X

ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกลัว! บอกต่อ “6 Make Up ของสาวผิวแพ้ง่าย”!

Beauty 
Jun 11,2018
x natbua

“6 Make Up ของสาวผิวแพ้ง่าย”

บางทีสาว ๆ อย่างเราก็อยากมี Make Up ดี ๆ ใช้เสริมสวยบ้างอะไรบ้าง แต่ Make Up บางตัวใช้แล้วแพ้ ไม่เหมาะกับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างพวกเราเลย! เพราะเครื่องสำอางบางชนิดผสมสารเคมีนั่นเองค่ะ ทำให้สาวผิวแพ้ง่ายใช้แล้วแพ้ หน้าเป็นรอยปื้นแดง ๆ หรือมีสิวขึ้นมา เรียกได้ว่าเครื่องสำอางทำหน้าพังไปอีก! แต่เดี๋ยวนี้เค้ามี “6 Make Up ของสาวผิวแพ้ง่าย” แล้วค่ะ มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง

6 Make Up ของสาวผิวแพ้ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้ง่าย

Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical
Youth-Boosting Mattifying Face Powder

ตัวแรกเป็นแป้งโปร่งแสงเนื้อแมทค่ะ ได้ชื่อว่าเป็น “แป้งหน้าเด็ก” ด้วยนะเธอ ปราศจากสารเคมีที่ทำให้ผิวของสาวผิวบอบบางอย่างเราระคายเคือง แล้วยังปกป้องผิวจากมลภาวถสิ่งสกปรกต่าง ๆ ลดเลือนริ้วรอยด้วยค่ะ ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ คอนเฟิร์มว่าแป้งนี้ดีแน่นอน ที่สำคัญคือไม่มีสารเคมีเลย เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเรามาก ๆ ค่ะ

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

Clinique Anti-Blemish Solutions Liquid Makeup

ต่อมาเป็นรองพื้นจาก Clinique ค่ะตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เป็นสิวเลยแหละ เพราะว่าเป็นรองพื้นที่ปกปิดได้ไม่มากแต่ก็ไม่อุดตันผิว เพราะถ้ารองพื้นอุดตันผิวก็จะทำให้เกิดสิวนั่นเองค่ะซิส! แต่ตัวนี้เนื้อรองพื้นค่อนข้างบางเบาไม่อุดตันผิวชัวร์ ๆ และล้างออกง่ายด้วย คนเป็นสิวต้องลองใช้ดูเลยนะเนี่ย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

 Eucerin Dermo PURIFYER CC Stick

ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวอีกเช่นกันค่ะ ปกติเราจะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาดำและสิวใช่ไหมคะ แล้วพอเราแต้มคอนซีลเลอร์ไปที่สิวเนี่ย ก็จะเกิดเป็นสิวอุดตันขึ้นมา แต่คอนซีลเลอร์ของ Eucerin ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยควบคุมการอุดตันและลดการอักเสบของสิวค่ะ เหมาะสำหรับคนเป็นสิวและมีผิวบอบบางแบบสุด ๆ เลยค่ะ

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

Smooth E White Babyface CC Cream SPF25 PA++

ต่อมาเป็นเมกอัพเบสจ้ะเธอ ใช้ได้ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสาวผิวแพ้ง่าย มีวิตามิน E และ C ที่ช่วยลดรอยแดงและจุดด่างดำ ที่สำคัญกันแดดได้ดีด้วยนะคะซิส! ถ้าใช้บ่อย ๆ ผิวหน้าเราจะดูสุขภาพดีและใสขึ้น ช่วยชะลอวัย ดูเด็กลง เหมาะกับสาวที่ต้องแต่งหน้าทุกวันนะคะ และสาวผิวแพ้ง่ายควรใช้จริง ๆ ค่ะ จะได้มีผิวเนียนใสสู้แดดยังไงล่ะ!

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral Compact Powder SPF25

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้เหมาะสำหรับสาวแพ้ง่ายแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย ปกปิดได้เนียนและไม่ก่อให้เกิดสิว และให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าเราด้วย แล้วถ้าใช้ตัวนี้สิวเราจะไม่ขึ้นแน่นอนเพราะตัวนี้เป็นสูตรที่ช่วยคุมความมันบนใบหน้า ครบขนาดนี้ สาวผิวแพ้ง่ายต้องสอยมาใช้ให้ไวเลยนะคะ

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

6 Make Up ของสาวผิวแพ้่ง่าย

Clinique Cheek Pop

ตัวสุดท้ายเป็นงานของบลัชออนกันบ้าง นอกจากจะมีคุณสมบัติติดทนนานแล้ว ยังเหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายด้วยจ้ะเธอ เพราะบลัชออนตัวนี้เป็น Hypoallergernic ก็คือไม่มีน้ำหอมและสารเคมีที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ซึ่งบลัชออนที่ปราศจากสารระคายเคืองมีน้อยมาก ตัวนี้ค่อนข้างเป็น Rare item เลยล่ะ ต้องซื้อมาครอบครองนะจ๊ะสาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลาย

ยิ้มกันหน้าบานเลยใช่ไหมจ๊ะพวกสาวผิวบอบบาง ในที่สุดเราก็มี Make Up สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแบบพวกเราสักที! แล้วในอนาคตเราก็เชื่อว่าต้องมีเครื่องสำอางที่ผลิตมาดูแลผิวพวกเราอีกเยอะแน่ ๆ เตรียมสะสมเงินซื้อไว้เลยนะจ๊ะ ผิวเราจะได้สดใส ไม่แพ้เครื่องสำอางอีกต่อไปแล้ว!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement