X

6 วิธีปฏิเสธ “แฟนเก่า” ที่อยากกลับมา “ขอคืนดี” แบบเนียน ๆ !

Love 
Jan 17,2018
x natbua
แฟนเก่า

“แฟนเก่า” “ขอคืนดี”

ของเก่ายังไงก็เป็นของเก่า! ต่อให้เคยอ้อนวอนตอนเขาจะไป อยู่ไม่ได้เมื่อไม่มีเขา เมื่อเวลาผ่านไปเราก็เข้มแข็งขึ้น และไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว แต่พอเราเริ่มทำใจได้นี่สิ เจ้าแฟนเก่าตัวดีดันกลับมาทำท่าทีขอคืนดีซะงั้น! ถ้ายังรักอยู่ล่ะก็ยังพอมีลุ้น แต่ถ้าไม่ได้รักแล้วละก็…เรียกได้ว่าลำบากใจสุด ๆ ไปเลย ไม่อยากกลับไปคบ แต่ก็ยังอยากคุยแบบเพื่อนได้ ไม่ต้องหนักใจไปนะคะสาว ๆ BEAUTY HUNTER มีวิธีปฏิเสธแฟนเก่าแบบเนียน ๆ สวย ๆ แถมยังเป็นเพื่อนกันได้มาแนะนำค่ะ

แฟนเก่า

ตอบไลน์ช้า / อ่านไม่ตอบ

เมื่อแฟนเก่าทักไลน์มา เห็นแล้วอย่าเพิ่งรีบเข้าไปตอบค่ะ เพราะอาจจะทำให้เขาคิดว่าเรายังคงกระตือรือร้นกับเรื่องของเขาอยู่เสมอ ทางที่ดีให้ไปทำธุระของเราให้เสร็จก่อน ออกไปหาเพื่อน เคลียร์งาน แล้วค่อยมาตอบไลน์เขาเป็นสิ่งสุดท้าย เขาจะได้รู้สึกว่าเขาไม่ได้สำคัญขนาดนั้น และถ้าหากข้อความที่เขาส่งมา เป็นข้อความประมาณว่าขอคืนดี อยากกลับไปเจอ อยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม ก็ให้เราอ่านไม่ตอบ หรือส่งสติกเกอร์ไป อีกวันหนึ่งค่อยเปลี่ยนประเด็นอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องการขอคืนดีจ้า

แฟนเก่า

เปลี่ยนสรรพนามแทนตัวเอง

จากที่เคยแทนตัวเองกับแฟนเก่าว่า เค้า ตัวเอง อ้วน หมา สัตว์นานาชนิดอะไรก็แล้วแต่ ให้เปลี่ยนใหม่หมดเลยค่ะซิส เพื่อให้ฟังดูเหมือนเพื่อนคุยกัน เช่น เธอ เรา แก แต่ถ้าอยากหลีกเลี่ยงการคืนดีมาก ๆ ก็ใช้สรรพนามแทนตัวเองชนิดรุนแรงไปเลย รู้ไหมคะว่าการเปลี่ยนสรรพนามแทนตัวเองทำให้แฟนเก่ารู้สึกว่าเราไม่ใช่คนเดิมที่จะเข้าถึงได้ง่าย ๆ อีกต่อไป และเป็นการตีกรอบไว้ว่าห้ามข้ามเส้นความเป็นเพื่อนเด็ดขาด!

แฟนเก่า

หลีกเลี่ยงการแตะเนื้อต้องตัว

เมื่อถึงคราวที่จำเป็นต้องนัดเจอกัน อย่าเลือกที่นั่งข้างกันเด็ดขาด ให้เลือกที่นั่งตรงข้ามกัน และเมื่ออีกฝ่ายพยายามแตะเนื้อต้องตัว เช่น จับมือ ลูบหัว หรือแม้กระทั่งกอดเหมือนตอนที่เคยคบกัน ก็ให้เราหลีกเลี่ยง ไว้เนื้อไว้ตัว เอาตัวเองถอยออกมาจากมือที่พยายามแแตะตัวเรา การแสดงอาการแบบนี้จะทำให้อีกฝ่ายฉุกคิดได้ว่าเราไม่ได้เต็มใจที่จะให้แตะเนื้อต้องตัวเหมือนเดิม หรือถ้าอีกฝ่ายยังไม่หยุด ให้เราพูดปฏิเสธอย่างสุภาพ ประมาณว่าอย่าทำแบบนี้สิ เราเป็นเพื่อนกันนะ แค่นี้ก็อีกฝ่ายก็หน้าชาแล้วค่าซิส!

แฟนเก่า

เปลี่ยนเรื่องเมื่ออีกฝ่ายพูดถึงเรื่องเก่า

พอได้กลับมาเจอกัน และอีกฝ่ายมีท่าทีว่าอยากกลับมาใจจะขาด สิ่งที่อีกฝ่ายต้องทำแน่ ๆ คือการย้อนอดีตให้ฟังว่าแต่ก่อนเราเคยรักกัน มีความสุขกันมากขนาดไหน หวังให้สาวสตรองอย่างเราใจอ่อน แต่ไม่ค่ะ! ในเมื่อเราหมดรักแล้ว เราต้องไม่หวั่นไหว เมื่อเขาพยายามขุดเรื่องเก่า ๆ ขึ้นมา เราแค่โต้ตอบโดยการยิ้มน้อย ๆ แล้วเปลี่ยนหัวข้อเรื่องใหม่ เช่น ดินฟ้าอากาศ เรื่องงาน เรื่องทั่วไปที่ไม่เกี่ยวกับความรักหรือการคืนดี แค่นี้ก็จะทำให้ประเด็นที่อีกฝ่ายพยายามพูดนั้นตกไปอย่างแน่นอนค่ะ

แฟนเก่า

พาเพื่อนไปด้วยอีกคน

หากรู้สึกว่ามาเจอกันตามลำพังแล้วอึดอัด การพาเพื่อนมาด้วยอีกคนถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะเพื่อนสนิทจะคอยเดินข้าง ๆ เราเพื่อช่วยปิดโอกาสอีกฝ่ายไม่ให้เข้าถึงตัวเราได้ วิธีนี้ได้ผลเริ่ดอยู่ เพราะฝ่ายชายจะรู้ตัวว่าเราไม่ได้ต้องการ สุดท้ายก็ยอมลดสถานะ กลับไปเป็นเพื่อน หรือไม่ก็ไม่อยากนัดเจอเราอีกเลยล่ะ

แฟนเก่า

พูดถึงผู้ชายคนอื่น

มาถึงวิธีที่จะลดสถานะแฟนเก่าให้กลับไปเป็นเพื่อนวิธีสุดท้าย คือการที่เราแสดงออกว่าเราสนใจผู้ชายคนอื่นอยู่ค่ะ ให้เราพูดชื่อคนที่เราสนใจบ่อย ๆ ให้แฟนเก่าเราฟัง หรือทำทีปรึกษาเขาเรื่องผู้ชายคนใหม่ เพราะเขาจะได้คิดว่าเขาไม่มีโอกาสกลับมาคบกับคุณได้อีกต่อไป เขาอาจจะให้คำปรึกษาคุณอย่างเพื่อนมากขึ้น  หรือถ้าทำใจไม่ได้ก็อาจจะขาดการติดต่อไปสักระยะ บอกเลยจ้ะว่าวิธีนี้แจ่มสุด ๆ ไปเลย

ผู้หญิงสายสตรองอย่างเรา ตัดแล้วตัดเลย ไม่กลับไปหาแฟนเก่าให้ช้ำใจแบบเดิมหรอกเนอะ! สาว ๆ ควรปฏิบัติตัวให้ชัดเจนอย่าง 6 วิธีที่ BEAUTY HUNTER บอกไป จะได้ไม่ต้องปวดหัวกับความสัมพันธ์เก่า ๆ และยังได้รักษาความสัมพันธ์แบบเพื่อนอีกด้วย อย่าลืมนะคะซิสว่าถ้าเราไม่รักแล้ว อย่าให้ความหวังเขา อย่าแก้แค้นเขา ให้เราทำตัวชัดเจนแบบนี้ไปเลย ดูคูล เริ่ด สวยกว่าตั้งเยอะแน่ะ!

 

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement