X

จงพุ่งออกมา! 5 ทริค “ปลุกไอเดีย” ให้พลุ่งพล่าน

Inspiration 
Mar 12,2018
x Preaw

“ปลุกไอเดีย”

สาว ๆ เคยเป็นกันมั้ยคะ!? กับเจ้าอาการเหนื่อย ๆ เนือง ๆ จะทำหยิบจับอะไรก็เบื่อ! นึกไม่ออกบอกไม่ถูกยังไงก็ไม่รู้จนทำเอาเราพาลหมดอารมณ์ หมดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตไปหมด ซึ่งถ้าใครตกอยู่ในสภาวะเหล่านี้ล่ะก็ เรามีทริค “ปลุกไอเดีย” หรือแรงบันดาลใจให้กลับมาพลุ่งพล่านยิ่งกว่าเดิมกันค่ะ!

ปลุกไอเดีย

หยุด!

วิธีแสนง่ายเลยที่พอเราเจอกับหนทางที่ไปไม่รอด ก็แค่หยุดเท่านั้น เพราะถ้าสาว ๆ ฝืนต่อไปก็คงยิ่งคิดไม่ออกเข้าไปใหญ่นะสิคะ! ลองหยุดพักไปงีบสักตื่นไม่ก็หาดูหนัง ฟังเพลงให้สมองเรารู้สึก relax ผ่อนคลายก่อนที่จะมาทำงานอีกครั้งพร้อมกับไอเดียที่พุ่งปรี๊ดไปเล๊ยยยย

Power of social media 

ใครว่าในโซเชียลมีเดียมีแต่จะทำให้เราเครียดกันล่ะคะ การไถขึ้นลงบนหน้าจอพร้อมกับการสอดส่องสิ่งต่าง ๆ ในไอจี หรือเฟสบุ๊คก็มีส่วนช่วยให้เราเกิดไอเดียใหม่ที่สร้างสรรค์ที่เราสามารถนำมาต่อยอด หรือจะเอามาคิดให้ต่างจากเค้าไปเลยก็ได้นะ อิอิ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ travel girl gif

ออกไป(ล่า)หาไอเดีย

ในเมื่ออยู่กับที่แล้วคิดไม่ออกสักที ก็ออกไปล่าไอเดียจากที่อื่นเอาเลย! ลองเปลี่ยนที่ทำงานดูซะบ้างค่ะ หรือถ้ามีเวลาก็ออกไปเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เผื่อสาว ๆ ได้พบปะผู้คน วัฒนธรรม หรือสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้วเกิดแรงบันดาลขึ้นมาทันที

อ่านให้มาก

ถ้าเราอ่านหนังสือมาก ๆ หรือแค่ดูรูปในหนังสือที่ไม่ว่าจะเก่าเก็บหรือใหม่ล่าสุด เชื่อว่าสาว ๆ ต้องได้รับแรงบันดาลใจแน่นอน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มพูนความรู้ความขเ้าใจในเรื่องนั้นมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้สมองพัฒนาในส่วนของความจำอีกด้วย เริ่ดไปอีกกก ดังนั้น หยิบหนังสือมาอ่านสักเล่มเร็วค่ะ!

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เดินตามฝัน

ทางออกสุดท้ายในการปลุกไอเดียให้กลับมาเฟรชใหม่กว่าเดิมก็คือ ไปเดินตามฝัน! ถ้าเราได้ลองไปทำอะไรที่เราชอบ สนใจ อยากทำ และอยากเป็นตัวของเราแล้ว แน่นอนว่าเราก็จะมีไฟพร้อมที่จะทำให้ทุกอย่างตามเป้าหมาย แถมเผลอ ๆ จะเกิดไอเดียใหม่ขึ้นมาก็ได้นะ

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ? กับทริคที่เราเอามาฝากสาว ๆ บอกเลยว่ามันง่ายและทำได้จริง รับรองเลยว่าจะตีบตันแค่ไหนก็พุ่งกระฉูดแน่นอนไปเลยนะจ๊ะพี่จ๋า

GIF credit : giphy

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement