X

“แต่งหน้าเกาหลี” 7 เทคนิคสำหรับสาวหน้าฝอ

Beauty 
Sep 07,2021
x Giggs

“แต่งหน้าเกาหลี”

เบื่อสายฝอแล้ว อยากเกาหลีบ้าง แต่แต่งหน้ายังไงก็ดูสวย คม อยู่ดี วันนี้แอดมีเทคนิค “แต่งหน้าเกาหลี” มาฝากกันค่ะ แต่งตามได้ไม่ยาก ทำได้ทุกคน ง่ายๆ เพียงเทคนิค 7 อย่างเท่านั้น แต่งเสร็จพูด อันยอง~ ทั้งวัน ㅋㅋㅋ คนที่เริ่มหัดแต่งหน้าก็สามารถเรียนรู้เทคนิคไปพร้อมๆ กันได้เลยนะคะ

1.ปัดคิ้วตามแนวขนคิ้ว ห้าม!!ปัดคิ้วตั้ง ใช้สีอ่อน

ปัดขนคิ้วเรียงเส้นตามแนวคิ้วเราไปเลยค่ะ พส วิธีนี้จะช่วยให้หน้าหวาน ละมุนขึ้น ถ้าปัดตั้งขึ้นหน้าจะดูดุทันที สายฝอเลยยยย ค่อยๆ ปัดนะคะ อย่าหน้าเกินจนมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน ใจเย็นๆ ค่อยๆ ปัด เปิดเพลงเบาๆ สบายๆ จะช่วยคุณได้

"แต่งหน้าเกาหลี"

2.แต่งตาโทน ‘Natural’ อย่าลงสีให้ “เข้ม” เกินไป

ก่อนลงอายแชโดว์ให้ท่องในใจไว้ว่า “ธรรมชาติ ธรรมชาติ” ค่อยๆ ลงสีที่ละนิด พยายามอย่าลงป้ายสีที่แปรงเยอะค่ะ ลงน้อยเติมได้ ลงหนักลบแต่งใหม่เท่านั้น!!! นอกจากโทนสีน้ำตาลแล้ว พส ยังสามารถใช้สีชมพู ส้มพีช สีหวานๆ ได้นะคะ เน้นทาสีที่ไม่เข้มค่ะ ถ้าไม่มั่นใจว่าสีจะเข้ากันมั๊ย แนะนำให้ลองลงสีที่จะใช้ตรงหลังมือก่อนนะคะ

"แต่งหน้าเกาหลี"

3.ไม่ทาอายแชโดว์ ‘Cat Eye’ และไม่เน้นชั้นตา

นอกจากเลือกสีแล้ว ทริคการทาอายแชโดว์สำคัญเหมือนกันค่ะ พยายามอย่าทาให้เป็น cat eye เพราะตาจะดูเฉี่ยว หน้าจะดุ ไม่เกาหลีเลยค่าาา อย่าลงสีให้ดูเน้นชั้นตา หรือคัดเบ้าตา เพราะมันไม่เกาเลย ให้ทาละมุนๆ ค่อยๆ ไล่สีไป

"แต่งหน้าเกาหลี"

4.ขนตาปัดธรรมชาติ เรียงเส้นไม่ปัดหนา

ขนตาสำคัญมาก!!! ปัดให้ดูธรรมชาติที่สุด เน้นปัดให้ดูยาว ไม่หนา ไม่หนักตา ไม่ต้องฟู ถ้าปัดแล้วยังรู้สึกไม่ยาว เราค่อยปัดซ้ำได้ค่ะ ปัดขนตาแบบเน้นโคนหนา ปลายบาง ฝึกบ่อยๆ ทำได้ทุกคนค่ะ สู้ๆ!

"แต่งหน้าเกาหลี"

5.ติดขนตาต้องใช้เบอร์ที่บางสุดเท่านั้น!!

ปัดขนตาบางๆ แล้วบางคนไม่ซะใจ ติดขนตาทับได้ค่ะ เลือกขนตาที่ดูบาง ธรรมชาติที่สุด ไม่หนาหรือยาวจนเกินไป ถ้าเลือกไม่ถูกลองหาร้านที่เป็นขนตาเกาหลีก่อนก็ได้นะคะ พอเริ่มจับทริคได้ ค่อยหายี่ห้อที่หาซื้อง่าย ก่อนติดขนตาอย่าลืมตัดขนตาปลอมให้ขนาดพอดีกับตาของเราก่อนติดนะจ๊ะ

"แต่งหน้าเกาหลี"

6.ปัดแก้มสีอ่อน ๆ เน้นปัดที่พวงแก้ม

บรัชออนให้เลือกโทนสีอ่อน เข้ากับสีอายแชโดว์ที่ทาในวันนั้น เวลาปัดให้เน้นที่พวงแก้มมากกว่าช่วงโหนกแก้มค่ะ ถ้าเน้นโหนกแก้ม โครงหน้าจะชัดแล้วจะสายฝอเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงงงงง แล้วให้ปัดอ่อนๆ พอนะจ๊ะ คติที่ว่า “ปัดไว้ก่อน เดี๋ยวอ่อนเอง” ใช้ไม่ได้น้าาาาา

"แต่งหน้าเกาหลี"

7.ทาปากแบบไล่สี (Ombre) ปากจะดูน่าจุ๊บ

สุดท้ายแล้วแต่งกันมาขนาดนี้ อย่าทาปากพลาดเด้อออ ไม่งั้นเสียดายแย่เลยยย สายฝอต้องทาปากแบบเต็มริมฝีปาก หรือเกินมาเล็กน้อย สีแน่นชัด แต่สำหรับเกาหลีแนะนำให้ทาไล่สีค่ะ “อ่อนนอก เข้มใน” เลือกสีธรรมชาติอมชมพู สามารถทาลิปกลอสทับได้นะคะ สำหรับคนที่ปากแห้ง

"แต่งหน้าเกาหลี"

Cr. somsomi0309,thetoollab_official


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Giggs
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement