X

5 “พอดแคสต์” น่าฟังกับ 14 วันที่ต้องกักตัว

Inspiration 
Mar 20,2020
x GeminiAddict
Beauty Hunter จะผ่านสาวๆ ลองมาฟัง Podcast ที่กำลังเริ่มเป็นกระแสในยุค เพราะจะให้ประโยชน์และให้ข้อมูลในเชิงลึก โดยจะมีเหล่าผู้เชียวชาญในด้านต่างๆ

“พอดแคสต์” จาก The Standard ที่เราอยากแนะนำ

โดยวันนี้ Beauty Hunter จะพาสาวๆ ให้ลองมาฟัง สื่อออนไลน์ในรูปแบบเสียงที่กำลังเริ่มเป็นกระแสในยุคนี้ เพราะจะให้ประโยชน์และได้ข้อมูลในเชิงลึก โดยจะมีเหล่าผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาแชร์เรื่องราวจากที่พวกเขาได้ประสบพบเจอกันมาจริงๆ เหมาะมากสำหรับหลายคนที่ต้องอยู่ในบ้านว่างๆ จากสถานการณ์ Covid19 ในปัจจุบัน หรือถ้ากักตัวเสร็จแล้วก็ยังฟังต่อได้นะจ๊ะ ยิ่งเวลาตอนขับรถนี่น้องแนะนำเลยค่า

แต่ถ้ายังงงอยู่ว่า Podcast คืออะไร มันคือรายการที่เผยแพร่เสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ค่ะซิส โดยในไทยตอนนี้ก็สามารถเลือกเข้าฟังได้ทั้งใน Youtube, Joox และ Spotify  หรือในเว็บไซต์ของรายการนั้นๆ ซึ่งจะมีผู้ดำเนินรายการมาเล่าเรื่องหรือพูดคุยในราวเรื่องต่างๆ ฟิลคล้ายๆ ซิสฟังรายการในวิทยุ แต่ความพิเศษของพอดแคสต์คือจะมีการแบ่งเรื่องราวออกเป็นตอนๆ ให้ได้เลือกฟังกันได้เลยค่ะ

โดยวันนี้น้องมี 5 ลิสต์ พอดแคสต์ที่น่าสนใจ จากค่ายใหญ่อย่าง The Standard ที่ขยันมากในการทำพอดแคสต์ ซึ่งก็มีหลากหลายสไตล์ตั้งแต่การเงิน ปัญหาสุขภาพจิต หรือจะฝึกภาษาอังกฤษ พัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ พร้อมแล้วไปชมไปฟังกันดีกว่าค่า

 

R U OK 

พอดแคสต์ฟังสบาย

เหงา เศร้า ชีวิตต้องเผชิญกับปัญหา รู้สึกกังวลใจ ไม่รู้จะไปปรึกษาใครดี  ลองมาฟังคุณ ดุจดาว วัฒนปกรณ์ นักบำบัดผู้ดำเนินรายการ ที่จะมาชวนพูดคุย ขุดคุ้ยคำตอบทำความเข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับความรู้สึกเรานี้มันยังโอเคอยู่ไหม เราเป็นคนเดียวหรือว่าใครๆ เขาก็เป็นกัน โดยจะปรับเปลี่ยนประเด็นเนื้อหา และแขกรับเชิญที่จะมาช่วยบำบัดความหมองเศร้า และถ้าฟังจบแล้วจะเหมือนได้เรียนรู้ตัวและจิตใจของคนอื่นมากขึ้น ถ้าวันหนึ่งที่ใจเราหรือคนที่รู้จักนั้นมีอาการไม่ไหนแล้ว เราจะได้ไปพบแพทย์ทันค่า

ลองเข้าไปฟังกันได้ที่

The standard / R U OK

 

THE MONEY CASE

พอดแคสต์การเงิน

เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการใช้ชีวิต และบางทีก็เป็นหนึ่งในเงื่อนไขของความสำเร็จโดยที่แน่ๆ ถ้าซิสสามารถบริหารจัดการเงินในบัญชีให้เพียงพอกับการใช้งาน รับรองได้เลยว่าซิสจะรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์เพราะไม่ต้องมาค่อยกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องจับจ่ายไป และการมีเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉินก็เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ เดอะมันนี่โค้ช ผู้เป็นนักการเงินและให้คำปรึกษาเรื่องการเงินมามากกว่า 10 ปี แล้วซิสจะได้เรียนรู้เพื่อนำไปปรับใช้กับกระเป๋าตังค์ของตัวเองแบบ Real money. Real people. Real problems.

ลองเข้าไปฟังกันได้ที่

The Standard / THE MONEY CASE

คํานี้ดี

พอดแคสต์ฝึกภาษาอังกฤษ

ถ้าซิสอยากหารายการสนุกๆ มีประโยชน์ช่วยพัฒนาสกิลภาษาอังกฤษของซิสเอง เพื่อจะได้ไปเป็นสายฝอยั่วๆ ขอแนะนำพอดแคสต์นี้ที่จะนำประเด็นหรือบทความต่างๆ มาพูดคุย พร้อมค้นหาศัพท์ภาษาอังกฤษให้ซิสได้สะสมกันไปวันละนิด เพื่อภาษาอังกฤษที่แข็งแรง เป็นพอดแคสต์ที่ถือได้ว่าท็อปลิสต์ของ The Standard มาตลอด เพราะมันฟังสนุกจริงๆ ดำเนินรายการโดยคุณ บิ๊กบุญ ภูมิชาย บุญสินสุข เจ้าของหนังสือ ศัพท์หมู เจ็บนิดเดียวเดี๋ยวก็เช้า เหมือนจะเหมือน และ พี่หมีหนวดกวดอังกฤษ

ลองเข้าไปฟังกันได้ที่

The Standard / คำนี้ดี

 

Look Good Naked

พอดแคสต์สุขภาพ

ใครบอกการออกกำลังกายเพื่อดูแลตัวเองเป็นเรื่องยาก ซึ่งน้องก็ว่ามันก็ยากจริงๆ นั้นแหละ แต่ถ้ามีผู้ชายหล่อล่ำ หุ่นดี หน้าท้องมีซิคแพ็คอย่างคุณ ฟ้าใส พึ่งอุดม ฟิตเนสกูรูและผู้ก่อตั้ง Fit Junctions มาค่อยแนะนำวิธีและให้กำลังใจคุณ โดยเชื่อว่าคุณจะสามารถมีรูปร่างใหม่ที่ดีได้ใน 12 สัปดาห์ โดยเริ่มจากการกำจัดนิสัยเสียต่างๆ ที่เป็นตัวการคอยขัดขวางการมีหุ่นเป๊ะปังของซิสออกไปให้ได้ก่อน

ลองเข้าไปฟังกันได้ที่

The Standard / Look Good Naked

READERY

พอดแคสต์หนังสือ

ถึงจะมีผลสำรวจออกมาว่าคนไทยส่วนใหญ่อ่านหนังสือกันแค่ 8 บรรทัดต่อปี แต่น้องเชื่อและคิดเสมอว่าสาวๆ บิวตี้ ซิสๆ ของน้องต้องเป็นสาวแว่นสุดเซ็กซี่ที่มีใจรักการอ่านอย่างแน่นอน โดยพอดแคสต์อันนี้ก็ดีงาม เหมือนเกิดมาให้สาวนักอ่านอย่างพวกเราที่จะคอยมาแนะนำหนังสือดีน่าสนใจ โดยมีความเชื่อว่าต่อให้มีปัญหาอะไร รู้สึกแย่แค่ไหนก็จะมีหนังสือเล่นหนึ่งที่จะมีคำตอบให้กับคนๆ นั้น โดยมี 2 หนุ่มผู้ดำเนินรายการนั้นก็คือ โจ วรรณพิณ และ เน็ต นัฏฐกร ถ้าซิสได้ฟังแล้วซิสจะรู้ว่า Reading is Sexy แค่ไหน

ลองเข้าไปฟังกันได้ที่

The Standard / READERY

เป็นไงบ้างคะ กับพอดแคสต์ 5 สไตล์ฟังง่ายๆ แต่ถ้าใครอยากฟังเรื่องอื่นประเด็นอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกกันได้เลยจะได้ฟังให้ฉ่ำหู ในฤดูกาลที่หลายคนต้องอยู่แต่บ้านเพื่อหนีโรคระบาด ขอให้ทุกคนปลอดภัย Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement