X

ไม่ขาวแล้วไง! ดารา “สาวผิวแทน” พร้อมใจให้เชื่อมั่นความสวยในแบบตัวเอง

Inspiration 
Mar 26,2019
x LISA

“สาวผิวแทน” 

ความร้อนของแดดเมืองไทยไม่สามารถเผาผลาญความสวยของเราได้ค่ะ ถึงเราจะผิวแทน แอนด์ ตัวดำ แล้วไงคะ ใครแคร์? ความสวยของเรามันอยู่ที่ใจใช่สีผิวเนอะ เราก็สวยได้! ถึงจะไม่ใช่พิมพ์นิยมแต่ก็สวยในแบบของตัวเอง ในวงการบันเทิงก็มี “สาวผิวแทน” หลายคนที่น่าสนใจ และน่านำทัศนคติของพวกเค้ามาเพื่อเป็นข้อคิดดีๆ ให้ชีวิตพวกเรา เราไปดูกันค่ะ

สาวผิวแทน

โอปอล์ ปาณิสรา

คนแรกที่จะไม่พูดถึงคนไม่ได้เลย คือคูมแม่ของน้องแฝดอลิน อลัน พี่โอปอล์เป็นคนที่ยืนหนึ่ง! ให้เห็นเลยว่า ถึงชั้นไม่ขาวสวยพิมพ์นิยมก็ประสบความสำเร็จได้ เธอได้แสดงให้เห็นว่าของอย่างนี้มันอยู่ที่ความสามารถและทัศนคติในการดำเนินชีวิต เราต้องไม่ดูถูกคนอื่นและก็ไม่ควรดูถูกตัวเอง “ถ้าเรายอมรับและศรัทธาในตัวเองมากพอ ใครจะว่ายังไงก็ทำอะไรเราไม่ได้หรอก” และเพราะอย่างงี้นี่แหละเธอถึงมีครอบครัวที่มีความสุข ใครๆ ก็ต่างพากันรักเธอ และมีเธอเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตค่ะ

เมญ่า นนธวรรณ

ถ้าให้พูดถึงสาวผิวแทนคนแรกๆ ที่เขย่าบัลลังก์นางงามไทย  และทุบความเชื่อเรื่อง ต้องขาวถึงจะชนะ ด้วยใบหน้าสวยคม ผิวไม่ต้องขาว หน้าไม่ต้องหมวย แต่พกความมั่นใจและความสามารถทั้งการร้องเพลง เดินแบบ เล่นละคร เรียกได้ว่าความสามารถเต็มเปี่ยม! ทำให้เธอได้ใจคนดูทางบ้านไปแบบสุดๆ ตอนที่ไปเวทีระดับโลกยังจำความรู้สึกตอนนั้นได้อยู่เลยค่ะ ชาวไทยลุ้นกันตัวโก่ง

แนท อนิพรณ์

หญิงสาวผู้เปิดประตูสู่จักรวาลอีกครั้งหลังไม่ได้เข้ารอบลึกๆ มาหลายปี โดยได้เข้ารอบถึง 10 คนสุดท้ายและคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์~ และเป็นผู้จุดประกายให้สาวผิวแทนมาแรงอีกครั้งในเวทีมิสไทยแลนด์เวิล์ด  เธอทำให้ผิวแทนหน้าไทยแบบเก๋ๆ ของเธอโดดเด่นในเวทีโลกด้วยความสามารถของเธอ เธอคือคำนิยามของ “ผิวแทนก็แพงได้”

น้ำตาล ชลิตา

นางงามรุ่นน้อง สาวผิวน้ำผึ้งอีกคนจากเวทีเดียวกับสาวแนท ในตอนแรกหลังได้รับมงที่ไทยเธอได้รับคำครหามากมาย ว่าดำบ้างล่ะ หน้าแปลกบ้างล่ะ ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งเลย แต่เธอก็ “ไม่เคยโต้ตอบกับคำพูดไม่ดีเหล่านั้น และกลับใช้ความพยายามอย่างมาก นำคำพูดเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดัน” จนเธอเหมาะสมที่จะเป็นนางงามที่สวยติด TOP 6 ในจักรวาล แถมตอนนี้เธอยังเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองของสาวๆ อีกหลายคน

แก้ม วิชญาณี

หากใครได้ดูเดอะสตาร์รุ่นแรกๆ จะเห็นผู้หญิงตัวดำ ร่างใหญ่ หัวฟู ที่ร้องเพลงเพราะมากๆ  ในบางครั้งถึงแก้มจะมีเสียงดีมากขนาดไหนหากเวทีประกวดเค้าใช้หน้าตาด้วย แก้มก็จะพบเจอกับความผิดหวัง แต่แล้วไงใครแคร์คะ ความสามารถ + ทัศนคติดีดีของเธอมันมองข้ามไม่ได้จริงๆ ทำให้ตอนนี้เธอได้เป็นดีว่าหญิงของเมืองไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก และดูแลตัวเองจนหุ่นแซ่บ สวยมากจ้า เห็นอย่างงี้หญิงมีแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักแล้วค่ะ

สาวผิวแทนทั้งหลายก็ไม่ต้องน้อยใจต่อว่าโชคชะตา ว่าทำไมชั้นไม่สวยพิมพ์นิยมแบบคนอื่นบ้าง เราสวยได้ค่ะสวยจากข้างใน สวยที่ทัศนคติและความสามารถ ส่วนเรื่องหน้าตาภายนอกเราไปพัฒนากันได้ เราจะดูแลตัวเองไปด้วยกัน แค่นี้เราก็สวยเริ่ดไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

Photo Credit: IG@opalpanisara / @gamwichayanee / @namtanlitaa / @maeyagirl / @potter_natt

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement