X

มัดรวม ‘ทรงผมสไตล์เกาหลี 2021’ เปลี่ยนลุคเป็นออนนี่สุดชิค!

Beauty 
May 05,2021
x Wonglada Chanklin
ทรงผมสไตล์เกาหลี 2021

ทรงผมสไตล์เกาหลี 2021

มาตามเทรนด์เกาหลีปีนี้กันสักหน่อย อัปเดตเทรนด์ ‘ทรงผมสไตล์เกาหลี 2021’ ที่โคเรียเกิร์ลเค้ากำลังฮิตกันแบบสุด ๆ ในตอนนี้! รับรองว่าแค่ตัดตามก็สามารถเปลี่ยนลุคเดิม ๆ ให้ดูหวานละมุนมีความเป็นออนนี่คิ้วท์ ๆ เหมาะกับรูปหน้าและไลฟ์สไตล์ของสาวไทยอย่างเราแน่นอน แถมงานนี้มีให้เลือกครบทั้งผมยาว ผมสั้น หรือจะผมดัดชิค ๆ ทำแล้วดูดีมีวอลลุ่ม ปังปุริเย่วาตานาเบ้ไอโกะสุดดด เอาเป็นว่าใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนลุครับปี 2021 นี้ ก็ตาม Beauty Hunter ไปดูทรงผมสวย ๆ เปลี่ยนลุคเป็นออนนี่กันได้เล้ยย


 

1. ทรงผมสั้นประบ่าไล่เลเยอร์

Hershey Cut ทรงนี้มันปังจริงอะไรจริงนะคะคุณขา มาแรงและฮอตฮิตสุด ๆ ในหมู่สาว ๆ เกาหลี หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า ‘ทรงเวนดี้’ เพราะเป็นทรงผมที่ตัดตามสาว เวนดี้ วง RedVelvet นั่นเอง ซึ่งถ้าเข้าไปดูอินสตาแกรมของเหล่าเน็ตไอดอลหรือบรรดาช่างทำผมที่เกาหลีช่วงนี้ก็จะมีแต่คนตัดทรงผมนี้กันเต็มไปหมดเลยจ้าา ด้วยความที่เป็นทรงผมประบ่าที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป บวกกับการซอยสไลซ์ไล่เลเยอร์ด้านหน้านิด ๆ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติยิ่งขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ทุกรูปหน้าและทุกไลฟ์สไตล์แน่นอนค่ะ

ทรงผมสไตล์เกาหลี

2. ผมสั้นบอยบ๊อบ

ทรงผมสุดมัลติฟังก์ชันสไตล์ Pixie Cut ที่มีความน่ารัก เท่ ๆ ลุย ๆ ไปพร้อมกัน เป็นทรงที่สามารถปรับให้เข้ากับรูปหน้าของสาว ๆ เอเชียได้ มีความเป็นวอลลุ่มมากกว่าผมสั้นแบบธรรมดา โดยจะเน้นส่วนตรงกลางให้หนาและส่วนปลายหรือผมบริเวณลำคอจะค่อนข้างสไลซ์บาง เพิ่มมิติให้ใบหน้าชัดเจนขึ้น แถมยังดูแลง่ายเบาสบายหัวสุด ๆ ใครที่กำลังคิดอยากจะเปลี่ยนลุคต้องลองทรงนี้เลย!

ทรงผมสไตล์เกาหลี

 

3. ผมทรงฮิเมะคัท 

HIME CUT เรียกได้ว่าเป็นม้ามืดของปีนี้เลยทีเดียว กับทรงผมที่มีฉายวาว่า ‘เจ้าหญิง’ มาในสไตล์ญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ ที่แค่ตัดปอยผมบริเวณด้านข้างแก้มออกตรง ๆ ให้มีความสั้นกว่าผมด้านหลังอย่างชัดเจน ก็จะได้ทรงผมสุดชิค ไม่ต้องดัด ไม่ต้องหนีบ ออกจากบ้านได้เลยค่ะ ดูแลง่ายมากเวอร์!

ทรงผมสไตล์เกาหลี

 

4. ผมยาวสไลซ์แบบมีเลเยอร์

มีผมสั้นประบ่าไปแล้ว ก็ต้องขอเอาใจสาว ๆ ผมยาวที่อยากจะทำสไลซ์เลเยอร์แต่ไม่อยากหั่นผมกันหน่อย! ก็แหมเทรนด์ผมเค้ามาแรงขนาดนี้ใครจะไม่อยากตามล่ะคะ เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมที่ต้องสไลซ์ไล่ระดับมาตั้งแต่กรอบหน้า ช่วงกลางผม จรดมายังปลายผม ที่ทำให้สาว ๆ ตัดออกมาแล้วดูสวยเก๋ ดัดลอนก็ปัง ทัดหูก็ชิค ๆ แล้ว ยังเป็นทรงผมที่จะช่วยให้ผมดูไม่ตรงทื่อเกินไป มีวอลลุ่มสวย ที่สำคัญคือช่วยปรับกรอบหน้าหรือปิดแก้มกลม ๆ ของเราได้ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ดูเด็ก ๆ สดใส และน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้อีกด้วยนะ

ทรงผมสไตล์เกาหลี

 

5. ผมบ๊อบสั้นระคอ

เป็นทรงผมบ็อบสั้นตัดตรงที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ แถมยังได้ลุคสุดมินิมอล ไม่ว่าใครตัดก็ออกมาดูดี เหมาะสำหรับคนที่อยากตัดผมสั้นแต่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่ค่อยมั่นใจ ซึ่งอาจจะเริ่มตัดจากระดับความยาวที่ต้องการก่อนก็ได้ แล้วถ้าอยากได้สั้นเพิ่มก็จัดไปจุก ๆ รับรองเป็นทรงที่ดูแลง่าย เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์แน่นอนฮะ

ทรงผมสไตล์เกาหลี

6. ผมดัดลอนสไตล์เมอร์เมด

เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่มีความโคเรียเอยโคเรียใจมากเวอร์ เหมาะมากกับสาว ๆ ผมยาวตรง ที่อยากจะลองเปลี่ยนลุคให้ออกมาหน้าเปลี่ยนแต่สุดปังกับเขาบ้าง ลอนเกลียวแบบเดิม ๆ มันธรรมดาเกินไป นาทีนี้ต้องยกให้ลอนใหญ่แบบคลื่นอ่อน ๆ (ไม่เล็กเท่าลอนมาม่านะ) มีความคลี่ผมให้คลาย ๆ เซอร์ ๆ นิดนึงดูไม่ตั้งใจ จนได้ลอนที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ทำคู่กับสีผมโทนสว่างคือสุดปังค่ะบอกเลย!

ทรงผมสไตล์เกาหลี

7. ผมดัดลอนเล็กสไตล์ฮิปสเตอร์

ไปต่อกับทรงผมเอาใจสาว ๆ สายฮิป กับทรง Hippie Perm ผมดัดหยิกลอนเล็กที่ดูฟูแบบแกล้ง ๆ เซอร์แบบไม่ตั้งใจ แต่ให้ลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นทรงดัดผมยอดฮิตของปี 2020 ที่ผ่านมาและยังคงฮอตต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ เพราะนอกจากจะเป็นทรงที่สามารถเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวสายฮิปสเตอร์แบบเต็มตัวแล้ว ผมทรงนี้ยังดูมีความน่ารัก ดูหน้าเด็กลง และความเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วยนะ

ทรงผมสไตล์เกาหลี

 

8. ผมย้อมสีแบบ Front Streak Hair

ทรงผมสุดปังดังเป็นพลุแตกตั้งแต่ปี 2020 ที่ได้รับอิทธิพลความชิคมาจากสาว เจนนี่ Blackpink ใน MV เพลง How you like that บอกเลยว่าตอนเห็นผมทรงนี้เป็นครั้งแรกก็คือสะดุดตาแบบสุด ๆ  ด้วยการย้อมผมแค่เฉพาะส่วนด้านหน้าให้ออกมาเป็นสีโทนสว่างตัดกับสีผมเข้มส่วนอื่น ๆ ด้านหลังยิ่งขับให้ผิวหน้าดูสว่าง พร้อมปรับลุคให้ดูมีความชิคและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเพศไหน ผมยาวหรือผมสั้นยังไงก็ทำทรงนี้ได้ง่าย ๆ เพิ่มสีสันและความสนุกในการแต่งตัวได้มากขึ้นไปอีกกก

ทรงผมสไตล์เกาหลี

Cr. ภาพ pinterest, @_iiiisaac, @jung_eunhye__, @chahong_official


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement