X

How to “Vintage Style” แต่งยังไงไม่ให้ดูป้า!

Fashion 
Sep 20,2018
x Preaw

“Vintage Style”

วงการแฟชั่นไม่มีอะไรแน่นอนหรอกค่ะ ขนาดแฟชั่นที่ดูเก่ากึกอย่าง “Vintage Style” ยังเอากลับมาฮิตได้ตลอด แต่ถ้าแต่งสไตล์นี้จ๋าไปเลยก็จะดูป้า ดูยายเอาได้ในสายตาเด็กรุ่นนี้เอาได้ ว่าแล้วก็มาดูขั้นตอนที่จะให้สาวๆ แต่งตัวสไตล์วินเทจให้ไม่แก่กันค่ะ! 

vintage style

Vintage x Modern

สมัยนี้มีไอเท็มให้เราเลือกได้ลอง Mix & Match ให้เข้ากับสไตล์ของเราแต่ดูเก๋ขึ้น! โดยการหยิบเสื้อผ้าวินเทจผสมกับเสื้อผ้าที่มีความโมเดิร์น แต่แฝงกลิ่นอายวินเทจเล็กๆ อยู่ในลุคนั้น เช่น เอาเสื้อสไตล์วินเทจจับคู่กับกางเกงยีนส์สกินนี่แทน หรือกระโปรงยาวเอวสูงแมทช์กับเสื้อยืดลายทางหรือเสื้อเชิ้ตสีขาวก็เป็นลุควินเทจน่ารักๆ ที่ผสมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นดูทันสมัยไม่ป้าได้แล้วค่ะ

เก่าเกินไปก็ไม่ไหว

อ่ะพอพูดถึงแนววินเทจ สาวๆ คงนึกถึงเสื้อผ้าเก่า เสื้อผ้ามือสองแน่ๆ แต่ก็ใช่ว่าเสื้อผ้ามือสองทุกตัวจะสภาพดีนี่สิ เพราะถ้าเราได้ชุดที่มีตำหนิ, ขาด, มีรอยเปื้อน หรือพัง ขบอกเลยว่าอย่าเอามาใส่เด็ดขาด! เพราะจากลุคชิคๆ สุดคูล ลุคของเราจะดูเป็น Homeless ซอมซ่อไปนิสนะคะ

ของใหม่ก็มีกลิ่นอายวินเทจได้

แต่งตัวสไตล์วินเทจไม่จำเป็นต้องใส่ของเก่าจริงๆ ก็ได้นะคะ ก็เสื้อผ้าใหม่ๆ ก็มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจได้เหมือนกัน!!!! เพราะความเสื้อผ้าใหม่เนี่ยแหละ เราจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพหรือไซส์เลยค่ะ 

เดรสวินเทจคือขาดไม่ได้

ไอเท็มสไตล์วินเทจที่ใส่ง่ายที่สุด และคนชอบเอามาใส่มากที่สุด คือเดรสค่ะ เพราะมีให้เลือกเยอะมากกว่าไอเท็มอื่น แถมยังเอามา Mix & Match ก็ง่าย แค่จับคู่กับเครื่องประดับ รองเท้า หรือหมวกเบเร่ต์สักใบก็ดูเป็นสไตล์วินเทจที่ดูทันสมัยและชิคเวอร์

เพิ่มความเก๋ด้วยหมวก/ผ้าพันคอ  

แต่ถ้าสาวคนไหนที่ยังไม่กล้าพอหลุดออกจากมากรอบมาแต่งตัวสไตล์วินเทจในลุคที่จัดจ้าน ก็ลองเอาพวกแอคเซสเซอร์รี่อย่างหมวก หรือผ้าพันคอมาใส่แทนก็ได้ค่ะ ยิ่งตอนนี้เทรนด์หมวกวินเทจกำลังมาเลยทีเดียว ทำให้หาง่ายทั้งมือหนึ่ง มือสองเลยค่ะ หรือผ้าพันคอพิมพ์ลายก็เป็นไอเท็มยอดฮิตไม่จบไม่สิ้นเหมือนกัน เพราะจะเอามาคลุมไหล่เกร๋ๆ หรือใช้ผูกผมแทนก็ได้เหมือนกันนะคะ

เราก็บอกไปหมดเปลือกแล้วกับทริคแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าวินเทจยังไงให้ไม่ดูทักเป็นป้าข้างบ้าน ที่เหลือก็รอดูเพื่อนเอาไปทำตามแล้วล่ะค่ะ แต่จะออกมาดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของเราเท่านั้นเลย เพราะถ้าเรามั่นใจอะไรก็ดูสวยปังได้หมด!

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement