X

5 “น้ำสมุนไพร” เสริมสวยจากภายในสุขภาพดี

Lifestyle 
Sep 18,2017
x B.Bank

“น้ำสมุนไพร”

โค้ก เป๊ปซี่ ชา กาแฟ สตาร์บัคส์หรือจะสู้น้ำสมุนไพรไทย!

เอะอะก็ชวนกันกินชา กาแฟ สตาร์บัคส์ น้ำอัดลมตลอดเลยนะพวกแก! แหม แล้วก็มาบ่นว่าอ้วนๆ หึหึ ปากก็บอกว่าจะลดแต่พอตกกลางวันชวนกันกินตล๊อด ตลอด อยากจะตีจริงๆเลย น้ำเหล่านี้นานๆ ดื่มทีมันก็โอเคอยู่หรอก ดื่มให้หายอยากเอาให้หายกระหายเติมน้ำตาลให้ร่างกายและจิตใจหน่อยแต่พวกที่ดื่มทุกวัน วันละหลายเวลา เช้า สาย บ่าย เย็น รู้หรือป่าวว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ ลองแบ่งสัดส่วนมาดื่ม “น้ำสมุนไพร” ดูบ้างมั้ยล่ะบอกได้เลยว่าดีต่อสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกเว่อร์

น้ำสมุนไพร


ของมีประโยชน์ใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม มองผ่านไม่เห็นคุณค่าเรียกว่าเมินยังได้เลยค่ะ น้อยคนนักที่จะเห็นคุณค่าของ “น้ำสมุนไพร” ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าหาดื่มยากอาจจะไม่ถูกใจในรสชาติ รู้สึกไม่ถูกปาก ไม่ถูกคอ อร่อยไม่พอ สดชื่นไม่ถึงใจเหมือนน้ำอัดลม ชาหรือกาแฟนี่แหละค่ะประเด็นหลัก แต่อยากจะบอกให้รู้ว่าถ้าลองเปิดใจแล้วลองชิม กลั้นใจนิด ฝืนใจหน่อย ช่วงแรกๆ มันก็จะฝืดๆ แต่พอดื่มบ่อยๆ มันก็จะชินไปเองและสิ่งที่ได้ก็ได้กับตัวเองทั้งนั้น วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยไปล่าน้ำสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพมาฝากจะมีน้ำอะไรบ้าง ช่วยเสริมสุขภาพในเรื่องอะไรตามไปดูได้เล้ยยย

.

น้ำดอกอัญชัน


ขอเปิดตัวกันด้วย “น้ำดอกอัญชัน” เลยค่าาา ตอนแรกก็ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไงแต่พอได้ชิมแล้วพูดได้คำเดียวว่าติดใจเลยค่ะ คือมันดีย์!!! ขอเม้าท์ว่าได้ชิมครั้งแรกตอนเรียนประถมตอนที่โรงเรียนจัดซุ้มงานวันภาษาไทย 55555 แล้วมีอาหารพื้นบ้าน น้ำสมุนไพรมาขายงี้ รสชาติก็จะหวานๆ หน่อย ดื่มแล้วสดชื่นดับกระหายเว่อร์ สรรพคุณของนางคือ ช่วยดับกระหาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยเสริมภูมิต้านทาน เลิศเว่อร์ และถ้าบีบมะนาวลงไปอีกนิดความมหัศจรรย์คือน้ำจะเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินเหมือนน้ำเวทมนต์เว่อร์แถมยังจะช่วยเรื่องอาการเจ็บคอได้อีกด้วย ขอแนะนำให้ไปลองหาดื่มแล้วจะติดใจ

.

น้ำกระเจี๊ยบ


ตามร้านก๋วยเตี๋ยวจะเห็นเมนูน้ำนี้บ่อยที่สุด ดื่มคู่กับก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ คืออร่อยลื๊มมมม น้ำกระเจี๊ยบก็จะมีความเปรี้ยวนิดๆ จี๊ดหน่อยๆ แต่รวมๆแล้วอร่อยมากเว่อร์ สรรพคุณคือ ช่วยแก้กระหาย ให้ความสดชื่น ช่วยละลายเสมหะ แก้ไอ ขับปัสสาวะ แถมยังเป็นยาระบายอ่อนๆ อีกด้วย ใครที่ท้องผูก ถ่ายไม่ค่อยออกต้องลองดื่มดู …คล่องเลยค่ะทีนี้ อิอิ

.

น้ำตะไคร้


อย่าเพิ่งคิดว่านี่คือน้ำต้มยำนะคะ 55555 เพราะว่ายังขาดใบมะกรูดกับมะนาว จะบ้าหรอไม่ใช่สิ! คนละน้ำกันจ่ะ น้ำตะไคร้ก็จะมีกลิ่นหอมของตะไคร้เลยค่ะ รสชาติก็จะฝาดๆ หน่อย แต่ก็พอดื่มได้ สรรพคุณของนางเลิศนะจ๊ะ เพราะว่าในตะไคร้มีวิตามินเออยู่จะช่วยบำรุงสายตา แถมยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ดื่มแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลมลดความดันโลหิต ขับเหงื่อ ช่วยลดสารพิษที่อยู่ในร่างกาย ดื่มแล้วชุ่มคอดี คือสรรพคุณเยอะมากเว่อร์ บอกแล้วว่าของไทยๆ ดีจริงๆ ต้องลองชิมค่ะแล้วจะรู้ว่าอาการสบายตัวมันเป็นยังไง

.

น้ำเก๊กฮวย


“เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น…” เพลงที่ทุกคนต้องเคยได้ยินจนชินหู งานกีฬาสี งานสันทนาการที่ไหนต้องมีเพลงนี้ตลอด แต่รู้หรือป่าวคะว่าสรรพคุณของนางมีอะไรบ้าง มาค่ะ! จะบอกให้ ช่วยแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยขับเหงื่อ บำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด แก้ร้อนใน บำรุงตับ ช่วยขับลม แถมยังรักษาอาการผมร่วงได้อีกด้วย กรี๊ดมั้ยล่ะ ที่สำคัญน้ำเก๊กฮวยหาดื่มง่ายมว๊ากกก ไปหามาดื่มด่วน

.

น้ำใบบัวบก


อกหัก รักคุด ชำในไม่ต้องทำใจแค่ดื่มน้ำก็ช่วยได้ 55555 อย่างที่หลายคนรู้น้ำใบบัวบกช่วยรักษาอาการชำใน ช่วยแก้ร้อนใน กระหายน้ำ แถมยังเป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ มีวิตามินเอและแคมเซียมสูง แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติค่อนข้างจะกระอักกระอ่วนตอนดื่มอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าใครที่เจ็บคอบ่อยๆ ดื่มไม่กี่วันก็ได้ผลชะงักนักแล หายเร็วกว่ากินยาหมออีกค่ะ ลองมาแล้ว อิอิ

.

เห็นมั้ยคะ… ของไทยๆ มีประโยชน์แบบอัดแน่นมากเว่อร์ ดื่มแล้วสดชื่นดีจากภายในเปล่งปลั่งสู่ภายนอก ใครที่ยังไม่เคยดื่มต้องลอง รับรอง! ฟินกว่าดื่มน้ำอื่นๆ อีกเด้ออออ

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement