X

แบบนี้รักตายเลย! 5 ข้อที่เธอควรรู้ไว้ “เอาใจใส่” ให้คุณแฟนหลงรัก!

Love 
Mar 26,2018
x natbua
ใส่ใจให้พอดี

“เอาใจใส่”

ใครว่าผู้ชายไม่ต้องการการเอาใจใส่ล่ะคะ! แม้เขาจะดูแลตัวเองได้ และเก็บงำความรู้สึกได้ดีกว่าผู้หญิง แต่เราเชื่อค่ะว่าผู้ชายก็ชอบโมเม้นต์ที่ผู้หญิง “เอาใจใส่” เขาในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าผู้ชายชอบให้เราเอาใจใส่เขาแบบไหน จะได้เอาใจคุณแฟนได้ถูกและไม่ดูเยอะไปด้วย

เอาใจใส่

ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม

เชื่อไหมคะว่าเรื่องการแต่งกาย หรือทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะละเลยมากที่สุด ยิ่งเป็นผู้ชายเรียบง่ายสบาย ๆ ก็จะไม่ค่อยซีเรียสเรื่องการแต่งตัวเท่าไหร่นัก ในฐานะแฟนของเขาเราควรแนะนำเรื่องเสื้อผ้าที่เข้ากับลุคของเขา จัดทรงผมให้ดูดีขึ้นมานิดนึง แต่ไม่ต้องเปลี่ยนตัวตนของเขานะคะ เอาที่เขาและเราโอเคด้วยกันทั้งคู่เนอะ

เอาใจใส่

ถามกระตุ้นให้เขาระบาย

อย่ามองว่าผู้ชายเป็นเพศที่เก็บปัญหาไว้กับตัว หรืือชิงน้อยใจไปก่อนว่าเขาคงไม่อยากให้เรารู้หรอก ห้ามคิดแบบนั้นเด็ดขาด! หากเราเห็นเขาเครียด ก็ควรแสดงความใส่ใจโดยการเข้าไปถามเขาอย่างเป็นห่วงเป็นใย ถ้าเขาไม่อยากเล่าก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องไปเซ้าซี้ แต่ถ้าเขาเล่า เชื่อเถอะว่าเขาจะระบายกับเธอหมดเปลือก และครั้งต่อไปเขาก็จะสบายใจที่จะบอกเธอด้วยนะ

เอาใจใส่

อาหารต้องพร้อม

สาว ๆ สมัยใหม่อาจติดว่าไม่จำเป็นต้องทำอาหารให้แฟนกินแล้วล่ะ! ก็ถูกครึ่งนึงค่ะ นี่ขอแนะนำ 2 อย่างเกี่ยวกับอาหาร คือถ้าเธอทำอาหารเป็นก็ทำให้เขากินเถอะ ให้เขาได้ลิ้มรสฝีมือของแฟนสาวบ้าง รับรองว่าเขาต้องปลื้มใจแน่ ๆ ส่วนสาวที่ทำอาหารไม่เก่ง ก็ลองจัดหาอาหารดี ๆ ที่เหมาะกับสุขภาพของแฟน ดูให้ดีว่าแฟนของเราควรลดหรือเพิ่มอาหารอะไรบ้าง เท่านี้ก็แสดงถึงความใส่ใจในตัวเขาได้ดีเลยล่ะ

เอาใจใส่

พาไปเปลี่ยนบรรยากาศ

ลองชวนคุณแฟนไปทำอะไรนอกเหนือจากชีวิตประจำวันที่ต้องอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่เอาแต่ดูหนังกินข้าววนไปนะคะ พากันออกเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ แฟนเธอจะดีใจสุด ๆ ถ้าเธอลองวางแผนจัดทริปเดินทางให้กับเขา (แต่ต้องถามเขาด้วยนะว่าโอเคมั้ย และมีเวลาว่างไปด้วยกันมั้ย) พาไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง จะได้มีเวลาดูแลจิตใจกันและกันเยอะขึ้น

เอาใจใส่

ลองเซอร์ไพร์สแฟนบ้าง

เราว่าผู้ชายคงไม่อยากเซอร์ไพร์สผู้หญิงอยู่ฝ่ายเดียวหรอกค่ะ เขาก็ต้องอยากให้แฟนของเขามาเซอร์ไพร์สเขาบ้าง แหม เขาก็อยากมีโมเม้นต์ตื่นเต้นและซาบซึ้งเหมือน ๆ กับผู้หญิงนั่นแหละ เพียงแต่เขาไม่เคยบอกให้แฟนรู้ เพราะฉะนั้นลองสร้างเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เขาบ้างในวันสำคัญ ถึงเขาไม่พูดว่าชอบแต่เชื่อเถอะว่าเขาจะรู้สึกดีกับสิ่งที่เธอตั้งใจทำให้แน่นอน

เป็น 5 ข้อที่น่าลองทำตามมาก ๆ เลยค่ะซิส! สิ่งที่คนเป็นแฟนควรปฏิบัติต่อกันคือการดูแลเอาใจใส่กันทั้งคู่นี่แหละ ไม่ใช่ว่าเราเป็นผู้หญิงแล้วต้องเป็นฝ่ายรับอย่างเดียว ผู้ชายเขาก็ต้องการการดูแล และมีอารมณ์อ่อนไหวเล็กน้อย แค่เราเทกแคร์เขาบ้าง เอาอกเอาใจบ้าง เขาก็รู้สึกดีละ เอาใจใส่ขนาดนี้ใครบ้างล่ะจะไม่หลงรัก!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement