีน นอกจากได้มาถ่ายรูปสวย ๆ แล้วยังสามารถศึกษาวัฒนธรรมได้จากผู้อาศัยด้วย บริเวณรอบ ๆ เป็นสไตล์จีนยูนนานทั้งหมดเลยนะจ๊ะ แล้วก็มีอาหารจีนเด่น ๆ ด้วย เช่น หมั่นโถว และยังมีของที่ระลึกต่าง ๆ ให้เลือกซื้อ มาที่เดียวได้บรรยากาศแบบจีนครบเลยจ้ะ

แลนด์มาร์ค Chinese Style

อเนกกุศลศาลา

เรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า วิหารเซียน ตั้งอยู่ที่พัทยา ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยจ้ะ ที่นี่เน้นศิลปะของจีนโบราณทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตึก การวาดภาพตามผนัง จะเน้นเป็นแบบจีนหมดเลย ได้บรรยากาศจีนแบบยุคเก่า ๆ ที่นี่เปิดเข้าชมตลอดปี ใครชอบดูศิลปะจีนยุคเก่าก็มาถ่ายรูปกันนะจ๊ะ ค่าเข้าไม่แพง 50 บาทต่อคนเอง ได้ชมความสวยงามของศิลปะแบบจีนกันคุ้มแน่นอน

แลนด์มาร์ค Chinese Style

ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน

ใครที่ชื่นชอบสถานที่จีนสวย ๆ แบบในซีรีส์จีนย้อนยุคกำลังภายใน ที่นี่บอกเลยว่าตอบโจทย์ค่ะ! ศูนย์วัฒนธรรมไทย – จีนที่จังหวัดอุดรธานี มีความสวยงามเหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์จีนจริง ๆ ภายในตกแต่งแบบจีนโบราณ มีสวนดอกไม้สวย ๆ ให้เดินเล่น ถ้าอยากได้ความจีนมากกว่านี้แนะนำให้แต่งตัวด้วยชุดกี่เพ้าเข้าไปถ่ายรูปเลยค่ะ! รับรองว่าจะได้รูปออกมาแบบ Chinese Style สุด ๆ

แลนด์มาร์ค Chinese Style

ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ

ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเยาวราชแห่งที่ 2 เพราะบริเวณรอบ ๆ เต็มไปด้วยร้านทอง และร้านอาหารที่แปะป้ายเป็นภาษาจีนเกือบทุกร้าน ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เยอะมากกก แนะนำให้ลองไปถ่ายรูปที่ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญดูนะจ๊ะ ได้บรรยากาศ Street แบบ Chinese Style สวย ๆ เก๋ ๆ รับตรุษจีนกันไปเลย

แลนด์มาร์ค Chinese Style

Shanghai Mansion Hotel Bangkok

ขอแนะนำความ Chinese Style ในส่วนของที่พักกันบ้าง ใครอยากได้ที่พักแบบจีนในค่ำคืนตรุษจีน ได้อินเนอร์แบบชาวจีนล่ะก็ ขอบอกว่ามีในกรุงเทพฯ และเดินทางสะดวกมากด้วย! โรงแรม Shanghai Mansion Hotel Bangkok ตั้งอยู่ที่เยาวราชนี่เอง ว่าง ๆ เดินเข้าไปเช็คอินชมบรรยากาศความเป็นจีนในโรงแรม ฟินอย่าบอกใครเชียวแหละ!

แลนด์มาร์ค Chinese Style

Red Ginger Chic Resort

ต่อมาก็เป็นที่พักอีกเช่นกัน แต่เป็น Chinese Style แบบทันสมัยขึ้นมาหน่อย Red Ginger Chic Resort ตั้งใจตกแต่งให้บรรยากาศออกมาเป็นแบบจีนสมัยใหม่เอาใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวจีน เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความสวยแบบผสมผสานระหว่างความเป็นจีนกับความโมเดิร์น ที่เน้นความเป็นจีนเด่น ๆ เลยคือห้องอาหารของที่นี่ ตั้งอยู่ที่กระบี่นะจ๊ะ ใครแวะมาเที่ยวก็มาเช็คอิน ถ่ายรูปมาฝากหน่อยละกันเนอะ!

แลนด์มาร์ค Chinese Style

ZY Walk

ถึงแม้ ZY Walk จะยังสร้างไม่เสร็จดี แต่ก็มีคนเข้าไปถ่ายรูปกันมากมาย ที่นี่สร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Sino – Chinese ให้อารมณ์เหมือนอยู่หมู่บ้านชาวจีนติดกันหลาย ๆ หลัง เปิดให้คนเข้ามาสร้างธุรกิจ และให้คนมาถ่ายรูปพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนและครอบครัว ตั้งอยู่ที่สามย่านจ้ะ เดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ได้ ถ้าอยากมาถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ใกล้ ๆ บ้านเธอ ที่นี่ก็น่าสนใจมากเลยล่ะ

แลนด์มาร์ค Chinese Style

ล้ง 1919

ต่อมาเป็นสถานที่สไตล์จีนสวย ๆ อากาศดีเว่อร์ เพราะอยู่คิดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยทีเดียว อยู่แถวถนนเชียงใหม่ตรงสาทรเองจ้า เป็นสถานที่ที่เดินไปตรงไหนก็จะมีความจีนแผ่กระจายไปทั่ว มีทั้งร้านอาหารสไตล์จีน งานฝีมือแบบจีน สถาปัตยกรรมและภาพวาดฝาผนังแบบจีน เป็นต้น พาครอบครัวมาถ่ายรูปเล่นได้นะจ๊ะ ถ้าเหนื่อยก็ไปนั่งพักริมแม่น้ำแถว ๆ ท่าเรือได้ด้วย เริ่ดอย่าบอกใครเชียว

แลนด์มาร์ค Chinese Style

วัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 เป็นสถานที่สุดท้ายนี่ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์ค Chinese Style แบบสุด ๆ นอกจากจะได้ถ่ายภาพสวย ๆ จากที่นี่แล้ว ยังได้พากันมาเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย อยู่ไม่ไกลจากกรงเทพฯ เลยจ้ะ อยู่บางบัวทอง แถวนนทบุรีนี่เอง รับรองว่าอิ่มทั้งบุญ ได้ทั้งรูปสวยกลับไปแน่ ๆ

แต่ละสถานที่ให้อารมณ์แบบ Chinese Style สุด ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงจีนเลยนะเธอ ลองพาครอบครัวไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในวันเที่ยวของตรุษจีนได้นะ ถ่ายรูปกันให้หนำใจ เผลอ ๆ อาจจะมีคนคิดว่าเธอไปถึงประเทศจีนก็ได้นะ ก็แหม! แต่ละที่เหมือนอยู่ประเทศจีนจริง ๆ เลยนี่นา อิอิ

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11

Source 1, 2

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement