X

รวม “ไอเทมลดรอยดำ” จากสิว กู้ผิวใสไวเวอร์แห่งปี 2021!!

Beauty 
Jun 09,2021
x Wonglada Chanklin
เจลลดรอยดำ

ไอเทมลดรอยดำ

ช่วงนี้มันกันอะไรกันนัก! ไหนจะแพ้แมสก์จนสิวเห่อ ไหนจะ WFH โต้รุ่งจนสิวบุกเต็มหน้า แถมยังทิ้งร่องรอยด่างดำอารยธรรมแห่งความปวดใจเอาไว้บนใบหน้าเราอีกเพียบ หน้าพังมากแม่! แบบนี้ต้องกู้ผิวใสด้วย “ไอเทมลดรอยดำ” จากสิว เร่งฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาสวยกิ๊งในเร็ววัน บอกเลยว่าที่ Beauty Hunter คัดมานั้นคือที่สุดของปี 2021!! สรรพคุณดี รีวิวแน่น แถมราคาน่ารักน่าลงทุน ใครที่กำลังมองหน้าตัวช่วยกูผิวหน้าสวย ๆ ต้องห้ามพลาดค่ะ!


1. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel 

มาแรงแซงทุกโพลกับ ไอเทมลดรอยดำ Puricas Dragon’s Blood Scar Gel เรียกได้ว่าเป็นตัวเทพที่ยืนหนึ่งทุกวงการรีวิวช่วงนี้จริง ๆ กับน้อนเจลลดรอยแผลเป็นที่สามารถใช้ได้กับแผลเป็นทุกรุปแบบ ไม่ว่าจะแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ แผลนูน รวมไปถึงรอยแผลเป็นหรือรอยดำจากสิว ด้วยส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Dragon’s Blood หรือ ยางดิบของต้นเลือดมังกร รวมไปถึงหัวหอมแดง ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และผักบุ้งทะเล ที่จะมาช่วยเติมเต็มการบำรุงผิวในส่วนอื่น ๆ มากขึ้น เช่น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ สมานแผล สร้างคอลลาเจน (หลุมสิวตื้นขึ้น) และเติมความชุ่มชื้นอีกด้วย ตัวเนื้อเจลจะมีสีเหลืองใสมาพร้อมกลิ่นยาผสมสมุนไพรอ่อน ๆ ไม่มีเคมีอันตราย ไม่ระคายเคือง ไม่นํ้าหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ตนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอนจ้า

ขนาด 8 g

ราคา 290 บาท

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

ไอเทมลดรอยดำ

 

2. Mederma intense gel

อีกหนึ่งตัวดังที่ยืนหนึ่งเรื่องลดรอยดำจากสิวและแผลเป็นได้สุดปัง นางเป็นเจลใสลดรอยดำที่หมอและเภสัชกรในอเมริกาแนะนำให้ใช้กันเยอะมากกก ในหลอดนี้จะมีสาร Cepalin ที่สกัดจากหัวหอมแดงเข้มข้น ซึ่งหัวหอมแดงเนี่ยนางมีสรรพคุณช่วยเรื่องสิว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และรอยดำรอยแดงอยู่แล้วแหละ แต่สบายใจได้ว่าจะไม่ทำให้มีอาการแสบร้อนใด ๆ เพราะเค้าใส่ Allantoin ที่เข้ามาช่วยลดการแสบคัน ระคายเคือง แถมยังมี Sodium Hyaluronate ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย ที่พิเศษมาก ๆ เลยก็คือเพิ่มสาร Liposome เทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยนำพาสารสกัดต่าง ๆ ในเจลตัวนี้ซึมลงสู่ผิวได้อย่างเต็มที่เต็มประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าทาปุ๊บแก้ปัญหาได้ตรงจุดปั๊บ

อีกหนึ่งความพิเศษของแบรนด์นี้คือเค้าเคลมว่า “ทาวันละครั้งก็จบ” ครั้งเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องวนไม่ต้องถูอะไรมากมาย ปังนะ เหมาะกับสายขี้เกียจสุด!

ขนาด 10 g

ราคา 450 บาท (บางร้านบางช่วงมีโปร ก็อาจถูกกว่านี้นะ)

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

ไอเทมลดรอยดำ

 

3. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Spot Corrector

ไอเทมลดรอยดำตัวนี้บอกเลยว่าดีจริง รีวิวเยอะมาก!! น้องเป็นเซรั่มแต้มรอยด่างดำจากสิว ฝ้า กระ หรือแผลเป็นต่าง ๆ ที่ฝังลึกเฉพาะจุดถึงระดับเซลล์ผิว จากพลังของสารไทอามิดอล (Thiamidol™) ที่ยูเซอรินวิจัยขึ้นมา ซึ่งได้รับการยันว่าสามารถแก้ปัญหารอยด่างดำได้แบบลงลึกได้ถึงในชั้นผิว ช่วยยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ต้นเหตุที่ทำให้ผิวผลิตเม็ดสีเมลานินผิดปกติ หรือที่ทำให้ผิวของเราเป็นรอยด่างดำ กระ ฝ้า บนใบหน้าแบบสะสมนั่นเอง (ไม่ใช่ลอกผิว จึงไม่ทำให้ผิวบาง) ผลลัพธ์ที่ได้คือ ลดรอยด่างดำได้ดีกว่าเดิม 20 เท่า แถมยังทำงานได้ตรงจุดและทรงพลังกว่าหลายร้อยเท่าเมื่อเปรียบเทียบกับสารไวท์เทนนิ่งอื่น ๆ ที่คนไทยคุ้นเคย เช่น กรดโคจิก หรืออาร์บูติน อีกด้วย

ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือตัวนี้สามารถแก้ปัญหารอบด่างดำได้ตรงจุดและเห็นผลเร็วกว่าไวท์เทนนิ่งตัวอื่น ๆ โดยเพียงแค่แต้มลงไปบนผิวจุดที่เป็นปัญหาบาง ๆ ตัวเนื้อเซรั่มจะซึมไวไม่ทิ้งคราบ ที่สำคัญตัวหัวแปรงของเค้ายังทำจากซิลิโคนนิ่ม ๆ จึงทำให้ไม่สะสมเชื้อโรคแน่นอนจ้า

ขนาด 5 ml

ราคา 1,155 บาท (ราคาแอบแรงแต่มีโปรบ่อย แถมคุ้มค่าสมราคาจีจีนะ แนะนำเลย!)

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

ไอเทมลดรอยดำ

4. Provamed Scarzone Acne

ไอเทมลดรอยดำตัวเด็ดตัวปังยังไงก็ต้องมี! Provamed Scarzone Acne มาพร้อมความสามารถในการช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้ดีไม่แพ้ใคร เพราะเค้าใส่สารสกัดจากหัวหอมหรือ Allium Cepa มาถึง 15% (เข้มข้นกว่ายี่ห้อทั่วไป) สามารถช่วยลดการอักเสบและรอยดำรอยแดงได้ดี มี AI และ Phycojuvenine มาช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น มี Niacinamide มาช่วยปรับสีคล้ำ ๆ ของรอยแผลเป็นให้ดูจางลงยิ่งขึ้น มีวิตามินอี มาช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แถมยังมี AC มาช่วยป้องกันสิวเกิดใหม่ซ้ำซาก คือคุณสมบัติแน่นน่าใช้มากค่า

แม้จะเป็นเนื้อครีมแต่ก็ซึมเข้าผิวได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ทำให้ผิวมัน ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลยจ้า

ขนาด 5 g

ราคา 165 บาท

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

ไอเทมลดรอยดำ

 

5. Mizumi B3 Acne Concentrate Serum

อย่าดูถูกครีมซองเซเว่นใกล้บ้านคุณ! เพราะเจ้าไอเทมลดรอยดำจากสิวของ Mizumi ตัวนี้มันดีย์ม้ากกก ใครมีรอยดำรอยแดงจากสิว รูขุมขนกว้าง หรือเป็นสิวซ้ำซากต้องลอง เพราะนี่คือเซรั่มลดรอยสิวเนื้อบางเบา ผสมวิตามินบี 3 ซึ่งจะช่วยจัดการพวกรอยแดงรอยดำจากสิวได้แบบจัดหนักไม่แพ้ครีมรุ่นพี่ทั้งหลาย แถมช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยสมานผิวพร้อมปรับให้ผิวเรียบเรียนขึ้น สิ่งแรกที่สู้สึกได้เลยคือใช้แล้วสิวผดลดลงไปเยอะมาก รูขุมขนดูกระชับขึ้น รอยดำที่เคยเครียดมาก ๆ เพระาหายยากก็ค่อย ๆ จางลง แม้ว่าจะต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่ก็ไม่ผิดหวัง

ทาได้ทั้งเช้าและเย็น โดยที่จะไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มหรือเป็นคราบใด ๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพก็ได้เพราะซึมไวมั่ก จิ๋วแต่แจ๋วเอาจริงอยู่น้าาา

ขนาด 6 g

ราคา 49 บาท

พิกัด เซเว่น, Boots, Watsons, ร้านยาและร้านเครื่องสำอางทั่วไป

ไอเทมลดรอยดำ

 

6. Hiruscar Postacne

ไอเทมลดรอยดำตัวดังในตำนานที่มีคนมารีวิวบ่อยมาก ๆ น้องเป็นเจลลดรอยด่างดำจากสิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์แบบ 100% แน่นอนว่าคนผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบางก็ใช้ได้ชัวร์! ส่วนของเนื้อเจลจะเป็นสีใส ๆ กลิ่นไม่แรง  แถมยังมีสารสกัดจาก Allium cepa หรือหัวหอมแดงที่จะช่วยลดรอยด่างดำและรอยแดงจากผิวอักเสบมากถึง 34 เท่า ซ่อมแซมรอยแผลเป็นหลุมลึกจากสิวให้ดูตื้นขึ้นได้ ทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า หรือที่เรียกว่าเป็นการลดสิวเกิดใหม่ให้น้อยลงนั่นเอง

นอกจากนวัตกรรมใหม่ที่ผสาน 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว ได้แก่ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ และช่วยลดเลือยรอยดำหรือรอยแดงให้ดูจางลงได้แล้ว เนื้อเจลยังซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว จะใช้ก่อนลงเมคอัพก็ได้ไม่เป็นคราบ ใช้ได้หมดไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นเก่าหรือใหม่ รับรองว่าถ้าใช้เป็นประจำสม่ำเสมอรอยดำต่าง ๆ ที่กังใจละจางลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนจ้าา

ขนาด 10 g

ราคา 385 บาท

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

เจลลดรอยดำ

 

7. Skinoren Cream

อีกหนึ่งยาแต้มสิวอุดตันและรอยดำตัวดังในกลุ่มรักษาสิว จัดเป็น ‘ยารักษาสิว’ ที่มีความเอนกประสงค์สูงมากแม่ เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวคุ้มเพราะสามารถรักษาได้ทั้งสิว (โดยเฉพาะสิวอุดตัน) รอยดำรอยแดง รวมถึงฝ้าและกระก็เอาอยู่ มี Azelaic acid 20% สารสกัดที่ได้จากธัญญาพืชเป็นส่วนผสม ซึ่งจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิว และลดการอักเสบของผิวได้ดี ช่วยทั้งลดสิวและลดรอยดำจากสิว แถมยังช่วยปรับสีผิวหน้าให้ขาวสว่างได้อีกด้วยนะ

ช่วงไหนที่สิวอุดตันเริ่มบุก ก็ขอแนะนำว่าหลังจากล้างหน้าเสร็จและซับหน้าให้แห้งแล้ว ควรลงตัวนี้เป็นตัวแรกก่อนทั้งเช้าและเย็น และอย่าลืมว่าทาแค่บาง ๆ ก็พอ เพราะนางคือยาจึงอาจทำให้มีอาการคันยิบ ๆ เล็กน้อย (ที่ไม่ใช่คันแสบร้อนแบบอาการแพ้นะ) และที่สำคัญแม้ว่าข้อดีของ Skinoren คือก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย หรือคนที่เป็นทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ แต่ขึ้นชื่อว่า ‘ยา’ ยังไงก็ควรทดสอบอาการแพ้ซะก่อน โดยการทาที่ท้องแขนแล้วทิ้งไว้สักพัก ถ้าไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ ก็คือใช้ได้เลยจ้า

ขนาด 30 g

ราคา 479 บาท

พิกัด Shopee, LAZADA, ร้านยาทั่วไป

เจลลดรอยดำ

 

 8. La Roche Posay Effaclar DUO

เชื่อว่านักล่ายารักษาสิวคงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าตัวไอเทมลดรอยดำตัวนี้ เพราะนางเด่นดังเรื่อง “จบวงจรผิวซ้ำซาก” เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยลดปัญหาสิวได้ครบทุกขั้นตอน แถมยังช่วยลดรอยแดงรอยดำหรือรอยแผลเป็นจากสิว ลดสิวอุดตันและที่สำคัญยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ซ้ำซากได้อีกด้วย โดยจะมีส่วนผสมหลักก็คือ LHA & Salicylic acid และ Zinc PCA ที่ช่วยปรับผิวให้ดูมีความบาลานซ์ แก้ปัญหาสิวตรงจุดด้วยการลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง

เรียกว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ครบตั้งแต่ต้นจนจบ คนผิวมันก็ใช้ได้สบายมาก เป็นอีกหนึ่งตัวที่เค้าเคลมว่าแพทย์ในไทยแนะนำให้ใช้เยอะมากเลยเด้อ ต้องไปลองงง~

ขนาด 40 ml

ราคา 990 บาท

พิกัด Boots, Watsons, ร้านยาทั่วไป

เจลลดรอยดำ

 


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement