X

6 ทริค ‘ผมยาวเร็ว’ สวยติดสปีดง่าย ๆ ได้มัดใจเธอ

Beauty 
May 31,2021
x Wonglada Chanklin
เร่งผมยาว

“ผมยาวเร็ว”

“ไปตัดผมสั้นแล้วมันไม่ถูกใจ อยากให้ผมยาวไว ๆ ทำไง!?”

สาว ๆ ผมสั้นมามุงกันตรงนี้เลยจ้าาา ถ้าตัดผมสั้นแล้วมันบ้ง ไม่ตรงปก ไม่ถูกใจ ทำไมตัดแล้วมันเด๋อ? หรือเบื่อผมสั้นแล้วอยากจะลองไว้ผมยาวกับเขาดูบ้าง …ไม่ใช่เรื่องยากค่ะพส!! วันนี้ Beauty Hunter มี 6 วิธี ‘ผมยาวเร็ว’ สวยติดสปีดแถมทำฟรีไม่เสียตังค์มาฝาก รับประกันว่าทำตามง่าย ได้ผมสลวยกลับมาชัวร์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะซิส


 

ผมยาวเร็ว

อยากผมยาวเร็วต้อง… “อย่าสระผมทุกวัน!”

มาล้างความเข้าใจผิดเดิม ๆ ที่สาว ๆ หลายคนมักคิดว่า “ยิ่งสระผมบ่อยยิ่งผมยาวเร็ว” แอดดดดดดด~ ผิดค่ะพส! ลบความเชื่อนั้นทิ้งซะ เพราะที่จริงแล้ว “ยาสระผม” นั้นเป็นสารเคมีในรูปของเหลวแบบหนึ่งที่สามารถทำลายน้ำมันตามธรรมชาติในเส้นผมที่คอยช่วยให้เส้นผมของเราอ่อนนุ่มและสุขภาพดีได้ เราจึงไม่ควรจะใช้แชมพูในการสระผมทุกวันอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะกับคนผมแห้งหนังศีรษะบางยิ่งสระผมบ่อยเกินความจำเป็นก็จะยิ่งทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่ายมากขึ้น อาจถึงขั้นแผ่นหนังศีรษะหลุดลอกเป็นรังแคมาเลยทีนี้ แทนที่ผมจะยาวสวยดั่งใจกลับกลายเป็นผมหลุดร่วงไปซะหมด ฉะนั้นสาว ๆ สระผมสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง หรือวันเว้นวันก็พอจ้าา

อยากผมยาวเร็วต้อง… “เล็มปลายผมบ่อย ๆ”

หลาย ๆ คนเจอคำว่าเล็มปลายผมแล้วอาจงงได้ “เล็มปลายแล้วโคนจะยาวได้ไงฟะ!?” ใจเย็น ๆ นะคะพส เพราะที่จริงแล้วการเล็มปลายผมที่เสียออกเรื่อย ๆ จะช่วยให้เส้นผมของเราดูสุขภาพดีขึ้นไม่แตกปลายจนพัง พาลให้เราต้องไปตัดมันให้สั้นลงไปอีกนั่นเองจ้า

อยากผมยาวเร็วต้อง… “นวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนเลือด”

วิธีนี้ก็แสนจะอีซี่มั่ก ๆ เพียงแค่เราหมั่นนวดศีรษะเบา ๆ ให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยการใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 กดน้ำหนักลงบริเวณศีรษะแล้วคลึงเบา ๆ เป็นเวลา 30 วินาที – 1 นาที นวดช้า ๆ ค่อย ๆ วนไปไม่ต้องรีบ สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา (แต่มือต้องสะอาดนะ!) หรือทุกครั้งที่สระผมก็ยังได้ ทำเป็นประจำทุกวันรับรองผมยาวขึ้นแน่นอน ฟันธง!

อยากผมยาวเร็วต้อง… “สระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมซิลิโคน”

มันก็จริงที่ผมของเราจะนุ่ม สลวย สวย เก๋ แลดูมีสุขภาพดีได้เมื่อใช้แชมพูหรือครีมนวดที่มีส่วนผสมของ ‘ซิลิโคน’ แต่ถ้าหากใช้บ่อย ๆ ก็ต้องขอเตือนเลยว่าไม่เป็นผลดีต่อหนังศรีษะในระยะยาวแน่นอนค่ะซิส เพราะว่าซิลิโคนจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนบนหนังศรีษะของเราและส่งผลให้ผมยาวช้าลง จนถึงขั้นทำให้รากผมอ่อนแอลงได้อีกด้วย แต่ถ้าใครกลัวว่าถ้าไม่ใช้แล้วผมจะแห้งกระด้าง ไม่นุ่มสลวย ก็ขอแนะนำว่าให้ใช้ออยล์ใส่ผมที่มีเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น โจโจ้บาออย น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกฯลฯ ในการช่วยบำรุงปลายผมให้นุ่มลื่นและแข็งแรงก็ได้เหมือนกันจ้า

อยากผมยาวเร็วต้อง… “สระผมด้วยน้ำเย็น”

เปิดแอร์หนาวแค่ไหนก็ต้องสู้! หลาย ๆ คนคงไม่รู้ล่ะสิว่าการอาบน้ำเย็นจะช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ออกมาดูแข็งแรงและสุขภาพดี เพราะน้ำเย็นจะช่วยถนอมและกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมชั้นนอกให้ไม่ได้รับความเสียหายจากความร้อน หรือถ้าวันไหนหนาวไม่ไหวร่างกายต้องการน้ำอุ่นจริง ๆ ก็สระไป แต่อย่างน้อย ๆ เมื่อสระผมเสร็จต้องอย่าลืมปิดท้ายด้วยการชโลมน้ำเย็นใส่เส้นผมสักหน่อยนะคะ สงสารน้อง~

อยากผมยาวเร็วต้อง… “มีอาหารเสริมเป็นตัวช่วย”

ไม้ตายสุดท้ายที่แสนจะง่ายดายของวงการเร่งผมยาว ก็คือการทาน ‘อาหารเสริม’ ประเภท Biotin หรือวิตามินบี ที่มาเข้ามาช่วยกระตุ้นให้เส้นผมและเล็บของหมู่เฮาแข็งแรงและสุขภาพดีมากขึ้น และต้องไม่ลืมทานอาหารที่มีโปรตีนสูงซึ่งจะเข้ามาช่วยในการบำรุงและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บ เช่น ถั่วเหลือง งาดำ ถั่ว แซลมอน ที่นอกจากจะอร่อยแซ่บลืมแล้วอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์เพียบบบ

 


เป็น 6 ทริค ‘ผมยาวเร็ว’ ง่าย ๆ ที่สามารถปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ขอแค่พสทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ Beauty Hunter ขอคอนเฟิร์มเลยว่าผมยาวสวยปังอลังแน่นอนจ้าาา~

Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

 

 

 

 

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement