X

11 “ซีรีส์เกาหลี” แนวแก้แค้นเอาคืน เดือด มันส์ สะใจคนดู!!!

Activities & News 
Sep 22,2021
x Wonglada Chanklin
ซีรีส์เกาหลี

“ซีรีส์เกาหลี”

ใครเป็นสายชอบดู “ซีรีส์เกาหลี” แนวเชือดเฉือด ดุเดือด ชิงไหวชิงพริบ บอกเลยว่าพี่เกาเค้าก็ทำไว้ดีมาก โดยเฉพาะหนังและซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นเอาคืนที่ Beauty Hunter เอามาฝากกันวันนี้ รับประกันความเผ็ช มันส์ สะใจดูกันไปยาว ๆ ยันเช้าแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้เล้ยยยย


“ซีรีส์เกาหลี”

1. Itaewon Class (2020)

 • ถ้าพูดถึงซีรีส์แนวแก้แค้นจะไม่พูดถึงซีรีส์ที่คว้าใจคนไทยจนกลายเป็นกระแส ‘อิแทวอนฟีเวอร์’ ไม่ได้เลย กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มอย่าง ‘พัคเซรอย’ ที่ต้องติดคุกเพราะไปมีเรื่องกับลูกชายของคนตระกูลใหญ่เจ้าของกลุ่มธุรกิจร้านอาหารชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เขาจึงต้องเสียทั้งอนาคต ความฝัน และเสียพ่อไปโดยที่ไม่สามารถเอาผิดกับคนที่ก่อเรื่องได้เลย ความแค้นครั้งนี้ก่อตัวเป็นเป้าหมายชีวิตครั้งใหญ่ที่เขาตั้งใจจะออกมาเปิดร้านอาหารในย่านที่คึกคักที่สุดอย่าง Itaewon และเขาร้านของจะต้องล้มร้านยักษ์ใหญ่ที่เคยทำลายชีวิตเขาในอดีตให้ได้อีกด้วย บอกเลยว่าสนุกม๊ากกก!!!
 • ดูได้ที่

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Itaewon Class (2020)

2. Sky Castle (2018)

 • เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เสียดสีและสะท้อนวัฒนธรรมการเลี้ยงดูลูกของคนเอเชียและเหล่าชนชั้นสูงได้อย่างตรงไปตรงมาและบ้าคลั่ง เล่าเรื่องราวของหมู่บ้านในย่านหรูที่อยู่อาศัยของเหล่าอีลิทผู้มั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งแต่ละบ้านนั้นเต็มไปด้วยปัญหาที่ต่างกันไป แต่ทุกปัญหานั้นมาจากจุดร่วมเดียวกันนั่นก็คือการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งหน้าตาและภาพลักษณ์ที่ดีเยี่ยม ทุกคนต้องแข่งขันและชิงดีชิงเด่นกันในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาและความสำเร็จของอาชีพทุกบ้านต้องชิงไหวชิงพริบ วางแผน แก่งแย่ง เอาคืนกันทั้งต่อหน้าและลับหลังเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการประกาศชัยชนะพร้อมเหยียบคนอื่นให้จมดิน หมู่บ้าน Sky Castle จึงกลายเป็นสนามรบขนาดย่อมที่พ่อแม่ส่งลูกมาสู้กัน โดยที่ไม่มีใครสนใจจะไถ่ถามถึงความฝันหรือเป็นห่วงความกดดันของใครทั้งนั้น จนกระทั่งมีการตายอย่างปริศนาเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ทุกคนจึงต้องร่วมกันหาคำตอบ
 • ดูได้ที่

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์ Sky Castle (2018)

 

3. Pinocchio (2014)

 • เล่าเรื่องราวของพระเอกหนุ่มที่ครอบครัวต้องพังและแตกแยกกันเพราะพ่อของเขาถูกนักข่าวใส่ร้ายป้ายสีเขียนข่าวให้ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีไฟไหม้ครั้งใหญ่ ชีวิตพระเอกดิ่งลงเหวเมื่อผู้เป็นแม่ตัดสินใจพาเขาไปกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายปู่ของนางเอกช่วยไว้ได้และคอยดูแลพระเอกจนโต พระนางจึงโตมาด้วยกันอย่างใกล้ชิดโดยที่ทั้งคู่มีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แต่ตัวนางเอกดันเป็น ‘โรคพิน็อกคิโอ’ ที่หากว่าพูดโกหกเมื่อไหร่ก็จะสะอึกออกมาทันที ซึ่งเธอเองก็มีความฝันที่อยากจะเป็นนักข่าว ทั้งคู่จึงเรียนจบและได้มาเป็นนักข่าวท้องถิ่นในที่เดียวกัน พระเอกเองก็หวังว่าจะช่วยแก้แค้นและล้างมลทินให้ได้ โดยที่เขาไม่เคยรู้เลยว่าเบื้องหลังของผู้ที่ทำให้พ่อของเขาต้องโดยใส่ร้ายก็คือคนที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด! ป.ล. เรื่องนี้จงซอกหล่อมากกก มีความหล่อเท่ เวลาอยู่กับนางเอกก็ละมุนใจละลาย ใครเป็นแฟนคลับน้องเป็ดซอกห้ามพลาดเลยจ้าาา
 • ดูได้ที่ VIU

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์ Pinocchio (2014)

https://www.youtube.com/watch?v=SqLCCc0VWoo&ab_channel=Viuthailand

 

4. A World of Married Couple (2020)

 • ใครว่าการแต่งงานคือจุดจบที่แสนหวาน เพราะมันคือจุดเริ่มต้นของการทรยศและการแก้แค้นต่างหาก!! ซีรีส์เล่าเรื่องราวของหมอสาวผู้ที่ทั้งเก่งและมีครอบครัวแสนเพอร์เฟ็กต์ในสายตาของใคร ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอจับได้ว่าสามีของเธอดันไปเล่นชู้กับลูกสาวของผู้มีอิทธิพลที่เธอรู้จัก โลกใบเดิมที่เธอเคยมองว่าดีแสนดีก็กลับตาลปัตรในทันที แผนการไล่ล่าหาหลักฐานและแก้แค้นเอาคืนแบบเชือดนิ่ม ๆ จึงเริ่มขึ้น บอกเลยว่าเรื่องนี้สุดแซ่บ! เป็นซีรีส์ที่สะท้อนความจริงของคู่รัก การแต่งงาน ความสัมพันธ์ ครอบครัว และชีการใช้ชีวิตคู่ได้อย่างถึงพริกถึงขิง โกยเรตติ้งพร้อมกวาดรางวัลและส่งให้ ‘ฮันโซฮี’ กลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดของปี คอซีรีส์ดราม่าห้ามพลาดเลยนะ!!!
 • ดูได้ที่

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์ A World of Married Couple (2020)

 

5. The Innocent Man (2012)

 • เรื่องราวของนักศึกษาแพทย์หนุ่มหล่อที่ยอมรับผิดและติดคุกแทนสาวที่เขารัก จนกระทั่งวันหนึ่งที่ถูกปล่อยตัวออกมาก็ต้องมาพบว่าเธอคนนั้นกลับทิ้งเขาไปแต่งงานกับประธานบริษัทผู้ร่ำรวยซะงั้น จากความแค้นที่โดนหักหลังเขาจึงตัดสินใจเอาคืนด้วยการเข้าหาลูกสาวประธานบริษัทเพื่อตีสนิทและจะทำให้เธอตกหลุมรักเขาให้ได้ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่าเขาเองนั่นแหละที่ต้องคอยมาห้ามใจไม่ให้รักเธอซะเอง ซงจุงกิเรื่องนี้หล่อมากกก ส่วนพวกฉากปะทะอารมณ์คือคือเข้มข้นดุเดือดสุด ต้องไปดู!!!
 • ดูได้ที่ Netflix

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์ The Innocent Man (2012)

 

6. Who Are You: School 2015 (2015)

 • ไม่พูดถึงซีรีส์แนวไอฮสคูลในตำนานเรื่องนี้ไม่ได้จริง ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวซีรีส์ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชอบ พูดถึงการกลั่นแกล้งและกลับมาล้างแค้นเอาคืนกันนี่แหละสุดมันส์! และนี่คือเรื่องราวของสองสาวฝาแฝดที่เติบโตและใช้ชีวิตมาแตกต่างกัน ทำให้ทั้งคู่มีนิสัยที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว จนกระทั่งวันหนึ่งที่คนน้องถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนหนักมากจนความจำเสื่อมและเกือบตาย การตามหาความจริงและการล้างแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น บอกเลยเรื่องนี้นักแสดงเล่นดีมากทุกคน ดูแล้วอินสุดอะไรสุด ใครชอบแนวไฮสคูลห้ามพลาดค่าาา
 • ดูได้ที่ Netflix

ซีรีส์แก้แค้น

ดูตัวอย่างซีรีส์ School 2015 (2015)

 

7. Taxi Driver (2021)

 • อีกหนึ่งซีรีส์แนวล้างแค้นสุดมันส์ที่กวาดเรตติ้งในเกาหลีไปได้โหดมาก ๆ เล่าเรื่องราวของโซเฟอร์ขับรถแท็กซี่รับจ้างสุดประหลาดจาก อู่รถ ‘เรนโบว์ แท็กซี่’ ที่ดูผ่าน ๆ ก็เหมือนจะเป็นแค่อู่รถรับจ้างธรรมดาทั่วไป แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าที่นี่คือ ‘บริษัทรับจ้างกำจัดความแค้น’ ที่หากว่าลูกค้าต้องการจ้างให้ไปล้างแค้นใครก็มาติดต่อจ้างงานจากเหล่าศาลเตี้ยอย่างพวกเค้าได้ และแน่นอนว่าพระเอกของเราก็คือหนึ่งในสมาชิกหน่วยล้างแค้นที่จะคอยจัดบริการล้างแค้นแบบแจ่ม ๆ ให้อย่างถึงพริกถึงขิงแน่นอน!
 • ดูได้ที่ VIU

ซีรีส์เกาหลี

ดูตัวอย่างซีรีส์ Taxi Driver (2021)

https://www.youtube.com/watch?v=F4O8HI_Mgvg&ab_channel=Viuthailand

 

8. The Penthouse (2020)

 • นี่คือมหากาพย์ซีรีส์ชิงดีชิงเด่น แก้แค้นเอาคืนแบบโคตรสะใจ โคตรวายป่วงแบบที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ!! กับเรื่องราวของเพนต์เฮาส์สูง 100 ชั้นที่รวมเอาเหล่ามหาเศษรฐีและเหล่าสมาชิกชนชั้นสูงของเกาหลีใต้เอาไว้ ซึ่งเป้าหมายสูงสุดที่ทุกคนอยากจะไปถึงให้ได้นั่นก็คือชั้นบนสุดที่ทั้งสูงเสียดฟ้าและราคาแพงที่สุดในโซล เพื่อให้ตัวเองได้อยู่เหนือและโดดเด่นกว่าคนในระดับชั้นอื่น ๆ สะท้อนภาพสังคมแห่งการแข่งขันที่ไม่ก็ใครต่างก็อยากจะไปให้ถึงจุดสูงสุดทั้งอำนาจ ชื่อเสียง เงินทอง แก่งแย่งเหมือนแร้งลงโดยที่ไม่มีใครสนใจเลยว่าจะต้องเผชิญหน้าและแลกกับอะไรบ้าง สุดท้ายจึงกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่ลากความเดือดมายาว ๆ ถึง 3 ซีซั่นเลยทีเดียว!
 • ดูได้ที่ VIU

ซีรีส์เกาหลี

ดูตัวอย่างซีรีส์ The Penthouse (2020)

 

9. VIP (2019)

 • บอกเล่าเรื่องราวการทำงานของแผนก VIP ที่จะคอยดูแลลูกค้าระดับพรีเมี่ยมที่มีเพียง 1% ของห้าง ซึ่งนอกจากจะต้องคอยดูแลเอาใจแล้ว ก็ต้องคอยรูดซิปปิดปากและกุมความลับของลูกค้าคนสำคัญเอาไว้เท่าชีวิต จนกระทั่งวันที่หนึ่งในสมาชิกแผนกอย่างนางเอกได้รับข้อความปริศนาจากบุคคลลึกลับว่าสามีของเธอกำลังเล่นชู้กับคนในแผนก เธอจึงเริ่มสงสัยเพื่อนร่วมงานและเริ่มพยายามค้นหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอจะได้พบกับความลับบางอย่างที่ยิ่งใหญ่และดำมืดที่สุดในชีวิต
 • ดูได้ที่ Netflix

ซีรีส์เกาหลี

ดูตัวอย่างซีรีส์ VIP (2019)

10. Doctor Prisoner (2019)

 • หมอสายเดือดก็มา!! เมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดอิทธิพลมืดที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายได้ การงัดเอาด้านมืดของวิชาชีพแพทย์มาใช้ในการวางแผนแก้แค้นเอาคืน จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสงครามประสาทที่แม้จะไม่มีเลือดสักหยด แต่ก็ต้องใช้อนาคตและทั้งชีวิตเป็นเดิมพัน
 • ดูได้ที่ Netflix

ซีรีส์เกาหลี

ดูตัวอย่างซีรีส์ Doctor Prisoner (2019)

 

11. The Dude in Me (2019)

 • ขอปิดท้ายด้วยหนังเกาหลีแนวแอ็กชันคอมเมดี้ ที่ไม่มีดีแค่ความมันส์และความฮา แต่ยังพูดเรื่องการกลั่นแกล้งในโรงเรียนและการแก้แค้นเอาคืนได้อย่างสะใจ!! จะเป็นยังไงถ้าอดีตมาเฟียโคตรคนจริงต้องมาสลับตัวกับเด็กมัธยมขี้แหย ไม่สู้คน แถมยังเกือบตายจากการถูกกลั่นแกล้งอย่างหนัก บอกเลยงานนี้ทั้งสนุกทั้งสะใจ ไอ้พวกเด็กเกรียนหน้าไหนที่เคยรังแกเจ้าเด็กมัธยมคนนี้เอาไว้ได้โดนคิดบัญชีแน่นอน แถมยังมีเรื่องดราม่าเล็ก  ๆ ที่เข้ามาเพิ่มรสชาตความสนุกของหนังมากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญพระเอกหล่อมากกกดูเพลินสุด ใครชอบแนวนี้ต้องไปดูเลยจ้าาา
 • ดูได้ที่ IQIY

ซีรีส์เกาหลี

ดูตัวอย่างซีรีส์ The Dude in Me (2019)


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

 

 

 

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement