X

5 “พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ” แต่ซิสทำเพราะหลงผิดคิดว่าแบ๊วใสน่ารัก

Love 
Oct 02,2019
x MadCat

“พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ”

ไม่รู้ว่าใครเป็นคนริเริ่มเอาความคิดมาฝังลงสมองของสาว ๆ ว่าต้องแบ๊ว ๆ ใส ๆ หวาน ๆ น่ารักเท่านั้นผู้ชายถึงจะชอบ จนสาว ๆ หลายคนเลือกทำตัวแบ๊ว ๆ เพราะหวังให้ผู้ชายมาสนใจ ทั้ง ๆ ที่ผู้ชายเขาก็มีความชอบหลากหลายเหมือนเรานี่แหละ บางคนชอบหวาน แต่บางคนก็ชอบเปรี้ยว ชอบลุย ดังนั้นถ้าซิสกำลังทำเพราะหลงผิดคิดว่าแบ๊วใสน่ารักก็อาจต้องรีบเปลี่ยนให้ไว โดยเฉพาะ 5 “พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ” ต่อไปนี้ สำรวจตัวเองด่วน!

"พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ"

พูดไม่ชัด เสียงแอ๊บ ๆ เลิกเถอะ

แม้เสียงหวาน ๆ ของผู้หญิงจะช่วยชโลมจิตใจของหนุ่ม ๆ ได้มาก แต่เสียงหวาน ๆ จากธรรมชาติหรือจากเจตนากับเสียงหวาน ๆ เล็ก ๆ ที่ผ่านการแอ๊บเพราะหลงผิดคิดว่าใสน่ารักนั้นต่างกันสิ้นเชิง! “พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญอันดับต้น ๆ จึงเป็ฯการแอ๊บเสียง ลิ้นเปลี้ย พูดไม่ชัด นอกจากไม่ได้ทำให้น่าเข้าใกล้แล้ว ยังเป็ฯอุปสรรคการสื่อสารที่ทำให้เสียบุคลิกสุด ๆ เลยค่ะซิส

แรงไม่มี ทำนี่ทำนั่นไม่ได้สักอย่าง

แรงของสาว ๆ อย่างเราไม่ได้แข็งแกร่งเหลือเฟือมากพอที่จะทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ก็มีหลายอย่างที่เราทำได้ ส่วนไอ้ที่เราแอ๊บทำไม่ได้ เพราะหลงผิดคิดว่าแบ๊วใสน่ารักนั้นต้องเลิกโดยด่วน การทำไม่ได้เป็นครั้งคราวผู้ชายก็คงเข้าใจยินดีช้วยเหลือ แต่เอะอะ ๆ ก็ไม่มีแรงบอกเลยว่านั่นคือพฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ”!

พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ

กลัวไปหมดทุกสิ่ง เพราะคิดว่ามันน่าปกป้อง

คนเรามีสิ่งที่กลัวแตกต่างกันไป เราไม่บังอาจตัดสินใครไม่ว่าคนคนนั้นจะกลัวสิ่งที่แปลกแค่ไหน แต่การแอ๊บว่ากลัว เพื่อเรียกร้องความสนใจให้หนุ่ม ๆ รู้สึกว่าเราน่าปกป้อง หรือต้องดูแลใกล้ชิดถ้ามากไปมันก็คือพฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญนั่นแหละค่ะสาว ๆ ดังนั้นอะไรที่เรากลัว BEAUTY HUNTER ก็ไม่ได้บอกว่าเราต้องเลิกกลัว จงกลัวต่อไปอย่สงเป็นธรรมชาติ แต่อะไรที่ไม่ได้กลัวก็อย่าไปแอ๊บกรี๊ดกร๊าด เพราะมันไม่เนียน ผู้ชายมองออกและเขาจะมองเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แกล้งโง่เพื่อให้ผู้ชายดูฉลาด

เราอาจเคยได้ยินมาว่าผู้หญิงต้องรู้จักแกล้งโง่บ้าง เพื่อให้ผู้ชายชอบ แต่การแกล้งโง่ตลอดเวลา ไม่รู้ไปทุกสิ่งก็เข้าข่ายพฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญได้เช่นกัน อีกอย่าง ซิสลองทบทวนดูดี ๆ ว่าถ้าเราแกล้งโง่จนมีใครสักคนมารักเราจริง ๆ เราต้องแกล้งเป็นในสิ่งที่เราไม่ได้เป็นไปตลอดเพื่อให้คนคนนี้มาชอบเราจริง ๆ หรอคะ? ดังนั้นมั่นใจในไหวพริบ ระดับสติปัญญาของตัวเองไว้ดีที่สุด ไม่ต้องแกล้งโง่เพื่อใคร ฉลาดอย่างถ่อมตัวและรู้จักกาลเทศะ รวมถึงมารยาทต่างหากที่ผู้ชายจะรู้สึกว้าว!

อันนี้ก็ไม่กิน อันนี้ก็ไม่ชอบ

การไม่กินอะไร ไม่ชอบอะไร ก็เป็นเรื่องธรรมดาสุด ๆ เราอาจมีสิ่งที่แพ้ สิ่งที่ไม่ชอบรสชาติของมัน ตราบใดที่มันเป็นพฤติกรรมจริง มันก็คือเรื่องจริง แต่เมื่อใดที่ทำเพราะหลงผิด คิดว่าใสแบ๊วน่ารัก ก็ขอให้เลิก เพราะการกินยาก โดยคิดว่าการกินแบบนี้จะดูคุณหนู ดูบอบบาง เราขอกระซิบไว้ตรงนี้ว่ามันคือพฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ” (และบางครั้งเพศไหนก็รำคาญไม่แพ้กัน!)

พฤติกรรมที่ผู้ชายรำคาญ” ไม่ได้เป็นกฎเหล็กตายตัวว่าเราจะต้องเลิกทำสิ่งนั้น สิ่งนี้ เพียงเพราะผู้ชายรำคาญ แต่ BEAUTY HUNTER อยากชวนสาว ๆ มาตั้งคำถามกับตัวเองดี ๆ ว่าเราอยากเสแสร้ง แอ๊บ ทำตัวเป็นคนอื่นเพื่อให้คนมาชอบจริง ๆ หรือ? แล้วถ้าเราต้องแกล้งทำ เราต้องแกล้งทำไปนานแค่ไหน? การเป็นตัวเองนั่นแหละที่ดีที่สุด ใครจะชอบหรือไม่ชอบ อย่างน้อยเราก็ได้เป็นตัวเอง จริงมั้ยคะ?

Advertisement
MadCat
Advertisement

Advertisement