X

รวม “ทรงผมนางเอกซีรีส์” ฮิตสุดในเกาหลี น่าตัดตามมาก!

Activities & News 
Jul 21,2021
x Wonglada Chanklin
ทรงผมนางเอกซีรีส์

ทรงผมนางเอกซีรีส์

ใครเป็นบ้าง? ดูซีรีส์เกาหลีแล้วเจอ “ทรงผมนางเอกซีรีส์”  แบบน่ารัก ๆ ทีไร ใจมันสั่งให้อยากไปตัดตามทู๊กกกที! วันนี้ Beauty Hunter ขอเอาใจสาว ๆ สายเกา รวมไอเดียตัดผมเปลี่ยนลุคเป็นนางเอกซีรีส์ บอกเลยว่าแต่ละทรงมาแรงและน่ารักม๊ากกกก~ ใครที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ ๆ ก็เซฟทรงที่ใช่เอาไว้แล้วเอารูปไปให้ช่างดูได้เลยจ้าาา


 

ตัด Wolf Cut ตาม “ยูนาบี Nevertheless”

แค่ชื่อทรงก็เท่กินขาด! สำหรับทรงผมนางเอกซีรีส์ที่มาแรงที่สุดของยุคนี้ ที่ไม่ว่าจะเข้า TikTok IG ก็จะได้เห็นเหล่ายูนาบีทิพย์ตัดผมทรงนี้กันเต็มหน้าฟีดไปเลยจ้า และทรงผมสุดฮอตนี้ก็ได้ไอเดียมาจากทรงผม Wolf Cut ที่โด่งดังมากในยุค 70s เป็นการตัดไล่ระดับและจัดทรงให้ดูคล้ายกับขนที่แผงคอของหมาป่า โดยจะตกแต่งส่วนบนให้ดูกลมพองและสไลซ์ไล่เลเยอร์ลงมาให้ส่วนล่างดูบาง เก็บงานด้วยการม้วนลอนเบา ๆ จะยิ่งทำให้ผมดูน่ารักมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

ทรงผมนางเอกซีรีส์

Cr. xeesoxee

 

ตัด ผมสั้นตัดตรงมีหน้าม้า ตาม “อีดัม My Roommate is a Gumiho”

ทรงผมนางเอกซีรีส์นี้น่ารักใจละลาย ตกพ่อหนุ่มจิ้งจอกเก้าหางได้เต็ม ๆ ! เหมาะมากกับสาว ๆ ที่ผมไม่หนาเพราะการตัดผมสั้นแบบปลายตรงไม่เน้นสไลซ์ไล่ระดับเยอะจะช่วยให้ทรงผมโดยรวมผมดูมีความหนาและมีน้ำหนักมากขึ้น แถมยังเพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ ได้ด้วยการตัดหน้าม้าตรงแบบซีทรูบาง ๆ เพิ่มความคิ้วท์พร้อมปรับลุคให้ดูมีความหวานและละมุนได้มากยิ่งขึ้น

ทรงผมนางเอกซีรีส์

 

ตัด ผมบ๊อบสั้น ตาม “ชาซูฮยอน Encounter

ซงเฮเคียวตัดทรงนี้ก็คือสวย 10 10 10 ไปเลยค้าาาา~ เชื่อหรือยังคะว่าแค่ตัดผมก็ช่วยให้ดูหน้าเด็กเหมือนย้อนวัยกลับไป 14 อีกครั้งได้เลยจริง ๆ แถมทรงผมบ๊อบสั้นแบบนี้ยังเป็นทรงเบสิคที่ตัดตามได้ง่าย ๆ ไม่ต้องบรีฟช่างอะไรมากมาย แค่ยื่นรูปให้ดูก็ได้ทรงสวยตรงปกแน่นอน ที่สำคัญตัดแล้วรู้สึกเบาสบาย ดูแลง่าย เหมาะกับแดดประเทศไทยสุด  ๆ ไปเล้ยยย

ทรงผมนางเอกซีรีส์

 

ตัด ผมสั้นประบ่าดัดลอน ตาม “โชอีซอ Itaewon class

ผมสั้นสวยซ่อนแซ่บสไตล์น้องหมวย คิมดามี จาก Itaewon class ที่นอกจากจะเพิ่มลูกเล่นให้ผมสั้นตัดตรงธรรมดา ๆ ได้ด้วยการดัดลอนที่ปลายให้ดูมีวอลลุ่มน่ารักแล้ว การทำสีผมทูโทนปลายสว่างก็ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจ แสดงออกถึงความมีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง ใครเป็นสายแฟชั่นนิสต้าต้องไม่พลาด!

ทรงผมนางเอกซีรีส์

 

ตัด Pixie Cut ตาม “มายอนฮี Itaewon class

ใครเป็นสายชิคต้องทรงนี้! Pixie Cut ผมสั้นสุดเก๋ยืนหนึ่งเรื่องทรงผมนางเอกซีรีส์สุดเท่ตลอดกาล เพียงแค่ซอยผมให้สั้นโดนเน้นจุดเด่นอย่างการซอยผมข้างหลังออกให้ผมช่วงท้ายทอยมีความบางมาก ๆ ส่วนผมด้านข้างก็จะตัดไล้ขึ้นไปจนเห็นใบหู เน้นให้ดูมีความทุยเสมอกับด้านหลัง ส่วนผมหน้าม้าก็จะสไลซ์ให้ด้านหน้ามีความยาวไล่ระดับกับด้านข้างอีกที ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนลุคใหม่ทางเราก็ขอเชียร์ให้เลือกทรงนี้ เพราะจะเซทให้น่ารักแสนซนก็ได้ หรือวันไหนอยากแต่งตัวสบาย ๆ ก็ได้ลุคบอยเท่ ๆ ไปอีก ตัดแล้วปังทุกคนค่ะบอกเลย!

ทรงผมนางเอกซีรีส์

 

ตัด ผมสั้นสไลซ์ปลายงุ้ม ตาม “นัมฮงจู While You Were Sleeping

ใครตัดทรงนี้ก็หน้าเรียวเล็ก ดูอ่อนวัย ลดอายุไป 10 ปีเลยค่าาา กับทรงผมสั้นสไลซ์ปลายงุ้มให้ฟีลคล้าย ๆ ทรง Soft Wolf Cut ที่มีการไล่ระดับเลเยอร์ผมคล้าย ๆ กัน แต่ทรงผมนางเอกซีรีส์นี้จะให้ความรู้สึกหวานละมุนและสั้นกว่าเล็กน้อย แถมยังช่วยพลางแก้มและกรอบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ด้วย ใครชอบผมสั้นสไตล์เกาหลีคิ้วท์  ๆ ที่ดูดีมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ ต้องไปลองเลย!

ทรงผมเกาหลี 2021

 

ตัด ผมยาวตรงประบ่า ตาม “โกมุนยอง It’s Okay to Not Be Okay

ใครอยากได้ทรงผมนางเอกซีรีส์สวยแพง เรียบหรู ดูเป็นลุคคุณหนูผู้ดีต้องแบบโกมุนยองทรงนี้เลยจ้า เหมาะกับคนที่เคยไว้ผมยาวมาก ๆ แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นเด็กน้อยสดใสและดูคล่องตัว มีความเป็น Working Women หน่อย ๆ เพียงแค่ตัดผมตรงในระดับความยาวปานกลางแล้วแสกผมไปด้านข้างเล็กน้อย เท่านี้ก็นี้ก็ได้ลุคใหม่! ที่สำคัญยังเป็นการช่วยเล็มปลายผมเสียออกไปได้โดยที่ไม่ต้องเพิ่มลูกเล่นอะไรมาก จะแมทช์กับชุดไหนสไตล์อะไรก็เข้าไปหมด เลิฟเลยยยค่าาา~

ทรงผมเกาหลี 2021

 

ตัด ผมทรงฮิเมะ ตาม “โอบิทนา Nevertheless

ถึงจะไม่ใช่นางเอก แต่ก็เป็นเพื่อนในแก๊งนางเอกที่สวยสะดุดตาจนคนดูโดนตกเพียบ โดยเฉพาะทรงผมฮิเมะสุดเก๋ที่เพียงแค่ตัดผมข้างแก้มออกประมาณ 1 – 3 นิ้วให้เห็นเป็นเลเยอร์ชัด ๆ ด้านหน้า พร้อมทำไฮไลท์ผมสีแดงซ่อนไว้ด้านใน เท่านี้ก็จะได้ฟีลสาวแฟชั่นนิสต้าฮารุจุกุไปอีก บอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งทรงที่มาแรงมาก ๆ ในเกาหลี ตัดตามง่ายแถมได้ลุคชิค ๆ ไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะพส!

ทรงผมเกาหลี 2021

 


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement