X

แค่นี้ก็หายเหนื่อย! รวม 7 สิ่งช่วย “ชาร์จพลัง” รีเฟรชใจให้ดีขึ้น

Inspiration 
Mar 15,2018
x natbua
ชาร์จพลัง

“ชาร์จพลัง”

หลายคนคงกำลังเผชิญกับสภาวะหมดแรงจากการทำงาน การเรียน หรือมีเรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิตให้เหนื่อย พาลหมดกำลังใจไปอย่างง่าย ๆ ไม่รู้ว่าจะเอากำลังใจมาจากที่ไหนใช่ไหมคะ บอกเลยว่ากำลังใจหาได้ไม่ยากค่ะ หาได้จากสิ่งของหรือคนใกล้ตัวซะด้วย วันนี้มากระซิบบอกแหล่ง “ชาร์จพลัง” ดี ๆ ที่หาได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลเลยค่ะ

ชาร์จพลัง

ครอบครัว

แหล่งชาร์จพลังที่แรกก็หนีไม่พ้นสิ่งที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เกิด คือครอบครัวของเรานั่นเองค่ะ แม้ว่าจะมีอะไรมาทำให้เราหมดกำลังใจ คนที่จะช่วยชาร์จพลังเราได้ก็คือพ่อแม่พี่น้องของเรานั่นเอง พวกเขาพร้อมรับฟังและให้กำลังใจเธอเสมอในยามที่เธอท้อแท้ ถ้าเมื่อไหร่ที่เธอรู้สึกเหนื่อย ให้นึกถึงคนในครอบครัวเป็นอันดับแรกเลยนะ พวกเขาสแตนด์บายรอเธอเสมอแหละ

ชาร์จพลัง

เพื่อน

คนที่รู้จักรู้ใจเราดีรองจากครอบครัว ก็เพื่อนนี่แหละ ถ้าเราเหนื่อยมาก ๆ ก็ไปหาเพื่อนได้นะจ๊ะ นางจะรู้ใจดีว่าควรจะปลอบใจเรายังไง หรือควรพาเราไปที่ไหนเพื่อให้เรารู้สึกดีขึ้น รับรองว่าอยู่กับเพื่อนแล้วจะได้กำลังใจดี ๆ กลับไปแน่นอน

ชาร์จพลัง

ร้านอาหาร / ร้านกาแฟ

การได้กินอาหารที่ชอบ หรือได้ดื่มกาแฟรสโปรด ก็ทำให้จิตใจของเรามีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะเธอ ไม่ว่าเราจะเหนื่อยมาจากเรื่องอะไรก็ตาม แค่ได้นั่งร้านอาหารหรือร้านกาแฟที่ชอบ ได้กินของโปรดก็ชื่นใจแล้วเนอะ ชาร์จพลังได้ทั้งกายและใจเลย

ชาร์จพลัง

ต่างจังหวัด / ต่างประเทศ

ลองออกมาจากสถานที่เดิม ๆ บ้างดีกว่าเนอะ ควรออกไปชาร์จพลังที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ้าง การไปต่างสถานที่ทำให้เกิดความรู้สึกกระตือรือร้น และได้สร้างความทรงจำใหม่ ๆ ด้วยนะ

ชาร์จพลัง

คนรัก

อีกคนที่ชาร์จพลังให้เราได้คือคนรักค่ะ ใครมีคนรักอยู่ข้างกายในยามที่เรารู้สึกเหนื่อยที่สุดถือว่าโชคดีมากกก ยิ่งคนรักเข้าใจและให้กำลังใจเรา ไม่ชวนทะเลาะ แค่ชวนเราพูดคุยหรือปลอบใจเรา กอดเราไว้บ้าง แค่นี้พลังเราก็กลับมาแล้วล่ะ

ชาร์จพลัง

ฟังเพลงที่ชอบ / ฟังธรรมะ

เพลงถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทุกคน แค่ได้ฟังเราก็มีความรู้สึกร่วมไปกับเพลงได้ง่าย  เพราะเพลงก็จะสามารถช่วยเยียวยาให้จิตใจเราดีขึ้นได้จากอาการเหนื่อยล้า หรือถ้าใครจะมาสายธรรมะก็ได้จ้ะ หาฟังจาก Youtube ได้ง่าย ๆ การฟังธรรมะช่วยให้จิตใจเราสงบ และช่วยรีเฟรชใจเราได้ดีมาก ๆ เลยแหละเธอ

ชาร์จพลัง

ห้องนอน

สิ่งที่ชาร์จพลังเราได้อยู่ใกล้ตัวเราแค่นี้เอง! “ห้องนอน” ถือว่าเป็นสถานที่ที่ช่วยชาร์จทั้งพลังกายและพลังใจ เวลาเหนื่อย โกรธ หรือเสียใจอะไร เพียงแค่เรากลับมานอนหลับสักตื่นหนึ่ง เมื่อตื่นมาเราจะมีสติ ใจเย็นลง และหายเหนื่อยได้เป็นปลิดทิ้ง ใครคิดไม่ออกว่าจะไปหาที่ชาร์จพลังที่ไหน บอกเลยจ้ะว่าห้องนอนนี่แหละช่วยชาร์จพลังได้จริง

บอกแล้วว่าแหล่งกำลังใจหาได้ง่าย ๆ แค่นี้เอง ถ้าวันไหนเธอเหนื่อยขึ้นมาก็อย่าลืมนึกถึงสิ่งใกล้ตัวเหล่านี้ อย่าคิดว่าเราอยู่ตัวคนเดียวนะจ๊ะ ยังมีคน สถานที่ หรือสิ่งของรอบ ๆ กายที่เราจะไปชาร์จพลังด้วยได้ เชื่อเถอะว่าเธอจะมีความสุขมากขึ้นแน่นอนจ้า

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement