X

ใครชอบความเสียวมาทางนี้! ท้าพิชิต “สะพานแก้ว” จางเจียเจี้ย

Recommend 
Nov 20,2017
x Preaw

“สะพานแก้ว”

หลงใหลในธรรมชาติ ชอบความเสียวต้องมา~

วร้ายยย ใคร ๆ ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของ “สะพานแก้ว” สะพานสุดหวาดเสียวที่อุทยานจางเจียเจี้ยในประเทศจีน ที่เค้าถ้าพิสูจน์ด้วยการนำค้อนมาทุบและนำรถบรรทุกน้ำถึงหนัก 2 ตันวิ่งบนสะพานแห่งนี้มาแล้ววว คือรถวิ่งไปมาสบายเลยแกรรร แต่เค้าไม่ได้มีดีแค่นี้นะสิค่ะ เพราะอุทยานแห่งนี้ยังมีอะไรให้คุณได้ค้นหาอีก…


 สิ่งแรกที่เรานึกถึงเมืองจีนคือความสกปรก ของปลอม ไม่มีอะไรปลอดภัย แต่เห้ยแกรรร สถานที่ ๆ เราจะมาแนะนำวันนี้คือมันปลอดภัยและมีความเป็นธรรมชาติที่ซู้ดด อ่ะ อยากรู้แล้วใช่ม่ะว่าจะหวาดเสียวแค่ไหน ไถลงมาดูเดี๋ยวนี้

สะพานแก้ว

จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie) แหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A ของประเทศจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยขุนเขาสีเขียวขจี และอากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้ใครก็ตามที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวจางเจียเจี้ยต่างประทับใจในความสวยงามที่ถูกสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นเคยปรากฏในภาพยนต์ฮอลลีวูดชื่อดังอย่างเรื่องอวตาร (Avatar) ซึ่งได้ใช้วนอุทยานจางเจียเจี้ยแห่งนี้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำอาณาจักรแพนโดร่าจนโด่งดัง นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีอะไรหวาดเสียว ๆ สุดท้าทายรอสาว ๆ อยู่ด้วยค่ะ

แผนที่: จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)

นั่นก็คือ#สะพานแก้ว (Zhangjiajie Glass Bridge)  ที่เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 และถือได้ว่า#สะพานแก้วแห่งนี้เป็นสะพานแก้วที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาว 430 เมตร สูงถึง 300 เมตร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 800 คน โดยทางอุทยานได้จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เกิน 8,000 คนต่อวันสำหรับการเข้ามาเยี่ยมชมสะพาน เพราะว่าสะพานแห่งนี้ทำมาจากระจก จึงทำให้เราสามารถมองเห็นหุบเขาสีเขียวขจีด้านล่างได้อย่างชัดเจน เหมือนกำลังเดินอยู่บนอากาศยังไงอย่างงั้นเลยล่ะค่ะ

งานนี้ใครกลัวความสูงอาจจะมีอาการก้าวขาไม่ออกกันบ้างแหละค่ะ ส่วนใครที่ชื่นชอบกิจกรรมหวาดเสียวๆ งานนี้คงจะได้ถ่ายรูป โพสท่ากันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก งานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ

โดยการเดินทางมาที่จางเจียเจี้ยอาจยังไม่สะดวกมากนัก เพราะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศจีน รวมทั้งยังต้องขอวีซ่าสำหรับท่องเที่ยวในจีน ดังนั้นการไปเที่ยวจางเจียเจี้ยด้วยตนเอง อาจจะยุ่งยากเล็กน้อย ซึ่งเดี๋ยวนี้ราคาแพ็คเกจทัวร์จางเจียเจี้ยก็ไม่แพง และไม่แตกต่างกับการไปเที่ยวเอง แต่สบายกว่าตรงเราไม่ต้องวางแผนเที่ยว หรือคิดเรื่องเดินทางให้ปวดหัว เที่ยวได้อย่างสบายใจ มีไกด์คอยบริการตลอดทริป จะสื่อสารเพื่อต่อราคาก็เป็นเรื่องง่าย เพราะไปกับทัวร์ที่ไว้ใจได้ หากใครสนใจแพ็คเกจทัวร์จางเจียเจี้ย สามารถดูที่นี่ https://tourkrub.co/route/china-zhangjiajie-tour เลย

นอกจากสะพานแก้วแล้ว ภายในอุทยานจางเจียเจี้ยยังมีอีกหนึ่งความหวาดเสียว ที่เลเวลสูงนั้นไม่แพ้กัน ก็คือ สะพานกระจก (Zhangjiajie Glass Skywalk)  เลียบผาเทียนเหมินซาน อีกหนึ่งความเสียว ที่ต้องไปลองเมื่อไปเที่ยวจางเจียเจี้ยค่ะ โดยสะพานดังกล่าวสร้างขึ้นจากกระจกใสความหนา 2.5 ยิ้ว สร้างเลียบหน้าผาเป็นทางเดิน ระยะทางยาว 100 เมตร มีความกว้าง 1.6 เมตร และสูงจากด้านล่าง 300 เมตร ซึ่งจากความยาว ความคดเคี้ยวของทางเดิน รวมถึงกระจกใสที่ทำให้เราสามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดแแจ๋ว ชวนให้หวาดเสียวจริงๆ  หากดูจากรูปอาจไม่รู้สึกน่ากลัวมาก แต่ถ้าได้ไปสัมผัสของจริงอาจจะมีอาการขาสั่นก็ได้นะจ๊ะพี่จ๋า

ทัศนียภาพที่สวยงามและยิ่งใหญ่ของจางเจียเจี้ย ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ในการเที่ยวประเทศจีนที่แปลกใหม่และน่าลองมาก ๆ ไม่ใช่แค่จางเจียเจี้ยที่น่าไปเที่ยวนะคะ ประเทศจีนยังมีอีกหลายเมือง หลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สาว ๆ ต้องไปเชยชมสักครั้ง

และหากใครอยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเดินทางหรือไม่อยากวางแผนทริปให้ปวดหัว นี่เลยค่ะ “ทัวร์ครับ” ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศสุดทันสมัย เว็ปไซต์ใช้งานก็ง่าย ให้คุณได้หาทัวร์ที่ถูกใจภายในไม่กี่นาที และราคาเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า ทำให้คุณได้ไปเที่ยวอย่างสบายใจไร้กังวล

ยิ่งช่วงปลายปีนี้ หากใครยังหาที่เที่ยวที่ถูกไม่ได้ ลองแวะเข้ามาดูแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศได้ที่ tourkrub ก่อนเนอะ 


Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement