X

อยากหุ่นสวยต้องลอง! 5 “ร้าน vegan” สุดคูลน่าลอง

Lifestyle 
Jun 04,2018
x Preaw

“ร้าน vegan”

แค่ได้ยินว่าเป็นร้านมังสวิรัติ หลายคนก็ลองยี้กันแล้ว เพราะเป็นคนไม่กินผักบ้าง เหม็นเขียวบ้าง ดูท่าทางจะกินยากบ้างหล่ะ Beauty Hunter เลยขอเปลี่ยนความคิด ลบภาพที่มีแต่ผักเขียว ถั่ว และเต้าหู้ออกไปด้วย 5 “ร้าน Vegan” ที่ต้องไปลองสักครั้ง! 

ร้าน Vegan

Vegan คือ ชาวมังสวิรัติสายเคร่ง เพราะไม่กินเนื้อสัตว์และของที่ทำมาจากสัตว์ทุกชนิด!!! เช่น นม เนย ชีส ไข่ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ยีสต์ และเจลาติน (ทำจากไขกระดูกของสัตว์) ซึ่งบางคนอาจเคร่งถึงขนาดไม่ใส่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และใช้เครื่องสําอางที่ทํามาจากสัตว์ หรือทดลองจากสัตว์เลยด้วยซ้ำนะคะ

.

Organic Supply

ประเดิมความวีแกนร้านแรกด้วยร้านอาหารสายสุขภาพของนักร้องสุดแนว คุณเล็ก Greasy Cafe และเพื่อน ๆ ที่อยากทำให้ร้านนี้เป็นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือวัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสมูธตี้ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ของคาวหวานเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีของของใช้ที่ผลิตแบบธรรมชาติจากแบรนด์อื่น ๆ ของคนไทยด้วยนะคะ

พิกัด : ซอยลาดพร้าว 71

 

Broccoli Revolution

ต่อกันด้วยร้านขายอาหารมังสวิรัติเต็ม 100% และมีความหลากหลายเวอร์ เพราะเค้ารวมเมนูทั้งอาหารเวียดนาม เลบานอน ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น พม่า โมร็อกโก ไทย และอีกหลายประเทศเลยค่ นอกจากนี้ผักที่เค้าเอามาทำอาหารก็มาจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์ และจะปรับเปลี่ยนเมนูทุก 3 เดือน เพื่อสร้างความแปลกใหม่ในอาหารด้วยนะจ๊ะ อิอิ

พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท 49 ระหว่าง BTS สถานีพร้อมพงษ์ และ BTS สถานีทองหล่อ

.

Veganerie Concept

ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่เปิดขายอาหาร Vegan แบบ 100% แถมยังมีให้เราเลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ซึ่งร้านนนี้มีคอนเซปต์สุดน่ารักที่อยากให้ทุกคนได้ทานอาหาร Vegan ได้ โดยที่ไม่ต้องเป็นสาย Vegan ก็ได้ เมนูในร้านจึงเป็นเมนูที่ทานง่าย อร่อย รวมถึงสีสันของอาหารที่ดึงดูดทุกเพศทุกวัย

พิกัด : Veganerie Concept บริเวณหลังสวนเบญจสิริ พร้อมพงษ์ (Food & Bakery) | Veganerie ชั้น 4  Mercury Ville (Bakery) | Veganerie ชั้น G  Emquartier (Bakery)

 

May Veggie Home 

ขอเอาใจสาวออฟฟิศที่อยู่ย่านใจกลางเมืองอโศกกับร้านอาหารวีแกนสไตล์ Home Cook ที่ครบครันตอบโจทย์ทุกสาย เพราะเค้ามีทั้งอาหารเจ, มังสวิรัติ และวีแกน อยากได้แบบไหนสั่งเลยค่ะ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารไทยเนี่ยแหละค่ะ แต่ที่ร้านก็ยังมีอาหารชาติอื่น ๆ แซมบ้าง เพื่อไม่ให้เบื่อกันจนเกินไปนะคะ

พิกัด :  BTS อโศก ร้านอยู่ตรงข้ามตึก Exchange Tower

 

Ariya Organic Place

สุดท้ายกับสาย Raw Food จริง ๆ ร้านนี้ต้องถูกใจแน่นอน! เพราะเค้ามุ่งคอนเซปต์ไปตรงนั้นเลยค่ะ อ่ะ ๆ บอกก่อนว่า raw food คืออาหารที่ไม่ผ่านการปรุงเลย และไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ Vegan จะปรุงบางส่วนแต่ใช้อุณหภูมิต่ำและทำให้น้อยที่สุดนั่นเอง ซึ่งอาหาร Raw food ของที่ร้านก็มีทั้งคาวและหวาน แถมให้ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรซ์กับรสชาติแปลกใหม่ แต่ก็อร่อยอยู่ดีค่ะ

พิกัด : ตึก Life Center สาทร

ต้องบอกเลยว่าทุกร้านที่เราแนะนำสาว ๆ ไปนั้น พลาดไม่ได้สักร้าน เพราะของเค้าน่ากินทุกจานเลย กรี๊ดดดดด แต่ก็นะแม้ว่ามันจะกินแล้วสุขภาพดี แต่ก็ควรกินในปริมาณที่น้อยนะคะ เดี๋ยวจากที่เป้นสายเฮลท์ตี้จะกลายเป็นอ้วน เพราะพวกคาร์บเอาเนอะ

Photo credit : organicsupply | broccolirevolution | VeganBakeryBangkok | mayveggiehome | ariyawellnesscenter 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement