X

4 “คาเฟ่” ที่ควรไปก่อนเอาท์ เดี๋ยวจะเมาท์ไม่รู้เรื่อง

Lifestyle 
Dec 27,2018
x YELLOW HEART

“คาเฟ่”

ถ้านึกถึงที่นั่งชิลล์ ถ่ายรูป หรือกินขนมอร่อยๆ แล้วละก็ต้องนึกถึง “คาเฟ่” เป็นอันดับแรกในความคิดอย่างแน่นอน แล้วแต่ละร้านก็ช่างดึงดูดใจให้เราเข้าไปซะเหลือเกินอีกทั้งธีมการตกแต่งของร้านและลักษณะเฉพาะของแต่ละร้านทำเอาสาวๆ อย่างพวกเราต้องเทเงินเทใจให้รัวๆ วันนี้จะมาอัพเดท 4 #คาเฟ่ที่ฮอตฮิตถ้าไม่ไปแล้วระวังจะเมาท์กับเพื่อนไม่รู้เรื่องมาฝากค่า

คาเฟ่

Baby Bar Bangkok

คาเฟ่ที่เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดกว่ามะขามหวานในเซเว่นต้องยกให้ที่แห่งนี้ Baby Bar Bangkok ซึ่งมีธีมประจำร้านว่า Sassy Since Birth’ แซ่บตั้งแต่เกิด เอ้ออแค่บอกธีมร้านก็กินขาดแล้วการตกแต่งร้านก็ยังคงคอนเซ็ปต์นี้เช่นกัน เพราะเค้าตกแต่งด้วยโทนสีพีชตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว แอบกระซิบว่าร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้ายันมืดเลยทีเดียวเพราะหลัง 4 โมงเย็นเค้าจะเปิดโซนบาร์หน้าร้านให้นั่งจิบแอลกอฮอล์เก๋ๆ ส่วนซิกเนเจอร์ของร้านก็เป็นค็อกเทลทีมีชื่อเรียกแซ่บๆ อย่าง Birthday Suit (270 บาท) หรือหากไม่ใช่สายแอลกอฮอล์ละก็แนะนำเป็นชานมไข่มุก Bubble Milk Black Tea (75 บาท) เลยค่า เรียกว่ามาครบจบในที่เดียวคุ้มสุดๆ

ที่ตั้ง : Craftsman Hotel 1st Floor ขึ้น BTS ลงสถานีอารีย์ เดินหรือนั่งรถเข้าซอย เสนาร่วม ระยะทางประมาณ 800 เมตร

เวลาทำการ : ทุกวัน 08:00–23:00 น.

โทร. 02-279-7299

Organic Supply 

#คาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกสุขภาพดีตั้งแต่เยื้องกายเดินเข้ามา ด้วยธีมของร้านที่ชื่อว่า Organic Supply ก็น่าจะทำให้เดาออกแล้วว่าร้านนี้ขายสินค้าออแกนิคจริงจังจริงใจไม่จิงโจ้  เพราะทุกอย่างในร้านล้วนผลิตและทำจากวัตถุดิบที่เป็นออแกนิคทั้งหมดจึงทำให้ได้ใจคนสายรักสุขภาพหรือคนที่อยากมีสุขภาพดีไปเต็มๆ เลยทีเดียวอยากจะแนะนำ Super Berry (140 บาท) รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อมผสมกันระหว่างเบอร์รี่กับโยเกิร์ต และ Tropical Aromatic (140 บาท) น้ำผลไม้ 3 ชนิด มีมะม่วง สับะรดและสตอเบอรี่ให้ลองไปชิมกัน และที่ร้านนี้ยังมีพี่เล็ก Greasy Cafe นักแต่งเพลงนักร้องชื่อดังเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของร้านด้วยนะ หากวันไหนโชคดีก็อาจจะเห็นพี่เล็กไปนั่งดีดเปียโนให้ฟังฟินๆ ก็ได้นะ

ที่ตั้ง : ถนนนาคนิวาส อยู่ตรงข้ามซอยนิวาส 7 

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 น. -  20.00 น.

โทร. 02-101-6410

 

Daydream believer

ดินแดนแห่งความฝันของคนช่างฝัน Daydream Believer ร้านคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้น้อยใหญ่ให้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในสวนของเอเดน ทำให้เป็นที่โปรดปรานทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะล่าสุดเดินเข้าร้านไปได้ยินแต่คนพูดจีนกันครึ่งค่อนร้าน จนเราสงสัยว่านี่ร้านเค้าดี เค้าดังไปนอกประเทศกันแล้วหรอโดยร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่อาหารก็เริ่ด ขนมก็ล้ำอะไรก็อร่อยไปหมดทีรามิสุหรือเค้กที่อยู่ในตู้แช่ก็ทำใหม่อบใหม่ทุกวันเลย

ที่ตั้ง : พหลโยธิน 12 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 น. – 23.00 น.

โทร. 062-569-7946

 

Cafe de Flore

ร้านคาเฟ่สายธรรมชาติอีกร้านหนึ่งที่ขอบอกต่อเอาใจคนย่านชานเมือง เพราะตัวร้านมีขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ พอเดินเข้าไปในร้านก็จะพบกับบรรยากาศความสงบให้อารมณ์เหมือนมานั่งจิบชายามบ่ายแบบผู้ดีอังกฤษ หรือถ้าใครมาตอนบ่ายไม่ทันอยากเปลี่ยนจากจิบชาเป็นจิบเบียร์ ทางร้านก็มีเบียร์สดขายในช่วงกลางคืนอีกด้วย ซึ่งร้านนี้มีขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร รับประกันความอร่อยจากสีหน้าลูกค้าที่มากินเลยค่ะ เครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำ คือ ชาเอิร์ลเกรย์ (55บาท) กับคาราเมลมัคคิเอโต้ (70 บาท) แถมตอนนี้ทางร้านมีโปรเอาใจสายปาตี้แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงอยู่ ใครสนใจก็ลองไปติดตามในเพจเฟซบุ๊กของร้านได้เลยค่า

ที่ตั้ง 345/1 หมู่ 3 ถนนนครอินทร์ แขวงบางขุนกอง บางกรวย นนทบุรี

เวลาทำการ : ทุกวัน 00 น. – 21.00 น.

โทร. 088-133-6778

Photo Credit : BabyBarBangkok | febustphoto | Daydreambelieverbkk

Advertisement
YELLOW HEART
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement