X

10 เรื่องจริง “จางกียง” สามีแห่งชาติคนใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้!

Activities & News 
Jun 19,2021
x Wonglada Chanklin
กียง

“จางกียง”

นาทีนี้ถ้าจะพูดถึงพระเอกโอปป้าเกาหลีที่มาแรงที่สุด เราจะไม่พูดถึงคุณลุงจิ้งจอกเก้าหางสุดหล่ออย่าง “จางกียง” (Jang Ki Yong) ไม่ได้เลยค่ะ Beauty Hunter เลยอยากจะพาเหล่าบรรดาสาว ๆ ที่โดนกียงตก มาร่วมทำความรู้จักพ่อหนุ่มจิ้งจอกเจ้าเสน่ห์ให้มากขึ้น ด้วย 10 เรื่องจริงที่คุณต้องรู้ ถ้าตกหลุมรัก “กียง” รวมมาให้ครบทั้งเรื่องราวลับ ๆ สุด Excusive และเรื่องราวน่ารัก ๆ อีกมากมายที่หลายคนยังไม่รู้ มาลองดูกันว่าถ้าอ่านจบ คุณจะตกหลุมรักเขาคนนี้มากขึ้นอีกแค่ไหนกันน้าาาา


“จากนายแบบสุดเท่ สู่พระเอกดาวรุ่งเจ้าเสน่ห์”

ทำความรู้จัก ‘จางกียง’

จางกียง (Jang Ki Yong) เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2535 (ปี 1992) กรุ๊ปเลือด B ส่วนสูง 187 เซนติเมตร ราศีสิงห์ ซึ่งถ้านับแบบสากลปัจจุบันเขาจะมีอายุ 29 ปี บ้านเกิดอยู่ที่เมืองอุลซาน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ สมาชิกในบ้านอันอบอุ่นของเขานั้นประกอบไปด้วย พ่อ แม่ และพี่ชาย 1 คนที่ชื่อว่า ‘จางกีบอม’ และแน่นอนว่าพ่อพระเอกของเราก็คือน้องน้อยคนเล็กของบ้านนั่นเอง

เปิดวาร์ป ig @juanxkui

กียง

 

เด็กหนุ่มในวงการนายแบบ

ด้วยความสูงกว่า 187 เซนติเมตร บวกกับหน้าตาอันมีเอกลักษณ์ เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นเส้นทางชีวิตในฐานะนายแบบอย่างเอาจริงเอาจัง ทั้งการย้ายจากบ้านเกิดในอุลซานมายังโซลเพื่อเริ่มงานนายแบบเป็นครั้งแรก แถมยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ General Idea คอลเลคชั่น Spring/Summer ในงาน Seoul Fashion Week เป็นครั้งแรก แถมเขายังเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Seokyeong University (SKU) สาขา Model Acting จนได้เข้าสู่วงการแฟชั่นในวัย 20 ปี ด้วยการออดิชันเข้าสังกัด YG Kplus (วายจีเคพลัส) ค่ายดูแลนายแบบ-นางแบบฝั่งตึกดำอันโด่งดังระดับต้น ๆ ของประเทศ ซึ่งในตอนนั้นเขามีเพื่อนร่วมค่ายที่ประสบความสำเร็จไปพร้อม ๆ กันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น นัมจูฮยอก, สเตฟานี ลี และ อีซองคยอง นั่นเอง

กียง

 

เส้นทางสู่นักแสดงเต็มตัว

หลังจากที่กียงประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะนายแบบดาวรุ่ง ถึงขั้นเคยได้รับรางวัล Fashion Model Award จากงาน Asian Model Awards ครั้งที่ 9 เมื่อปี 2014 มาแล้ว ความสามารถและหน้าตาอันโดดเด่นของเขาเริ่มเป็นที่เตะตาต้องใจเหล่าบรรดาสื่อและผู้จัดทำซีรีส์ทั้งหลายจนเขาได้มีโอกาสลองมาชิมลางงานแสดงในที่สุด เริ่มต้นจากบทบาทเล็ก ๆ ในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น It’s Okay, That’s Love, The Idle Mermaid, Beautiful Mind, The Liar and His Lover ตามลำดับ

อีกทั้งเขายังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางการแสดงมากขึ้นด้วยการรับแสดง MV ให้กับเพลงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง The Red Shoes และ Friday ของไอดอลคนสวย ไอยู จนทำให้ชื่อเสียงและใบหน้าของจางกียงเริ่มเป็นที่จดจำของแฟน ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหลังจากที่เขาได้ทดลองงานแสดงมาสักพักใหญ่ ก็ได้เกิดเป็นประกายไฟแรกที่ปลุกพรสวรรค์และความตั้งใจของเขาขึ้นมาใหม่ ซึ่งตอนนั้นกียงเองก็ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จให้ได้ภายใน 10-15 ปี ตามรอยนักแสดงรุ่นพี่อย่าง ฮาจองอู ให้ได้

กียง

ความสำเร็จบนเส้นทางแห่งดวงดาว

ในที่สุดความพยายามของกียงก็ได้ส่งให้เขาได้รับบทนำอันโดดเด่นอย่าง ‘จองนัมกิล’ รุ่นพี่สุดหล่อคาแรคเตอร์แสนอบอุ่นในซีรีส์ดังเรื่อง Confession Couple ประกบคู่กับ จางนารา นักแสดงหญิงฝีมือดี ที่แม้ว่างานนี้กียงจะยังไม่ใช่พระเอกเต็มตัว แต่ก็สามารถคว้าใจสาวน้อยสาวใหญ่ไปได้ด้วยเสน่ห์และลูกเล่นการแสดงอันแพรวพราว จนกระทั่งการมาถึงของบทบาท ‘อีกวางอิล’ เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบสุดโหดที่มาพร้อมกับปมลึกฝังใจ ในซีรีส์น้ำดีเรื่อง My Mister ที่งานนี้เข้าได้มาประชันฝีมือกับทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง อีซอนกยุน และยังต้องมาสาดอารมณ์ใส่ ไอยู นางเอกสาวดาวรุ่งกันอยู่ทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นบทสุดหินและเป็นการพลิกบทบาทครั้งนยิ่งใหญ่ที่ส่งให้เขาประสบความสำเร็จ และคว้ารางวัล นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวทีงานประกาศรางวัล APAN Star Awards 2018 ไปได้ในที่สุด

และเพราะรางวัลการันตีฝีมือคุณภาพครั้งนี้นี่เอง ที่ทำให้เขาได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เมโลดราม่าเรื่อง Come and Hug Me กับบทบาทของ แชโดจิน ตำรวจหนุ่มผู้มีพ่อเป็นฆาตกร ในคดีฆ่าครอบครัวของหญิงสาวผู้เป็นรักแรกของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่ากียงตีบทแตก กวาดรางวัลทั้งนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน Baeksang Arts Awards ในปี 2019 แถมยังมีรางวัล Excellence Award และ Best Couple Award จากงาน MBC Drama Awards 2018 ไปได้แบบจุก ๆ ส่งให้เขาขึ้นแท่นเป็นนักแสดงนำดาวรุ่งแห่งปีได้ในที่สุด

กียง

 

สมฐานะพระเอกดาวรุ่งคนใหม่

กับเส้นทางในวงการบันเทิงที่ดูจะไปได้ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้จางกียงมีโอกาสได้รับบทนำที่มีความท้าทายมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งซีรีส์แนวระทึกขวัญอย่าง Kill It (2019) ที่แสดงนำร่วมกับสาวสวยสุดปังอย่าง นานะ After School ในบทบาทของ สัตวแพทย์หนุ่มผู้แสนอ่อนโยน ผู้มีเบื้องหลังเคยเป็นถึงอดีตนักฆ่ามหากาฬ ที่งานนี้ตัวซีรีส์เองได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมายตั้งแต่ก่อนที่ซีรีส์จะออนแอร์ซะด้วยซ้ำ ซึ่งดูเหมือนกียงจะไปได้ดีกับซีรีส์แนว ๆ นี้ เพราะผลงานต่อมาอย่าง Search: WWW (2019) และซีรีส์โรแมนติกดราม่าอย่าง Born Again (2020) ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน

และหลังจากนั้นกียงก็ได้พยายามท้าทายความสามารถทางการแสดงของตัวเองไปอีกขั้น ด้วยการโดดไปรับบทนำบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน The Bad Guys: Reign of Chaos ประลองฝีมือกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง คิมซังจุง, มาดงซอกและ คิมอาจุง เลยทีเดียว แถมล่าสุดในปี 2021 นี้เขาก็ได้กลายเป็นซุปตาร์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งกับบทบาทของ ชินอูยอ กูมิโฮ จิ้งจอกเก้าหางผู้ทรงเสน่ห์ ในซีรีส์เรื่องล่าสุดที่กำลังออกอากาศอย่าง My Roommate is a Gumiho (2021) ออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกจากแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) นั่นเองจ้าาา

กียง

 

เตรียมประกบคู่กับซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้

นอกจากผลงานอันโด่งดังในปีนี้ที่สามารถเรียกกระแส ‘จางกียง’ ฟีเวอร์ได้อย่าง My Roommate is a Gumiho (2021) และ Sweet & Sour (2021) แล้ว ในปีนี้เราจะได้ชมอีกหนึ่งผลงานคุณภาพอย่างซีรีส์ใหม่ Now, We Are Breaking Up ซึ่งงานนี้กียงได้แสดงนำร่วมกับเหล่าซุปตาร์ดังฝั่งเกาหลีทั้ง ซงฮเยคโย, ชเวฮีซอ และ คิมจูฮอน กับเรื่องราวความรักและการเลิกราในหลากหลายแง่มุม ผ่านมุมมองของกลุ่มคนในวงการแฟชั่น ที่มีความหวังว่าจะได้ใช้ชีวิตโดยปกติสุขต่อไป แม้จะเคยผ่านการหย่าร้างและความผิดหวังในความสัมพันธ์มามากมายแล้วก็ตาม ซึ่งเราได้ข่าวแว่ว ๆ มาว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้เปิดกล้องและเริ่มถ่ายทำแล้วในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และคิดว่าน่าจะได้รับชมกันในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ทางช่อง SBS อย่างแน่นอน

กียง

 

พรสวรรค์ด้านการร้องและการแรป!

ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่านอกจากการเดินแบบและการแสดงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ จางกียง ทำได้ดีไม้แพ้กันนั่นก็คือการร้องเพลงและการแรปในสไตล์ Hip Hop !! ซึ่งความสามารถนี้การันตีได้ด้วยการผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ในรายการ ‘Tribe of Hip Hop’ และรายการแข่งร้องเพลงของเกาหลีใต้ Singing Battle ที่มีเงื่อนไขว่าผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่ใช่นักร้องมืออาชีพ ทำให้ผู้เข้าแข่งขันส่วนใหญ่จะเป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงในด้านอื่น ๆ มาร่วมตัวกัน ซึ่งจางกียงเป็นหนึ่งในนั้น และบอกเลยว่าทำได้ดีสมกับดีกรีเด็กเก่า YG (Kplus) จริง ๆ ถ้าไม่เชื่อต้องไปฟัง!

กียง

💖ดูออกเลยนะคะว่านางชอบเพลง Hip Hop มากจริงจริ๊งงงง~

 

บทเพลงของ ‘จางกียง’

นอกจากฝากฝีมือการแรปสุดเท่ไว้ในรายการเซอร์ไวเวอร์แล้ว รู้กันมั้ยคะว่า ‘จางกียง’ ก็มีเพลงเป็นของตัวเองด้วยนะ! ซึ่งเขาเคยฝากเสียงร้องเพราะ ๆ เอาไว้ในเพลง Peterpan และเพลง I’m OK ประกอบซีรีส์เรื่อง The Liar and His Lover ที่เขาร่วมแสดง และ Paradise Tree (낙원의 나무) ประกอบซีรีส์ Come and Hug Me นอกจากนี้ยังมีเพลง EyeKiss (ft. Lovelybut) ในปี 2013 และเพลง Some Guys (ft. Choi Woo Shik พระเอกจาก Parasite) ประกอบละครเว็บซีรีส์เรื่อง Some Guy ในปี 2017 อีกด้วย

กียง

สเปคสาวในฝันที่คุณอาจไม่รู้

เชื่อว่านี่จะเป็นความจริงที่สาว ๆ อยากรู้และกรี๊ดกร๊าดมากที่สุดข้อหนึ่ง เพราะเมื่อครั้งหนึ่งที่ จางกียง เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อในช่วงที่ซีรีส์เรื่อง Confession Couple เพิ่งจบไปได้ไม่นาน ซึ่งตอนนั้นเขาได้เปิดเผยสเปคสาวในฝันเอาไว้ว่า “ผู้หญิงในอุดมคติของผมคือสาวอวบที่กินเก่งครับ สเป็คผมไม่เปลี่ยนมานานแล้วนะ” เขาพูดพลางยิ้มน้อย ๆ

แถมกียงยังพูดต่อเอาไว้อีกว่า “ผมชอบเวลาที่เราได้ทำอะไรง่าย ๆ สบาย ๆ ไปด้วยกัน ผมอยากพาเธอคนนั้นไปสวนสนุก ไปเดินสวนสาธารณะ หรืออะไรทำนองนี้นี่แหละครับ” อื้อหือออ เป็นการพูดถึงสเปคผู้หญิงที่ชอบได้อย่างนุ่มนวลและเรียบง่าย บ่งบอกถึงความเป็นคนสบาย ๆ และอบอุ่นได้ดีเหลือเกินพ่อไมโครเวฟของฉัน อ่านแล้วอยากให้กียงได้มาเจอเราจัง เพราะเราก็ค่อนข้างจะครบเครื่องอยู่นะ (ฮา) หยอก ๆ

กียง

 

โลกของจางกียง

ครั้งหนึ่งกียงเคยให้สัมภาษณ์กับ GQ Korea เอาไว้ว่าเมื่อก่อนเขาไม่ได้มีมาดกวน ๆ เกรียน ๆ เป็นหนุ่มสายฮาแบบนี้มาตั้งแต่แรกนะ เพราะตอนเด็ก ๆ นั้นเขาเคยเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงและขี้อายมาก ๆ แค่การเข้าหาหรือจะเข้าไปคุยกับใครสักคนก็สามารถทำให้เขากังวลใจได้ แต่นิสัยนี้มันก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเติบโตและพบเจอผู้คนหลากหลายมากขึ้น เวลาว่างของกียงนั้นเขาจะใช้มันด้วยการออกไปเดินเล่นทุกวัน เพราะเขาเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมที่ต้องใช้กำลัง โดยเฉพาะการเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นสกี ต่อยมวย หรือเรียนศิลปะการต่อสู้นั่นเอง

กียง


ผลงานการแสดง

 • It’s Ok, This is Love (SBS, 2014)
 • The Greatest Wedding (CSTV, 2014)
 • Seonam Girls High School Investigators (JTBC, 2014-2015)
 • My Love Eun-Dong (JTBC, 2015)
 • We broke up ( Naver TV Cast, 2015)
 • Beautiful Mind (KBS2, 2016)
 • Love for a Thousand man ( Naver TV Cast, 2017)
 • The Liar and His Lover (tvn, 2017)
 • The Boy Next Door (Naver TV Cast, 2017)
 • Go Back Couple (KBS2, 2017)
 • My Mister ( tvn, 2018)
 • Come and Hug Me (MBS, 2018)
 • Touch Your Heart (tvN,2019)
 • Kill It (OCN,2019)
 • The Bad Guys: Reign of Chaos (Netflix, 2019)
 • Search: WWW (tvN, 2019)
 • Born Again (KBS, 2020)
 • Hello, Me! (KBS, 2021)
 • My Roommate is a Gumiho (tvN, 2021)
 • Sweet & Sour (Netflix, 2021)
 • Now, We Are Breaking Up (SBS, 2021) *กำลังถ่ายทำ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่มหล่อมาแรง มากไปด้วยพรสวรรค์อันหลากหลาย และมีฝีมือทางการแสดงที่ไม่แพ้ใคร รับรองว่าเขาคนนี้จะไปได้อีกไกล และจะเป็นสมบัติแห่งชาติสาขาเกาหลีคนต่อไปได้อย่างแน่นอน เจ๊คอนเฟิร์มค่ะ!!!


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement