X

4 แง่คิดเพิ่มพลังบวกให้ “สาวโสด” จากผู้หญิงสุดสตรอง 2018

Inspiration 
Dec 27,2018
x ploynisa

“สาวโสด”

ปี 2018 นี้ ถือเป็นอีกปีที่มีเหล่าดาราเจอมรสุมชีวิตคู่เยอะมาก เรียกได้ว่าตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีเลยจ้า วันนี้น้องเลยขอรวบรวมแง่คิดดีๆ ของ 4 ผู้หญิงสุดสตรองที่จะทำให้ “สาวโสด” อย่างเรารักตัวเองมากขึ้น เเละใช้ชีวิตคนเดียวอย่างไรให้มีความสุข เอาไว้เพิ่มพลังบวกในการเริ่มต้นใหม่ปี 2019 นะจ๊ะ

แอฟ ทักษอร

สาวโสด

ฝ่ามรสุมชีวิตคู่มาหนักพอสมควร สำหรับคุณแม่คนสวย แอฟ ทักษอร ที่มองกี่ทีก็สวยเหลือเกิ้น เเต่ไม่ว่าปัญหาจะหนักมากเพียงไหน เเม่แอฟก็รับกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างสตรอง เเละมีสติเเบบสุดๆ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นเเม่แอฟได้ฝากข้อคิดกินใจให้กับผู้หญิงผ่านบทสัมภาษณ์จาก DON’T EDITION ว่า  “เราต้องรักตัวเองและเราจะไม่พัง” เป็นประโยคสั้นๆ แต่ได้ใจความที่สุด สาวๆ คนไหนที่กำลังอกหัก หรือเผชิญกับปัญหาเรื่องความรักอยู่ ลองหันมามองตัวเอง และรักตัวเองให้มากๆแบบแม่แอฟนะจ๊ะ

ภาพจาก IG @aff_taksaorn

 

เเพท ณปภา

อีกหนึ่งคุณเเม่กับลูกชายสุดน่ารัก เเพท ณปภา เป็นคุณเเม่ที่เราเลิฟมาก เพราะนอกจากจะเป็นคุณแม่สายฮาแล้ว คุณแม่แพทยังเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีความสตรองในเวลาเดียวกัน โดยมรสุมชีวิตเรื่องความรักที่แม่แพทได้เผชิญ แม่แพทก็ได้ฝากแง่คิดเป็นประโยคสั้นๆ ในแคปชั่น Instagram ว่า  “กำลังใจสำคัญเสมอ”  สาวๆคนไหนที่กำลังเศร้า ต้องรีบมองหากำลังจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อน และมองแต่สิ่งดีๆ จะได้มีแรงต่อสู้กับปัญหาต่อไปเนอะ

ภาพจาก IG @pat_napapa

 

โบว์ เเวนด้า

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ โบว์ แวนด้า ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่ที่อยู่ในใจของน้องตลอดกาล โดยการสูญเสียคนรักอย่าง คุณปอ ทฤษฎี เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ แต่คุณแม่โบว์ก็ผ่านมาได้ด้วยกำลังใจที่สำคัญจากคนรอบข้าง และลูกสาวสุดน่ารักอย่าง น้องมะลิ โดยครั้งนี้แม่โบว์ ก็ได้ฝากแง่คิดในการใช้ชีวิตคู่ผ่านนิตยสาร Secret ว่า “ชีวิตของเรามีค่า อย่าประมาทกับชีวิต คนรักกันต้องยิ่งรักกันให้มากๆ อย่าเสียเวลามานั่งทะเลาะกัน ใช้เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันให้มีความสุขจะดีกว่า” สาวคนไหนที่กำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่เข้าใจกัน ยังไงก็หาเวลานั่งคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น อย่าเสียเวลานั่งทะเลาะกันหรือปล่อยเวลาให้ผ่านไปนาน และใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้เต็มที่ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

ภาพจาก IG @vanda29

 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

เจ้าสาวป้ายแดงสุดแซ่บ เจนี่ หลังจากต้องเจอกับปัญหาต่างๆที่เข้ามา แต่สุดท้ายสาวเจนี่ ก็มีชีวิตที่ Happy และน่าอิจฉาแบบสุดๆ เป็นสาวที่มีความสตรองทั้งร่างกายและจิตใจจริงๆ โดยสมัยที่สาวเจนี่ยังโสดอยู่นั้น มีการโพสต์รูปบน Instagram พร้อมแคปชั่นภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลเป็นไทยประมาณว่า “ชีวิตเป็นของเรา เราควรทำสิ่งที่ตัวเองรัก อะไรที่ไม่ดี ไม่ชอบ ก็เปลี่ยนซะ ไม่ต้องตามหาความรัก เพราะมันรอคอยเราอยู่ หากเราทำสิ่งที่เรารัก” เรียกได้ว่าเป็นข้อคิดการใช้ชีวิตที่ดีมากให้กับสาวที่กำลังวิ่งตามหาความรักอยู่ ลองหยุดพักแล้วหันมาใช้เวลาทำในสิ่งที่เรารัก เปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น แล้วสักวันนึงเราจะได้เจอคนที่ดีแบบสาวเจนี่นะ

ภาพจาก IG @janienineeleven

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement