X

รวม Workshop Studio เก๋ๆ ในกรุงเทพฯ

Lifestyle 
May 07,2017
x Primpana

Workshop กันเถอะ! ใกล้จะถึงวันหยุดทีไร สาวๆ ก็คงเริ่มมองหากิจกรรมผ่อนคลายความเครียดกันล่ะสิ นึกอะไรไม่ออกก็ขอช้อปปิ้งไว้ก่อนใช่มั้ยล่ะ? ไม่รู้ทำไมพอใช้เงินแล้วถึงมีความสุขขนาดนั้นนะ (ถ้าไม่ดูยอดเงินคงเหลือในบัญชี) ถ้าไม่อยากใช้เงินไปกับการช้อปปิ้ง ทำไมไม่ลองหากิจกรรมเก๋ๆ ทำดูละค่ะ

Workshop Studio

อย่างการ Workshop ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางเลือกของไลฟ์สไตล์แบบ Urban เพราะหลังๆ มานี้เหล่าสตูดิโอศิลปะงานฝีมือต่างๆ ก็เริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดดอกไม้ ตัดเย็บ ทำอาหาร D.I.Y และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แล้ว ยังได้ของที่เราทำกลับบ้าน พร้อมได้เข้าสังคมกับกลุ่มคนที่มีความสนใจคล้ายกันอีกด้วย ใครไม่มีข้อมูล ไม่รู้พิกัด วันนี้เรา HUNT! กิจกรรมเวิร์คช็อปที่สตูดิโอสุดชิคในกรุงเทพฯ มาฝากสาวๆ กันแล้ว


Airich flower Studio

งานแม่ศรีเรือนต้องมา! กับ ‘AIRICH STUDIO’ ที่ทางสตูดิโอรับสอนจัดดอกไม้และงาน DIY โดยเฉพาะ อย่าง ‘Pastel Bouquet Workshop’ ก็เป็นคลาสสอนจัดช่อดอกไม้พาสเทลสุดหวาน เริ่มด้วยการจัดดอกไม้เบื้องต้น การเลือกดอกไม้ การยืดอายุ การเลือกใช้สีให้ดอกไม้ พร้อมรู้จักการห่อช่อดอกไม้ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  สำหรับตารางเวิร์คช็อปในแต่ละเดือนก็ขึ้นอยู่กับทางสตูดิโอเลยค่ะว่าเขาจะเลือกบทเรียนไหนมาสอน แต่บอกไว้เลยว่าน่าสนใจทุกกิจกรรม

Location | 40/572 ซ.นวมินทร์111 ถ.นวมินทร์ บึงกุ่ม กทม.
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 087-4247418

Tiny Tree

สายรักษ์ธรรมชาติ มาใกล้ชิดกับธรรมชาติจาก “สวนจิ๋ว” กันค่ะ!  ทาง ‘Tiny Tree’ จะมีคลาสให้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์แบบปิด พร้อมเรียนรู้ประวัติความเป็นมา ขั้นตอนการทำ ตลอดจนการสร้างสรรค์ ‘Terrarium’ โลกสีเขียวใบเล็กอย่างการจัดสวนขวด ทางร้านยังมี Plant Sets ชุดเพาะปลูกสำเร็จรูป, กระบองเพชร, โมเดลจิ๋ว และอุปกรณ์ทำสวนจำหน่ายเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะ

Location | สุขุมวิท 31
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 080-555-1595
Website | www.tinytreegarden.com

The Cave

Cave หรือ ถ้ำ คือจุดเริ่มต้นของงานศิลปะ ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่สตูดิโอแห่งนี้เปรียบเสมือนถ้ำ ที่รวมกลุ่มคนทำงานศิลปะหลายแขนงมาไว้ด้วยกัน จึงเกิดเป็น ‘ถ้ำแห่งไอเดีย’ สเปซที่ให้ผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลป์และงานดีไซน์มาทำสิ่งที่พวกเขารักกันที่นี่ โดยเดอะเคฟเปิดสอนเวิร์คช็อปหลายคลาสมาก ตั้งแต่เครื่องหนัง เรียนเย็บหนัง เรียนเพ้นท์กางเกงยีนส์ เรียนย้อมผ้า มัดย้อม เรียนย้อมคราม แบบชิโบริ เรียนทอผ้าด้วยไหมพรม ออกแบบลายผ้าด้วยกี่ทอมือ เรียนปักริบบิ้นเป็นลายดอกไม้ เรียนปักผ้าด้วยไหม เรียนงานซิลสกรีนพิมพ์ลายจากวัสดุธรรมชาติ เรียนพับกระดาษโอริกามิ เรียนงานไม้และอื่นๆ บอกเลยว่าเยอะและน่าสนใจมากๆ

Location | ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0853523499

Sugar & Spice Club

สาวกคราฟท์ตี้สายมุ้งมิ้งสีพาสเทลจะต้องชอบที่นี่ค่ะ ‘Sugar & Spice Club’ คลับสำหรับคนรักงาน DIY โดยที่นี่จะเปิดเวิร์กช็อปอยู่เรื่อยๆ โดยเปลี่ยนหัวข้อไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอนทำ Floral Crown มงกุฎดอกไม้, Floral Box ช่อบูเก้ในกล่องไม้, พวกมาลัย, ประดิษฐ์ถุงชา โดยการจับคู่เบลนด์ชาหลากหลายชนิด เพื่อให้ได้เป็นชารสของตัวเอง แถมยังได้ทำแพ็คเกจจิงกล่องชาในแบบตัวเองอีก  น่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

Location | พหลโยธิน ซอย 9 BTS อารีย์
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 086 764 2253

A lot of things and me

ใครชื่นชอบในงานเครื่องปั้น งานเซรามิกต้องไม่พลาดกับที่ ‘A Lot of Things and Me’ ซึ่งเดิมทีแล้วเขาเป็นร้านขายเครื่องเซรามิกสุดคิ้วท์ แล้วผันตัวมาเปิดเวิร์คช็อปด้วย ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนอยากไปร่วมคลาสกับเขาก็ต้องติดตามข่าวสารทางเพจเขานะคะ รับรองว่าถ้าใครได้ไปแล้ว จะต้องได้เครื่องเซรามิกที่มีชิ้นเดียวในโลก ซึ่งปั้นด้วยเราเอง

Location | ติดตามสถานที่เวิร์คช็อปได้ที่แฟนเพจ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 086-387-3967

Mass Studio

สำหรับ ‘MASS STUDIO’ นั้น เป็น Academy of Art & Design ย่านสุขุมวิท เป็นสถานที่ติวเด็กนักเรียนสายอาร์ตโดยเฉพาะ แต่เขาได้เปิดเวิร์คช็อป สำหรับคนทั่วไปที่มีความสนใจในงานประดิษฐ์ประดอยด้วยนะ คลาสหลักๆ ก็เช่น การปักผ้าด้วยมือ หรือที่เรียกว่า ‘Embroidery’ รวมไปถึงการปั้นเซรามิก และวาดภาพสีน้ำ เป็นต้น

Location | ซอยสุขุมวิท 24 กรุงเทพฯ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 089 020 0322

Play Plearn

คอมมูนิตี้สำหรับคนรักงานฝีมือที่ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าที่เปิดกว้างพร้อมแบ่งปันความรู้เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขผ่านงานศิลปะแขนงต่างๆ ตั้งแต่งานเย็บปักถักร้อย ปักริบบิ้น พร้อมเรียนรู้เทคนิคการปักในรูปแบบต่างๆ ที่พิเศษกว่าที่ไหนก็ต้องมีเวิร์คช็อปทำขนมเบเกอรี่ ชีสทาร์ต  พาย ขนมทานเล่นตกแต่งด้วยสไตล์เก๋ๆ ด้วยพร้อมสูตรที่สามารถนำกลับไปทำเองที่บ้านได้อีก น่าเรียนสุดๆ ถ้าใครอยากเรียนคลาสไพรเวทที่นี่เขาก็จัดให้นะคะ

Location | ถนนนครสวรรค์ แขวงสวนจิตลดา กรุงเทพฯ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 096 169 9113

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement