X

สวยได้ไม่เบียดเบียนสัตว์! กับ 7 แบรนด์เมคอัพ “Cruelty-free”

Beauty 
Jun 04,2018
x Preaw

“Cruelty-free”

สวยด้วย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย! คำนิยามหลักของเหล่าแบรนด์เครื่องสำอางที่เรากำลังจะบอกต่อกับสาวๆ ถึงความใจดีของพวกเขาค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ประกาศตัวโชว์ความอินดี้เป็นแบรนด์ “Cruelty-free” ไม่ทดลองกับสัตว์ ซึ่งจะมีแบรนด์อะไรบ้างมาดูโลดดดดด

Cruelty-free

สาวๆ หลายคนอาจไม่รู้ว่าอะไรก็ตามที่เราเอามาใช้เนี่ย ต้องผ่านการทดลองกับสัตว์ตัวน้อย ไม่ว่าจะเป็นลิง กระต่าย แมว หรือน้องหมาทั้งนั้นค่ะ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าแบรนด์ไหนไม่ทดลองกับเจ้าสัตว์ตัวน้อยๆ เหล่านี้บ้าง มันง่ายมากกกก แค่สาวๆ สังเกต หรือมองหาสัญลักษณ์ที่เรียกว่า Leaping Bunny Certified เป็นรูปกระต่ายพร้อมประโยคที่ว่า ‘Not Tested On Animal’ หรือไม่ก็ ‘Cruelty Free And Vegan’ ค่ะ แต่ถ้าเห็นว่า Vegan จะยิ่งดีมาก เพราะนั้นหมายถึงแบรนด์นั้นไมีมีส่วนผสมจากสัตว์เลยค่ะ ซิส!!!!

 

ว่าแล้วเราก็มาดูแบรนด์ที่ร่วมด้วยช่วยกันอยากเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและน้องสัตว์ตัวจิ๋วกันดีกว่าเนอะ ว่าเค้าจะโชว์ความอินดี้และแสดงความรักษ์โลกกันมากขนาดไหนเชียวววว

The Body Shop

ถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ออกมาประกาศตัวขอเซย์โนกับการทดลองสัตว์ และยังเป็นแบรนด์ Vegan ที่ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์ด้วยนะจ๊ะ แถมที่เริ่ดไปกว่าใครเลยคือ  The Body Shop เป็นแบรนด์แรกที่ได้รับการยอมรับภายใต้มาตรฐานคุ้มครองสัตว์สากลจากนโยบายต่อต้านการทดลองในสัตว์ไปอีกกกก มันจะมีแบรนด์ไหนให้มากกว่านี้มั้ยคะ!?

 

Too Faced

ต่อกันด้วยแบรนด์สุดกุ๊กกิ๊กแพ็กเกจน่ารัก แถมมีกลิ่นหอมเหมือนขนมที่สาวชอบด้วย ก็ขอเป็นแบรนด์ Vegan  Makeup กับเค้าด้วย โดยทางหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์จะมีคอลเลคชั่นที่ทำมาเพื่อชาว Vegan ที่รักษ์โลก รักสัตว์ และรักสิ่งแวดล้อมเสมอจ้าาาา

.

Colour Pop

แม้ว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ออกคอลเลคชั่นบ่อยมากกกก และมีคุณสมบัติที่ติดแน่นทนทานเว่อร์จนเราคิดว่าต้องอันตราย แต่เฮ้ยยย เค้าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ขอไม่ทดลองกับสัตว์นะคะ งานนี้ใช้แล้วสวยและใจดีแน่นอน

 

The Balm 

ต่อกันด้วยแบรนด์เครื่องสำอางดีไซน์ยุค Retro ที่มีไอเท็ม Vegan และไม่ทดลองกับสัตว์เพียบ ไล่มาตั้งแต่ไฮไลท์ Mary-Louminizer, บรอนเซอร์ Bahama Mama ตัวดัง รวมไปถึงบลัชออน มาสคาร่า และลิปกลอสด้วย

 

Illamasqua

เพิ่มความแน่นความปังด้วยแบรนด์ดีไซน์หรูโทนสีดำจากฝั่งอังกฤษที่แม้ว่าจะมี Carmine หรือครั่งตัวเมียเป็นส่วนผสมอยู่บางโปรดักส์ แต่เค้าก็ยังมีไอเท็มเด็ดที่เป็น Vegan Makeup ไม่ว่าจะเป็น Matte Veil, Hydra Veil, รองพื้น อายแชโดว์ และอายไลเนอร์บางตัว รวมถึงแปรงแต่งหน้าต่างๆ  ขนตาปลอม น้ำหอม และยาทาเล็บทุกตัวนะคะ ธรรมดาที่ไหนล่ะเออ

 

NYX

อีกหนึ่งแบรนด์ Professional Makeup ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสีเสียงจาก LA ทำให้เครื่องสำอางของเค้าดูล้ำและสามารถเอาไปครีเอทลุคใหม่ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัดกับความหลากหลายและที่สุดของสีสันเมคอัพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ช่วยให้สร้างลุคสุด Unique ขึ้นมาได้อย่างลงตัว และแน่นอนก็เป็นอีกแบรนด์ที่ขอวางเข็มไม่ทดลองกับสัตว์เช่นกันค่ะ

 

Wet n Wild

สุดท้ายกับเครื่องสำอางแบรนด์ Wet n Wild ที่เป็นทั้งแบรนด์ที่ไม่ทดลองกับสัตว์ และบางผลิตภัณฑ์ก็เป็น Vegan ที่มาอิมพอร์ตไกลจากอเมริกา แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่สาวๆ คิด ที่สำคัญเครื่องสำอางเค้ายังสีชัด ปัดเบาๆ ก็เห็น และติดทนทานมากค่ะ

ที่จริงแล้วก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่เป็น Cruelty-free และ Vegan แต่ 7 แบรนด์นี้แหละที่สาวๆ น่าจะผ่านหูผ่านตามาบ้าง อิอิ ซึ่งถ้าใครอ่านจบแล้วก็บอกเราหน่อยว่ามีใครใช้ไอเท็มไหนที่ไม่ทำร้ายสัตว์กันบ้าง

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement