X

เรื่องเงินต้องรู้! ทริคการให้ “อั่งเปา” ส่งเสริมโชคต้อนรับตรุษจีน

Entertainment 
Feb 14,2018
x natbua
อั่งเปา

“อั่งเปา”

นี่ก็เข้าเทศกาลตรุษจีนแล้วเนอะ BEAUTY HUNTER นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับ “อั่งเปา” มาฝากทุกคนค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องให้ใคร ให้อย่างไร และให้แบบไหนถึงจะช่วยส่งเสริมโชคให้ทั้งผู้ให้และผู้รับ ขอบอกเลยนะคะว่าถ้าเราให้อั่งเปาแบบถูกต้องตามหลัก เราจะมีแต่โชคแน่นอน! จะมีทริคการให้อั่งเปาแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

อั่งเปา

“อั่งเปา” ให้เด็ก

เชื่อว่าสาว ๆ BEAUTY HUNTER น่าจะอยู่ในวัยทำงานจำนวนไม่น้อย นี่ก็ถึงวัยที่เราจะให้เงินเด็ก ๆ กันแล้วล่ะ (ปาดน้ำตา…) ทริคการให้อั่งเปาเด็กนั้นต้องดูตามความเหมาะสมและอายุของเด็กเป็นหลักค่ะ และที่สำคัญต้องสอนการเก็บออม จัดระเบียบการใช้เงินให้เป็นสัดส่วน เพื่อให้เด็กเข้าใจคุณค่าของเงินมากขึ้น การให้ความรู้เด็ก ๆ เรื่องการใช้เงินถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ และส่งผลให้เรารู้จักใช้เงินได้เป็นอย่างดีด้วย

อั่งเปา

“อั่งเปา” ให้ผู้ใหญ่

เมื่อให้อั่งเปาเด็กแล้ว ก็ต้องให้อั่งเปาผู้ใหญ่สิจ๊ะ! ตอนเด็ก ๆ เราได้รับเยอะแล้วเนอะ ให้พ่อแม่บ้างละกัน คนจีนเชื่อว่าต้องให้อั่งเปาคนแก่ในบ้านก่อนเพราะท่านไม่มีรายได้แล้ว หลังจากนั้นถึงค่อยแบ่งมากให้เด็ก ๆ การมอบอั่งเปาให้กับผู้มีพระคุณนั้นจะช่วยส่งเสริมโชคลาภให้กับเรามากขึ้น จะมีอายุยืนและเจริญในหน้าที่การงานไม่ต่างจากพ่อแม่และปู่ย่าตายายของเราค่ะ

อั่งเปา

“อั่งเปา” เป็นเลขคู่

คนจีนเชื่อว่าเลขคู่เป็นมงคลกับครอบครัวค่ะ จึงมักจะให้เงินเป็นเลขคู่ เช่น 2000 บาท 4000 บาท เป็นต้น แต่ที่นิยมแบบสุด ๆ เลยคือจำนวนเงิน 888 บาทจ้า เพราะเลข 8 เป็นเลขที่มงคลมากที่สุดสำหรับคนจีน สื่อถึงการอวยพรให้อายุยืน เจริญก้าวหน้า เพราะฉะนั้นทริคการให้อั่งเปาควรให้เป็นเลขคู่นะจ๊ะ ถูกใจคนรับแน่นอน

อั่งเปา

ซอง “อั่งเปา” กับคำอวยพร

สิ่งสุดท้ายก็สำคัญไม่แพ้จำนวนเงินที่ได้รับเลย ก็คือซองอั่งเปานั่นเอง ควรเลือกซองใส่เงินที่เป็นสีแดง เพราะชาวจีนเชื่อว่าเป็นสีนำโชค และลายบนซองก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับผู้รับ เช่น ถ้าเราให้อั่งเปาเด็ก ควรเลือกซองที่เป็นลายดอกบัว ที่สื่อถึงสติปัญญา ความสมบูรณ์ หรือให้เป็นรูปปลา ที่สื่อถึงความมั่งคั่ง ความโชคดี แต่ถ้าเราให้ผู้ใหญ่ควรเป็นรูปดอกท้อ หรือรูปดอกไม้ เพราะสื่อถึงการอวยพรว่าอายุยืนและสุขภาพแข็งแรงนั่นเองจ้า

เมื่อเราให้อั่งเปาตามทริคนี้ สิ่งที่เราตั้งใจเลือกและใส่ใจในรายละเอียดย่อมส่งผลดีและความสุขให้กับผู้รับแน่นอน และไม่ใช่ว่าจะเกิดความสุขกับผู้รับเท่านั้นนะคะ การให้อั่งเปาอย่างถูกต้องตามหลักจะช่วยเสริมสิริมงคลแก่ผู้ให้ด้วย เพราะฉะนั้นลองทำตามทริคนี้ จะได้โชคดีตลอดปีตลอดไปนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ขอมอบคำอวยพรวันตรุษจีนให้กับทุกคนว่า “กงเฮ่อซินเหนียน” สุขสันต์วันปีใหม่จีน ร่ำรวย ร่ำรวยนะคะ

Source Image 1, 2, 3, 4

Source 1, 2

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement