X

สาว ๆ ต้องมี! 6 กล้อง “Mirrorless” สุดเจ๋ง ถ่ายภาพสวย พกพาง่าย!

Lifestyle 
Aug 08,2018
x natbua
Mirrorless

“Mirrorless”

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เราก็ต้องอยากเก็บภาพสวย ๆ ไว้ดูต่างหน้า เอาไว้ทบทวนความทรงจำดี ๆ แต่ติดที่ว่าถ้าอยากได้ภาพสวย ต้องพกกล้องตัวใหญ่ ๆ ไปพร้อมอุปกรณ์อีกเป็นสิบ หรือถ้าจะถ่ายง่าย ๆ จากกล้องสมาร์ทโฟน ภาพก็สวยไม่ถูกใจเท่าไหร่ แค่อยากได้ภาพสวย ๆ ทำไมมันยากขนาดนี้นะ! ไม่ต้องกังวลนะคะซิส BEAUTY HUNTER ได้นำกล้อง “Mirrorless” พกพาสะดวก มาฝากสาว ๆ ที่รักการถ่ายรูปได้ฟินไปตาม ๆ กันค่ะ

Mirrorless

FUJI X-E3

มาเริ่มกันที่กล้องรุ่นนี้เลย FUJI X-E3 เป็นกล้องที่จับง่าย กระชับมือ มีระบบ Touch Screen ด้วยนะ แล้วความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือ ระบบ Joystick เราสามารถเลือกจุดโฟกัสได้ด้วยตัวเองจากระบบนี้แหละ ที่สำคัญกล้องรุ่นนี้มีความละเอียดสูงถึง 24.3 ล้านพิกเซล ภาพออกมามีคมชัดสูง และประมวลภาพเร็วมาก แนะนำให้สาว ๆ ใช้ถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายภาพแนวสตรีท หรืองานรับปริญญา เราสามารถกดชัตเตอร์รัว ๆ ได้โดยไม่ต้องห่วงว่ากล้องจะเก็บภาพไม่ทันจ้า

Mirrorless

FUJI X-A10

ยังคงอยู่กับตระกูล FUJI เหมือนเดิม ตัวนี้ต้องแนะนำนะจ๊ะ ลักษณะของกล้อง FUJI X-A10 มีความเป็นเรโทร เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบอะไรเท่ ๆ กล้องนี้สามารถเปลี่ยนเป็นโหมดเซลฟี่ได้ เมื่อเราเซลฟี่ กล้องจะปรับให้หน้าของเราเนียนสว่างมากขึ้น (สาว ๆ ต้องชอบใจแน่!) และยังถ่ายวิดีโอได้แบบ Full HD 1080p ที่สำคัญสามารถชาร์จกับ USB ได้ด้วย กล้องรุ่นนี้เหมาะกับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ และการถ่ายภาพแบบ Portrait ด้วย สะดวกสบายแถมมีฟังก์ชันดี ๆ แบบนี้ ต้องรีบหาซื้อแล้วล่ะสาว ๆ

Mirrorless

OLYMPUS PEN-F

สาว ๆ คนไหนที่หลงไหลรูปร่างของกล้องฟิล์ม ขอแนะนำเลยว่าตัวนี้ต้องโดนใจแน่ ๆ เพราะเป็นกล้อง Mirrorless ที่ซ่อนอยู่ในลักษณะของกล้องฟิล์มนั่นเอง ความละเอียดของความคมชัดอยู่ที่ 20.3 ล้านพิกเซลค่ะ สามารถตั้งค่าให้ถ่ายแบบไม่มีเสียงชัตเตอร์ได้ด้วย มีโหมดปรับสีภาพให้ได้โทนที่เราต้องการ และความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือมีระบบป้องกันภาพสั่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกด้วย ตัวนี้เก็บความละเอียดได้ดี เหมาะกับการถ่ายสถานที่ที่เน้นความละเอียดของศิลปะ เช่น วัด พระราชวัง เป็นต้น เริ่ด เก๋มาก ๆ เลยเนอะ อยากได้มาครอบครองจริง ๆ !

Mirrorless

SONY A6500

เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มถ่ายรูป และอาจจะยังมือไม้สั่นอยู่บ้างขณะจับกล้อง เพราะตัวนี้กันสั่นได้มาก ๆ เลยแหละเธอ กล้องตัวนี้เหมาะกับการถ่ายกับแสงจัด ๆ ช่วงกลางวัน กลางคืนก็ถ่ายได้นะคะ แต่อาจจะมี noise รบกวนอยู่บ้าง เหมาะกับการถ่ายรูปทิวทัศน์ช่วงกลางวัน รุ่นนี้ถ่ายวิดีโอแบบ Slow motion ได้ด้วยนะเธอ โฟกัสเร็วมากและแม่นยำสุด ๆ และยังถ่ายภาพได้ต่อเนื่องถึง 11 ภาพต่อวินาที ฟังก์ชันดีขนาดนี้ สนใจซื้อสักตัวไหมจ๊ะเธอ?

Mirrorless

CASIO EX-ZR5000

กล้องรุ่นนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความฟรุ้งฟริ้ง แบบว่าเซลฟี่แล้วหน้าสวยเนียนละเอียด แถมกล้องรุ่นนี้มีสีให้เลือกหลากหลายมาก ๆ สีชมพูก็มี สีฟ้าก็มี ถูกใจสาวหวานแน่นอน กล้องรุ่นนี้จุดเด่นคือสามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ดี ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้คมชัด มีความละเอียดสูงสุดและป้องกันการสั่นได้ด้วย และที่สำคัญ สามารถส่งภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟนได้เพียงแค่กดชัตเตอร์เท่านั้น! สาว ๆ จะได้ลงรูปในโซเชียลแบบ Real Time ได้ เจ๋งสุด ๆ ไปเลยกล้องรุ่นนี้!

Mirrorless

PANASONIC LUMIX GF9

กล้องตัวสุดท้าย BEAUTY HUNTER ขอคอนเฟิร์มว่าสาว ๆ ต้องรักในฟังก์ชันแน่ ๆ เพราะความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือแต่งหน้าได้ด้วย! ถ้าเราอยากเซลฟี่แต่ขี้เกียจแต่งหน้า ใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้เลยนะเธอ และยังเพิ่มความฟรุ่งฟริ้งให้ใบหน้าได้ถึง 10 ระดับ ที่สำคัญรุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัด เบามือ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบถือกล้องใหญ่ ๆ ถือว่าตอบโจทย์ความเป็น Mirrorless เลยทีเดียวค่ะ

สาว ๆ ลองศึกษาวิธีการใช้ หากล้อง Mirrorless มาเป็นของตัวเองสักชิ้นหนึ่งนะคะ ขอบอกเลยว่ากล้อง Mirrorless เหมาะสำหรับสาว ๆ อย่างพวกเรามาก เพราะว่ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวก มีฟังก์ชั่นที่ดีต่อใจกับพวกเรา ที่สำคัญแต่ละรุ่นที่ BEAUTY HUNTER แนะนำวันนี้ ราคาไม่แพงด้วยนะคะ อย่ารอช้าเลยค่ะ ซื้อมาใช้สักรุ่นกันเถอะพวกเรา!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement