X

แจกพิกัด “คาเฟ่ริมน้ำ” นั่งชิลล์ วิวหลักล้าน ถ่ายรูปสวยรัว ๆ

Lifestyle 
Mar 24,2021
x Wonglada Chanklin

คาเฟ่

ขอต้อนรับประเทศไทยเข้าสู่ ‘ฤดูร้อน’ แบบเต็มตัว จะว่าไปอากาศร้อน ๆ แบบนี้ “คาเฟ่ริมน้ำ” ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพาตัวเองไปนั่งพักผ่อนหัวใจในช่วงวันหยุดอันน้อยนิด นอกจากจะได้ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้นุ่ม ๆ วิวสวย ๆ พร้อมดื่มด่ำกาแฟหอมกรุ่นแล้ว ใครเป็นสายรับบทอินฟลู รักในการถ่ายรูปลงไอจีเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องไม่พลาด! เพราะทางเราขอคอนเฟิร์มเลยว่าคุณจะได้รูปสวย ชิค สุดปัง เก็บไว้ในคลังให้พร้อมลงรัว ๆ แน่นอน ใครพร้อมแล้วก็ตาม Beauty Hunter มาเล้ยย~

 


Woodbrook 

“คาเฟ่ริมน้ำ” ย่านเยาวราชในสไตล์ Minimal โดนใจสายอาร์ต ที่ตั้งอยู่บนโค้งน้ำเจ้าพระยาแบบพอดิบพอดี รับบรรยากาศชิล ๆ ไปพร้อมกับการดื่มด่ำกาแฟรสเยี่ยม แถมด้วยเบเกอรี่วัตถุดิบเกรดพรีเมียมกันไปเลยย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องใส่ไว้ในเช็กลิสต์ด่วน ๆ เลยจ้ะ

Facebook : Woodbrookbkk 

เปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

ที่อยู่ : 1220 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. 

บ้านอากงอาม่า My Grandparent’s House

บ้านเก่าร่วม 100 ปี ที่ตั้งอยู่ในบริเวณย่านคลองสาน ถูกรีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ ไทย – จีนโบราณสุดเก๋า แต่ยังคงความเก๋ไปด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ในบรรยากาศร่มรื่นและอบอุ่นเหมือนได้แวะมาเยี่ยมเยือนบ้านคุณตาคุณยาย หวนให้นึกถึงความทรงจำสีจาง ๆ ในวัยเด็กกันเลยทีเดียว

Facebook : My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า 

เปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

ที่อยู่ : 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 ถนน สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.

Kamaboko Coffee Camp

แคมป์คาเฟ่แห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ฟีลออกไปตั้งแคมป์ปิดนิคเบา ๆ สูดอากาศสดชื่นริมแม่น้ำใจกลางกรุง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ได้รูปสวย ๆ กลับบ้านแน่นอน ที่สำคัญเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Ogura​ Toast​ หรือ โทสต์ถั่วแดงสไตล์นาโงย่า คือดีงามมากกก ใครได้ไปก็ต้องห้ามพลาดชิมสักหน่อยแล้วล่ะพส

Facebook : Kamaboko Coffee Camp 

เปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น.

ที่อยู่ : 466/14 ถ. พระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.   

Bangkok Tree House (บางกอก ทรี เฮาส์) 

โฮสเทลกึ่งคาเฟ่สุดฮิปย่านบางกระเจ้า ตั้งสวย ๆ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในสไตล์โมเดิร์นอีโคที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศร่มรื่นและสุขสงบแบบสุด ๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือส่วนใหญ่จะใช้ไม้ไผ่ในการออกแบบและตกแต่งสถาปัตยกรรมแทบทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็จะก็ออกแนวออร์แกนิค รวมถึงการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาทดแทนอีกด้วย รับประกันว่าโดนใจสาย Eco ที่สำคัญอากาศเย็น ๆ ริมน้ำยิ่งทำให้การมานั่งพักผ่อน ดื่มกาแฟดี ๆ กับอาหารรสเลิศเป็นอะไรที่ดีงามเกินบรรยาย  

Facebook :  Bangkok Tree House (Green Hotel & Organic Restaurant)

เปิด – ปิด : 11.00 – 18.00 น. 

ที่อยู่ : 60 หมู่ที่ 1 ถ. เพชรหึงษ์ ต. บางน้ำผึ้ง อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ

Prem Cafe In The Garden (เปรม คาเฟ่ อิน เดอะ การ์เด้น)

คาเฟ่สไตล์ป่าที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนเล็ก ๆ สุดร่มรื่น จากไอเดียของเจ้าของร้านที่เป็นนักออกแบบจัดสวน​โดยเฉพาะ ทำให้รักและเข้าใจในเสน่ห์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี มาพร้อมโซนริมน้ำของร้านที่เป็นเหมือนไฮไลท์สุดปัง ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เหมือนได้มาท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศป่าแบบย่อม ๆ เลยทีเดียว

Facebook : Prem Cafe In the Garden

เปิด – ปิด : 08.30 – 18.00 น.

ที่อยู่ : ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

De Canal Coffee and Bistro : กาแฟริมคลอง

คาเฟ่ริมคลองสุดเก๋ใกล้กรุงที่อุดมไปด้วยอาหารสุดปังและเครื่องดื่มสุดปั๊วะ โดยเฉพาะกาแฟหอมกรุ่นให้ความรู้สึกสดชื่นทันทีที่เข้าปาก ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศริมน้ำแสนจะดีงาม ไม่ว่าจะนั่งในห้องแอร์หรือ Outdoor ริมน้ำก็เลือกนั่งได้เต็มที่ ที่สำคัญจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยอุดหนุนสินค้าของตลาดน้ำคลองขุด เป็นการช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่งได้อีกด้วย บอกเลยว่าใครสะดวกแวะมาเที่ยวแถวนี้ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

Facebook : De Canal Coffee and Bistro : กาแฟริมคลอง

เปิด – ปิด : 09:00 – 17:00 น. 

ที่อยู่ : 34 สุขสวัสดิ์ 66 แยก 1 จ. สมุทรปราการ

 

Vivi The Coffee Place (วีวี่ เดอะ คอฟฟี่ เพลส)

คาเฟ่สไตล์วินเทจวิวหลักล้านในราคาหลักร้อย ที่มาพร้อมเทนูฮิตอย่าง Red Velvet Berry ที่ใครมาก็ต้องสั่งเพราะมันดีงามไม่ไหวว อร่อยจริงจนต้องบอกต่อ นั่งชิล ๆ ริมแม่น้ำส่องวิวพระปรางค์วัดอรุณอันสวยงามเลอค่า แค่นี้ก็คุ้มแบบสุด ๆ แล้วจ้าา

Facebook : VIVI The Coffee Place

เปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น.

ที่อยู่ : 394 / 29 ซอยปานสุข แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement