X

ทริคเลือก “สีผมเข้ากับหน้า” ขับผิวสว่างใส เปลี่ยนลุคสวย 100%!

Activities & News 
Aug 02,2021
x Wonglada Chanklin

“สีผมเข้ากับหน้า”

เคยเป็นไหมคะ? เวลาไปเจอใครทำสีผมสวย ๆ มันจึ้ง! มันโดนใจ! เราเองก็อยากจะไปทำตามบ้าง แต่ทำไมพอทำตามแล้วมันดันไม่เข้ากับหน้าเรายังไงไม่รู้ นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณกำลังทำ สีผมที่ไม่เข้ากับสีผิวตัวเอง ก็เป็นไปได้นะ! Beauty Hunter ชวนมาเปิดคู่มือดู Personal Color หรือ ทริคเลือก “สีผมเข้ากับหน้า” ให้คุณได้เปลี่ยนลุคเป็นตัวของตังเองในเวอร์ชั่นที่สวยที่สุดกัน รับรองเลยว่าสีผมสวยปังโดนใจ ช่วยขับสีผิวให้สวยสว่างใสได้ 100% แน่นอนจ้าาา


 

Step 1 มาเช็กโทนสีผิวกัน 🙂

1. Cool Skin หรือ สีผิวโทนเย็น (อันเดอร์โทนสีน้ำเงิน) คือสีผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วงซึ่งสามารถดูแบบชัด ๆ ได้ที่บริเวณข้อมือ คนที่มีเส้นเลือดสีนี้จะเรียกว่ามีสีผิวออกไปในโทนอมสีชมพู
2. Warm Skin หรือ สีผิวโทนอบอุ่น (อันเดอร์โทนสีเหลือง) คือสีผิวที่มีเส้นเลือดออกเป็นสีเขียว ซึ่งจะเรียกว่ามีสีผิวออกไปในโทนสีเหลืองนั่นเอง

ย้อมสีผมตามสีผิว

Step 2 สีผิวของเราคือหญิงสาวในฤดูไหนและเหมาะกับผมสีอะไรบ้างน้าา ?

ผิวอันเดอร์โทนน้ำเงิน : Summer, Winter
ผิวอันเดอร์โทนเหลือง : SpringAutumn


สาวสไตล์ Summer🌻

สีเส้นเลือด : สีน้ำเงินหรือสีม่วง (อันเดอร์โทนน้ำเงิน)
สีผิว : ต้องเป็นคนผิวขาวอมชมพูหรือไม่ก็คนผิวคล้ำเล็กน้อยแต่ออกโทนแดง ที่หากว่าโดนแดดจัด ๆ เป็นเวลานานผิวจะกลายเป็นสีแดงบ่มแดดก่ำ ๆ แต่สามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้รวดเร็ว
สีตา : สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม

สีผมที่เหมาะกับสาว Summer : บุคลิกของสาวฤดูนี้จะมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนโยนทุกครั้งที่เข้าใกล้ ฉะนั้นสีผมที่เหมาะและรับกับใบหน้าของสาว ๆ ฤดูนี้มากที่สุดก็คือ “สีผมโทนเย็น” ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ดูเบาสบาย เช่น สีน้ำตาลประกายเทา สีน้ำตาลหม่น หรือสีน้ำตาลอมชมพู ฯลฯ

ย้อมสีผมตามสีผิว

 

สาวสไตล์ Winter

สีเส้นเลือด : สีน้ำเงินหรือสีม่วง (อันเดอร์โทนน้ำเงิน)
สีผิว : จะเป็นคนที่มีสีผิวโทนขาวเหลืองและขาวซีดสไตล์เอเชีย หรือถ้าเป็นคนผิวโทนเข้มก็จะเป็นคนที่มีสีผิวออกน้ำตาลเข้มชัด ๆ ไปเลย
สีตา : สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม

สีผมที่เหมาะกับสาว Winter : สาวฤดูหนาวจะมีภาพลักษณ์และบุคคลิกที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองสูง แถมมีเสน่ห์ชวนแบบสุด ๆ จึงเหมาะกับสีผมสดใสจี๊ดจ๊าดแบบเม็ดสีจัดเต็ม เช่น สีน้ำเงิน สีแดง สีพีช สีส้มแอปริคอต สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม ๆ น้ำตาลแดงมะฮอกกานีจัด ๆ  ฯลฯ เพราะจะสามารถช่วยขับผิวที่เป็นโทนขาวเหลืองให้ดูสดใส ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น  

ย้อมสีผมตามสีผิว

สาวสไตล์ Spring🌼

สีเส้นเลือด : สีเขียว (อันเดอร์โทนเหลือง)
สีผิว : จะเป็นคนที่มีผิวสองสีหรือผิวโทนสีน้ำผึ้ง ที่มีความน่ารักสดใสสไตล์สาวไทยส่วนใหญ่นั่นเอง
สีตา : สีน้ำตาลอ่อน

สีผมที่เหมาะกับสาว Spring : สาว ๆ ฤดูนี้ก็จะมีบุลลิกและภาพลักษณ์อันน่ารักสดใส ร่าเริง ยิ้มเก่ง เฟรนด์ลี่เข้ากับคนง่าย สมกับฤดูแห่งดอกไม้ผลิบานมาก ๆ ดังนั้นสีผมที่เข้ากั๊นเข้ากันก็จะต้องเป็นสีออกโทนอ่อน ๆ ดูสดใสแต่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปและต้องเป็นสีโทนร้อนที่มีเม็ดสีเหลืองหรือน้ำตาลผสมอยู่ด้วย เช่น สีน้ำตาลบลอนด์ สีน้ำตาลคาราเมลสี สีน้ำตาลประกายทอง หรือจะเป็นสีน้ำตาลอมเขียวกากีเก๋ ๆ ก็ได้เช่นกัน

ย้อมสีผมตามสีผิว

 

สาวสไตล์ Autumn🌼

สีเส้นเลือด : สีเขียว (อันเดอร์โทนเหลือง)
สีผิว : สีผิวโทนเหลืองวานิลลาเหมือนงาช้างหรือไม่ก็จะเป็นสาวผิวเข้มโทนเหลืองนวล ๆ
สีตา : สีน้ำตาลเข้ม

สีผมที่เหมาะกับสาว Autumn : สาว Autumn จะมีความเป็นสาวบุคลิกชิค ๆ คูล ๆ ดูเรียบหรู มีความเป็นผู้ใหญ่ มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูงมาก จึงเป็นคนที่เหมาะกับการทำสีผมโทน Dark อย่าง สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลประกายเทาเข้ม น้ำตาลช็อกโกแลต หรือสีดำ ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหวานละมุน ดูหน้าเด็ก และซอฟท์กรุบมากขึ้นนั่นเองจ้าาา

ย้อมสีผมตามสีผิว

 

 cr. personalcolor.visee.jp


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement