X

เทรนด์สวยอมตะกำลังมา! 5 ทริคง่ายแต่สวยกริบสไตล์ไอคอน “Audrey Hepburn”

Inspiration 
Sep 20,2018
x MadCat

แม้เราจะเป็นสาวใสที่เติบโตมาพร้อมกับออนนี่ชาวเกาหลี ญี่ปุ่นทั้งหลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความงามระดับที่ขึ้นชื่อว่าไร้กาลเวลาและขึ้นหิ้งระดับ Iconic มีอยู่จริง แน่นอนว่า Audrey Hepburn เองก็ถือเป็นไอคอนความงามแห่งยุคสมัย จนสาวรุ่นลูกรุ่นหลานอดทึ่งไม่ได้ แต่ทริคความงามสไตล์ Audrey Hepburn ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด อย่างน้อย 5 ทริคนี้ก็ทำตามได้ง่าย ๆ ไม่สร้างความผิดหวังให้สาว ๆ อย่างเราแน่นอน

ขนตาคือทุกสิ่งของชีวิต!

ถ้าคิ้วคือมงกุฎของหน้า ขนตาก็ไม่ต่างอะไรกับเพชรนิลจินดาที่ช่วยประดับประดาให้ใบหน้าของเราดูโดดเด้ง ถ้าเรามีโอกาสสังเกตความงามของ Audrey Hepburn แบบละเลียดในแต่ละรูปจะเห็นเลยว่าขนตาเธอโดดเด่นตะลึงตะลาน ซึ่งนั่นทำให้ตาเธอดูงดงามดึงดูดได้อย่างมหัศจรรย์ เคล็ดลับของ Audrey Hepburn ที่ทำให้ขนตาเธอดูแผ่สยายได้คือการใช้เข็มสางขนตาแต่ละเส้นให้กระจายไปทั่ว ๆ หลังจากปัดมาสคาร่า ไม่แปลกใจเลยจริง ๆ ที่ขนตาเธอดูมีเอกลักษณ์ได้ขนาดนั้น แต่ BEAUTY HUNTER ก็ขอเตือนสาว ๆ ไว้ก่อนว่าเทคนิคนี้ก็ต้องใช้ความระมัดระวัง หรืออาจหามาสคาร่าที่มีแปรงถี่ ๆ ก็ทดแทนกันได้เช่นกัน รับรองเริ่ดเวอร์!

อายุเป็นเพียงตัวเลข

ภาพหนึ่งของ Audrey Hepburn ที่ถูกจดจำไม่แพ้ภาพสมัยเธอยังสาวก็คือภาพที่ถูกถ่ายในปี 1988 โดยในขณะนั้นเธออายุ 59 ปีเข้าไปแล้ว! แต่ทุกคนต่างก็ตะลึงในความงามเพราะเธอมาในชุดของ Givenchy สีแดงเดือดประดับประดาไปด้วยขนฟูฟ่อง จินตนาการดูสิคะซิสว่า Audrey Hepburn ของเราในวัย 59 ปี ยังไม่กลัวเกรงต่อการลองกับแฟชั่นใหม่ ๆ ดังนั้นข้ออ้างประเภทฉันเด็กหรือแก่เกินไปสำหรับสไตล์นี้หรือชุดนี้มันควรหมดไปได้แล้ว ขอให้เลือกอะไรที่เรามั่นใจก็พอ มั่น ๆ เชิด ๆ อายุไม่เกี่ยวค่ะบอกเลย

สีชุดที่ใช่กับสีปากที่แมทช์กัน

หลายครั้งที่เราคิดไม่ตกว่าชุดโทนสีนี้ต้องแต่งหน้าโทนสีไหนกันแน่นะ ? วันนี้ขุ่นแม่ Audrey Hepburn ไอคอนิคความงามแห่งยุคสมัยจะกระซิบบอกให้ว่าวิธีง่าย ๆ ก็คือเลือกแมทช์สีปากให้ตรงกับสีชุดที่เราใส่นั่นแหละ เป็นความงามแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนอื่นของใบหน้าก็ตกแต่งพอหอมปากหอมคอเป็นอันใช้ได้

โพสต์ร่างกายดีมีชัยไปทุกสิ่ง

ถ้าเทียบกับบรรดาเซเลบริตี้สาวหุ่นเป๊ะปังอลังการทั้งหลาย Audrey Hepburn อาจไม่ใช่ผู้หญิงที่หุ่นเป๊ะตามนิยามในปัจจุบัน แต่ถ้าเราเห็นภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหวของเธอแต่ละรูปจะสัมผัสได้ว่า โอ้โห อะไรทำให้ผู้หญิงคนนี้ดูสง่างามได้ขนาดนี้คะเนี่ย ? ความลับ (ที่จะไม่ลับอีกต่อไป) ก็คือการโพสต์ท่าหรือการจัดวางร่างกายให้ผึ่งผายดูสวยแพงอยู่เสมอ คำว่าเสมอในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่ตอนถ่ายรูปเท่านั้น แต่หมายถึงทุก ๆ อิริยาบถของชีวิตให้เรานั่งหลังตรง อกผาย ไหล่ผึ่งอยู่เสมอ เทคนิคนี้จะทำให้เราดูสวยเป๊ะ หุ่นดีกว่าที่เป็นจริงได้หลายระดับเลยทีเดียวค่ะคุณขา

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้!

ในยุคปัจจุบันนั้นดูเหมือนว่าความสวยจะสงวนไว้ให้เฉพาะสาว ๆ ที่อายุยังน้อยเท่านั้น แต่กฎนี้ใช้ไม่ได้กับ Audrey Hepburn เพราะในวัยใกล้ 60 ปีของเธอ ไม่ว่าเธอจะไปปรากฏตัวที่ไหนใคร ๆ ก็ยังต้องมองตาค้างไปกับความสวยแพงของเธอ เพราะเธอถือคติการแต่งหน้าสไตล์ Less Is More ไว้อย่างเหนียวแน่น แทนที่เธอจะประโคมอะไรให้หนักหน้า เธอกลับเลือกการแต่งหน้าเบา ๆ สบาย ๆ แต่ใช้สีเรียบหรูจนเราเห็นแล้วก็อดตะลึงในความงามไม่ได้จริง ๆ

สาว ๆ อย่างเราหลายครั้งก็เรียนรู้ทริคความงามจากเซเลบริตี้ในยุคสมัยใกล้ ๆ ตัว แต่หลายครั้งเราก็ต้องเรียนรู้ความงามสไตล์ Timeless ไร้กาลเวลาเอาไว้ เพื่อความสวยแพงเป็นอมตะจนใครก็ล้มลงไม่ได้อย่าง Audrey Hepburn นี่เอง

ขอบคุณข้อมูลจาก goodhousekeeping.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement