X

‘เจาะหู’ 8 ตำแหน่งสุดฮิต เพิ่มเสน่ห์ได้ ไม่กลัวเจ็บ!

Fashion 
Mar 24,2021
x Wonglada Chanklin

เจาะหู

มือใหม่หัด เจาะหู ต้องถูกใจสิ่งนี้! คนชิค ๆ อย่างเราจะแต่งลุคสวยจัดเต็มทั้งที แต่ถ้าไม่มี ‘ต่างหู’ มันก็ดูจะขาดสิ่งสำคัญบางอย่างไปป้ะคะพส? ว่าแล้วก็มาเช็กกันดูสักหน่อยว่าตำแหน่ง ‘เจาะหู’ แบบไหนคือตำแหน่งที่ใช่สำหรับเรา บอกเลยว่าตำแหน่งฮิต ๆ  ที่เขาว่าเจาะแล้วชิค เจาะแล้วสวยกำลังดี มีให้ส่องอีกเพียบบบ ที่สำคัญมีระดับความเจ็บมาเสริมเพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมอีกด้วย Beauty Hunter จัดเต็มขนาดนี้ สาว ๆ ต้องห้ามพลาด!


 

อันดับ 8 ตำแหน่ง ‘Earlobe’ 

เจ็บนิด ๆ นะ เจ็บนิด ๆ นะ เจ็บเหมือนมดกัดนี๊ดดดเดียว! และนี่คือนิยามความเจ็บเบา ๆ ของการเจาะหูตำแหน่ง Earlobe ที่ระดับความเจ็บนั้นแสนจะเบสิคสุดดด เป็นตำแหน่งสุดฮิตของ Beginner นักเจาะ ซึ่งเป็นส่วนล่างสุดของหูที่อ่อนนุ่มไร้กระดูก ทำให้สามารถใส่ต่างหูได้หลากหลายแบบ หลากหลายขนาด โดยที่ดูแลรักษาแผลได้ง่าย แถมยังเป็นตำแหน่งที่ใส่จิลหรือต่างหูเข้าไปแล้วจะยิ่งดูสวยโดดเด่น จึ้งโดนตามากที่สุดนั่นเอง

ระดับความเจ็บ 1 / 5

เจาะหู

 

อันดับ 7 ตำแหน่ง ‘Anti-Tragus‘ 

ตำแหน่งฮิตสุดฮอตที่ชิค คูล ได้ฟีลคนเท่ไปเต็ม ๆ ซึ่งหากดูเผิน ๆ อาจเป็นตำแหน่งที่น่าจะเจ็บอยู่ไม่น้อย เพราะมีกระดูกอ่อนแฝงตัวอยู่เต็มพื้นที่รอบ ๆ แต่ที่จริงแล้ว Anti-Tragus เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่มีระดับความเจ็บแบบพอทนไหวเพราะใกล้กับส่วนที่อ่อนนุ่มของใบหู แถมยังทำให้ลุคโดยรวมออกมาเก๋ ไม่เหมือนใครอีกด้วยนะ

ระดับความเจ็บ 2 / 5

เจาะหู

 

อันดับ 6 ตำแหน่ง ‘Rook’

อีกหนึ่งตำแหน่งเจาะหูยอดฮิตที่รอบนี้เจ็บไม่นิดแต่ก็พอทนได้จ้า เพราะมันคือตำแหน่งการเจาะหูบริเวณกระดูกอ่อนด้านในที่ไม่ได้หนามากนัก ทำให้มีระดับความเจ็บที่พอกัดฟันทนไหว! แต่ที่ดูจะเป็นเรื่องท้าทายมากกว่านั้นก็คือตำแหน่งการเจาะที่มีพื้นที่ค่อนข้างเล็กทำให้ทำความสะอาดแผลยากและค่อนข้างหายช้า ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครเจาะหูที่ตำแหน่งนี้ ยินดีด้วยค่ะ! คุณจะได้ไม่ได้เปลี่ยนต่างหูใหม่หลังเจาะเร็ว ๆ นี้แน่นอน ฉะนั้นขอแนะนำว่าให้เลือกต่างหูเล็ก ๆ สไตล์มินิมอลในแบบที่ชอบไปใช้สำหรับเจาะเลยตั้งแต่ครั้งแรก จะได้ไม่รู้สึกว่าต้องรีบเปลี่ยนอันใหม่ยังไงล่ะ

ระดับความเจ็บ 2.5 / 5

เจาะหู

อันดับ 5 ตำแหน่ง ‘Helix

ขยับความเจ็บขึ้นมาอีกนิดสำหรับตำแหน่งเจาะหูยอดฮิตอย่าง Helix ซึ่งเป็นแก๊งกระดูกอ่อนบริเวณขอบใบหู ที่ไม่ว่าจะเลี่ยงยังไง๊ยังไงก็ต้องเจาะโดนกระดูกแน่นอน เพราะฉะนั้นความเจ็บคือไม่ต้องพูดถึง บางคนอาจถึงขั้นน้ำตาซึมเล็กน้อย แต่ใด ๆ ก็คือดูแผลง่าย ทำความสะอาดง่ายม๊ากกก แถมยังสามารถเพิ่มความเท่ให้หูของเราได้ด้วยการใส่ต่างหูที่สามารถเชื่อมกันระหว่างตำแหน่ง Helix และ Earlobe ได้อีกด้วย รับประกันความชิค ๆ คูล ๆ แน่นอนจ้าา

ระดับความเจ็บ 2.5 / 5

เจาะหู

อันดับ 4 ตำแหน่ง ‘Tragus

ใครจะไปคิดว่าติ่งเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณหน้าสุดของใบหูก็เจาะรูได้เหมือนกัน! แต่ขอเตือนสาว ๆ ไว้ก่อนเลยนะคะว่าอย่าให้ความเล็กจิ๋วของมันหลอกตา เพราะความจริงแล้วนี่เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่มีความเจ็บในระดับหนึ่งเลยทีเดียว อาจจะไม่อิมแพคนักสำหรับสายเจาะมือฉมัง แต่ถ้ากับมือใหม่หัดเจาะนี่มีสิทธิ์น้ำตาคลอแน่นอน เกียมทิชชู่ไว้ได้เลย! ที่สำคัญ Tragus เป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างดูแลยากสักหน่อย เพราะอยู่ใกล้กับโคนผมและแก้ม ทำให้ต้องเจอเหงื่อและความชื้นอยู่บ่อย ๆ ส่งผลให้แผลหายช้าหรือเสี่ยงติดเชื้อได้เลยทีเดียว

ระดับความเจ็บ 2.5 / 5

เจาะหู

 

อันดับ 3 ตำแหน่ง ‘Earhead

ไต่ระดับความเจ็บกันไปเรื่อย ๆ กับตำแหน่ง Earhead ขอบหูด้านบนที่อยู่ใกล้กับโคนผมมากที่สุด มีกระดูกซ่อนตัวอยู่แบบเน้น ๆ ทำให้ระดับความเจ็บนั้นค่อนข้างจะเอาเรื่อง แต่ข้อดีของตำแหน่งนี้ก็คือการดูแลรักษาความสะอาดที่สุดแสนจะง่ายดาย ด้วยความที่อยู่บริเวณขอบด้านนอกของใบหู แนะนำเลยว่าให้ใส่ต่างหูขนาดจิ๋ว ๆ ไซซ์มินิมอลกับตำแหน่งนี้ จะยิ่งทำให้ทำความสะอาดง่ายแถมยังเท่ ชิค มีความมินิมอลสุดด

ระดับความเจ็บ 3 / 5

เจาะหู

อันดับ 2 ตำแหน่ง ‘Daith

เอาล่ะ!! เตรียมตัวรับแรงกระแทกให้ดี เพราะเรากำลังเข้าใกล้โซนความเจ็บระดับเจ๊บบบบบบเจ็บ! รวมไปถึงการดูแลทำความสะอาดก็จะต้องละเอียดอ่อนขึ้นสักหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่านะ เพราะผมที่ออกมาคือเท่และเก๋แบบสุด ๆ ระดับความสวยปังคือเต็ม 10 ไปเลยค่ะ!

ระดับความเจ็บ 4 / 5

Daith

อันดับ 1 ตำแหน่ง ‘Conch

ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรมากมาย เพราะนี่คือ Conch ตำแหน่งมีกระดูกอ่อนหนาที่สุด เพราะฉะนั้นเจ็บจริงไม่จกตา ไม่มีการปลอบใจใด ๆ ทั้งสิ้น เหมาะมากสำหรับสายซาดิสม์ เสพติดความเจ็บปวดเป็นชีวิตจริงใจ (ก็ว่าไปปป) แถมการดูแลทำความสะอาดก็ค่อนข้างจะยุ่งยากสักหน่อย เช่น ถ้านอนทับหูข้างที่เพิ่งเจาะไปนาน ๆ เข้าก็อาจเกิดอาการแผลอักเสบได้หรือติดเชื้อได้ง่าย แต่เรื่องความสวยนี่ก็คือต้องให้นางนะ มันเด่น มันปังจริง ๆ แม่ เจ็บแต่คุ้มว่าไม่ได้เด้อออ

ระดับความเจ็บ 4.5 / 5

Conch


เห็นแบบนี้แล้ว Beauty Hunter ก็หวังว่าเราจะมีส่วนช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจทำสวยได้มากยิ่งขึ้นน้า รับประกันเลยว่าไม่ว่าจะเจาะหูในตำแหน่งไหนก็ดูดี รับกับใบหน้าของทุกคนได้อย่างแน่นอน อยากลองเจาะแบบไหนก็ไปลองโลดดด เพราะความเจ็บอยู่ได้ไม่นาน แต่ความสวยปังอลังการจะอยู่กับเราตลอดไป จำวรั้ยย!!

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

 

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement