X

ไอเดีย ‘สีผมสาวผิวแทน’ ขับผิวสวย แซ่บปังทุกลุค!

Fashion 
Apr 21,2021
x Wonglada Chanklin
สีผมสำหรับสาวผิวแทน

สีผมสาวผิวแทน

ยุค 2021 แบบนี้ ใครมี ‘ผิวสีแทน’ ดูสุขภาพดี ก็คือยืนหนึ่งเรื่องความปังนะ! แต่จะให้ผิวสวยอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะสีผมที่ทั้งสวยและเหมาะกับผิวสีแทนก็เป็นอะไรที่สำคัญไม่แพ้กัน ว่าแล้ววันนี้ Beauty Hunter ก็จะพาไปรู้จักกับเหล่า ‘สีผมสาวผิวแทน’ ทั้ง 7 สี ที่รับประกันเลยว่าจะช่วยขับผิวให้สวยฉ่ำ แมทช์ได้กับทุกลุคทุกสไตล์ของสาว ๆ อย่างแน่นอน 


 

1. ผมสีน้ำตาลเอสเปรสโซ่ (Espresso Brown)

เริ่มต้นแบบเบา ๆ กับสีผมโทนสีน้ำตาลเอสเปรสโซ่หรือสีน้ำตาลโทนเข้มจนเกือบดำ ได้ลุคสวยแพง เซ็กซี่ มีความน่าค้นหา พร้อมช่วยปรับให้ผิวหน้าดูสว่างใสมีออร่า เรียกได้ว่าทำตามง่ายและเหมาะกับสาว ๆ ผิวแทนสุดด

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

2. ผมสีน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown)

สีน้ำตาลคาราเมล หรือสีน้ำตาลไหม้ ความคลาสสิคที่เหมาะกับสาวไทยมากที่สุด ด้วยความเข้มระดับกลาง ทำให้เข้าได้กับทุกโทนผิว แถมยังได้ลุคคุณหนูดูแพง มีออร่า ถ้าสาวผิวแทนคนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกทำสีผมแบบไหนดี ทางเราก็แนะนำสีน้ำตาลคาราเมลแบบนี้เลยค่ะ สวยมากกกก คอนเฟิร์ม!

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

3. ผมสีน้ำตาลบราวน์ชูการ์ (Brown Sugar)

หน้าเด็กลง 10 ปี ด้วยสีน้ำตาลโทนแดงอมส้มอ่อน ๆ สุดหวานกรุบ มีความคล้ายสีของน้ำตาลทรายแดงบราวน์ชูก้าร์ที่ทั้งหวานละมุนและยั่วยวนน่าค้นหา ช่วยปรับลุคให้ดูอ่อนเยาว์ สดใส ไม่เหมือนใครและไม่มีเบื่อ เป็นอีกสีผมที่ไม่ว่าสาวผิวไหนก็ทำได้หมดจริง ๆ

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

4. ผมสีน้ำตาลแบมบี้ (Bambi Brown)

อีกหนึ่งสีผมโทนน้ำตาลสุดสวยละมุนและมาแรงมาก ๆ ช่วงหนึ่งบนโลกออนไลน์ ด้วยสีน้ำตาลแบบขนกวางน้อยโทนอุ่น ๆ ทำให้ดูนุ่มละมุน สบายตา มีความเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวของสาวเอเชียแบบสุด ๆ โดยเฉพาะกับสาวผิวแทน หรือผิวเข้มที่จะเข้ามาช่วยเสริมให้ผิวพรรณของเรานวลผ่อง ได้ลุคหวานปนน่าค้นหามากขึ้นอีกด้วย

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

5. ผมสีฮันนีบลอนด์ (Honey Blonde)

สีสุดฮอตที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังสวยยืนหนึ่งเข้าได้กับทุกสีผิว เพราะนี่คือผมสีบลอนด์โทนน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำผึ้ง ที่จะช่วยขับผิวของเราให้ดูสวยหวาน หน้าสว่างใสมีออร่าแบบ x10 ได้ลุคเปรี้ยวอมหวาน แซ่บก็ได้ น่ารักก็ดี แถมไม่จำเป็นต้องฟอกสีผมหลายรอบให้เจ็บหัวอีกด้วย

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

6. ผมสีบลอนด์ประกายเทา (Ash Brown)

ใครชอบโทนผมสีเทาต้องกรี๊ดดด! เพราะนี่คืออีกหนึ่งสีผมสุดเริ่ด จัดเป็นเฉดสี Dirty Blonde ที่มีความเข้มแบบปานกลาง สีเทาที่ประกายออกมาเบา ๆ จะช่วยเบรกให้ไม่ดูหวานหรือเปรี้ยวแซ่บจนเกินไป แมทช์ได้กับทุกลุคทุกสไตล์การแต่งตัว แถมยังทำตามได้ง่าย สีผิวแบบไหนก็ปังได้ สมกับที่เป็น 1 ในสียอดฮิตของปีนี้เลยจ้า

สีผมสาวผิวแทน

7. ผมสีเทาเข้มควันบุหรี่ (Dark Ash)

ขยับความเข้มขึ้นมาอีกนิดด้วยโทนสีเทาควันบุหรี่แบบเข้ม ๆ ให้ความรู้สึกเป็นสาวเท่ ๆ ลุย ๆ ดูเรียบแต่มีความลึกลับน่าค้นหาซ่อนไว้ ช่วยขับสีผิวบริเวณใบหน้าให้ดูสว่างและโดดเด่นไม่เหมือนใคร โดนใจทั้งสายเกาสายฝอแน่นอนจ้า

สีผมสาวผิวแทน

8. ผมสีบลอนด์ชมพูโรสโกลด์ (Rose Gold)

สีชมพูพาสเทลประกายส้มอ่อน ๆ แบบนี้ไปอยู่ที่ไหนก็แซ่บ! ด้วยความสีสันสดใสแต่ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป จึงทำให้ลงตัวมาก ๆ กับสีผิวแทนของสาวเอเชีย ได้ลุคน่ารักปนเซ็กซี่ซุกซนนิด ๆ ดูยังไงก็ไม่เบื่อ แต่งหน้าลุคไหนก็รอด แบบนี้ต้องไปลอง!

สีผมสาวผิวแทน

Cr. pinterest, hairstylecamp.com


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement