X

เตรียมความพร้อม! 5 “วิธีทำให้มือนุ่ม” ก่อนโดนหนุ่มๆ มาจับ

Lifestyle 
Aug 07,2017
x B.Bank

“วิธีทำให้มือนุ่ม”

แหม! คงไม่มีใครอยากให้มือสาก มือด้าน หรือมือแตกหรอกจริงมั้ยคะ เป็นชะนีก็ต้องอยากที่จะมีมือนุ่ม มือนิ่มน่าสัมผัสจริงม๊ะ ใครจะไปรู้เผื่อไปเจอสถานการณ์ที่ต้องสัมผัสมือกับผู้เข้าให้ถ้ามือไม่นุ่ม มือสากผู้คงตกใจหนีกระเจิงแน่นอน มาเตรียมความพร้อมรับมือ มาดู “วิธีทำให้มือนุ่ม” ได้ที่นี่เลย BEAUTY HUNTER พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ #เราจะมือนุ่มไปพร้อมกัน

วิธีทำให้มือนุ่ม


ในแต่ละวันมีเรื่องมากมายที่ทำให้มือต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลาเดี๋ยวจับนู่น จับนี่ สัมผัสนั่น สัมผัสนี่ เดี๋ยวแตะ เดี๋ยวหยิบ โอ๊ย! เยอะสิ่ง สิ่งเหล่านี้ก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้มือของเรามันด้าน ไม่นุ่ม ไม่น่าสัมผัส ลองคิดดูสิคะ ถ้าเกิดวันดีคืนดีเกิดจับพลัดจับผลูมีโอกาสได้เจอกับผู้แล้วมือต้องสัมผัสกันถ้ามือเรานุ่มผู้ก็จะรู้สึกดี รู้สึกฟิน ไม่อยากปล่อยมือ แต่ถ้ามือเราพัง ด้าน สาก โอ้โห! ผู้คงรีบสะบัดมือออกอย่างไวแน่นอน ถ้าเกิดไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเองมาดูวิธีทำให้มือนุ่มน่าสัมผัสกันดีกว่า ขอบอกเลยว่าเป็นวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยากทำตามได้แน่นอนจ๊ะพี่จ๋า

.

อย่ามองข้ามน้ำซาวข้าว


เป็นแม่บ้านแม่เรือนเรื่องหุงข้าวแค่เนี๊ยใครๆ ก็ต้องเคยทำจริงมั้ยคะ ดังนั้นอย่าทิ้งโอกาสทองนี้ให้เสียเปล่า เพราะน้ำซาวข้าวนี่แหละค่ะ เคล็ดลับมือนุ่มของคนสมัยก่อนตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตาทวดเลย เวลาหุงข้าวก็ต้องซาวน้ำข้าว 1-2 น้ำ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกหรือกรองดิน หิน กรวดที่อาจจะปนมากับเมล็ดข้าว เราก็ถือโอกาสนี้เอามือจุ่มลงไปแช่สักนิดแต่เชื่อได้เลยว่ามันสามารถทำให้มือนุ่มได้จริงๆ เพราะสูตรนี้ฮิตมากในหมู่คนญี่ปุ่นสมัยก่อน ไม่เชื่อไปดูเชฟที่ต้องปั้นข้าว ปั้นซูชิบ่อยๆ มือนุ่ม มือนิ่มกว่ามือชะนีไปอิ๊กกก ลองทำดูแล้วจะพบกับความมหัศจรรย์

.

น้ำอุ่นผสมมะนาว+เกลือ


ไม่ต้องพึ่งสปา ไม่ต้องง้อร้าน! ทำเองที่บ้านก็ได้ค่ะ เพียงแค่นำน้ำอุ่นๆ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อย แล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็จัดการเอามือลงไปแช่ 10-15 นาที เมื่อครบเวลาก่อนที่จะเอามือขึ้นให้เพิ่มขั้นตอนการขัด การถูตามมือ ซอกนิ้ว เพราะว่าทั้งเกลือ มะนาวและน้ำอุ่น จะช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้มือของสาวๆ นุ่ม นิ่ม น่าสัมผัสนั่นเอง ที่สำคัญความรู้สึกตอนแช่คือฟินเหมือนอยู่สปาเลยล่ะค่ะ พูดจริง!

.

Hand Cream ตัวช่วยเด็ด


สำหรับใครที่ไม่ได้มีเวลามากไม่ว่างมานั่งแช่มือในน้ำซาวข้าวหรือทำสปาเองที่บ้าน ก็จัดวิธีนี้แทนไปค่ะ เลิศและเวิร์คไม่แพ้กัน แค่บีบๆ ทาๆ นวดๆ เสร็จมือนุ่ม มือนิ่ม มือหอมได้ทันตาเห็น เพราะโลกของเรามาไกลมากแล้ว มีตัวช่วยที่จะลดเวลาทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น ฮีโร่นั้นก็คือเจ้า Hand Cream นั่นเอง มีให้เลือกหลายกลิ่น หลายแบรนด์แล้วแต่ความชอบได้เลย เพียงแค่หมั่นทาบ่อยๆ ก็มีมือนุ่มพร้อมให้หนุ่มๆ มาจับแล้วจ๊ะพี่จ๋า

.

Top Secret จากครีมทาส้นเท้า


ส่วนใครที่มือพัง มือหนา อาการเกินเยียวยา ทำมากี่วิธีบำรุงมากี่ขั้นตอนก็ไม่ดีขึ้น น้องขอเสนอทางเลือกใหม่ “ครีมทาส้นเท้า” เค้าดีจริง! ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดครีมที่เอาไว้ทาส้นเท้าแต่เราจะเอามาทามือ เพราะว่าส้นเท้าที่แตก แห้ง ยังสามารถกลับมาเนียน นุ่มได้ นับประสาอะไรกับมือของเราก็ย่อมกลับมาเนียน นุ่ม ได้เหมือนกัน และไม่ต้องแปลกใจว่าส้นเท้ากับฝ่ามือมันใช้ด้วยกันได้หรอ? คำตอบคือ ได้ค่ะ! ไม่มีผลเสีย ผลกระทบหรืออะไรตามมาแน่นอน แต่ที่ตามมาแน่ๆ คือ มือนุ่ม น่าสัมผัสนี่แหละจ้า พูดเลย!

.

ไม่ต้องอาบน้ำแร่แค่แช่(มือ)ในน้ำนม


แหมมมม! ชีวิตฉันก็ไม่ได้เข้าขั้นมหาเศรษฐีที่จะได้มีน้ำแร่ให้อาบทุกวี่ทุกวัน ดังนั้นไม่เห็นต้องง้ออยากมีมือนุ่มก็เดินเข้าเซเว่น เข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ไปซื้อนม (น้ำจืดรสออริจินัล) มาก็จบเรื่อง หลังจากนั้นจัดการเทลงกะละมัง ถัง หม้อ เอาที่มีตามสะดวกแล้วเอามือแช่ลงไปโลดประมาณ 7-10 นาที รับรอง! มือนุ่มจนสัมผัสได้เลยค่ะ ขนาดเนื้อหมูหมักด้วยนมเนื้อหมูยังนุ่มน่ากิน เพราะฉะนั้นถ้าเราแช่มือในนมมือเราก็จะนุ่มจนหนุ่มๆ อยากกิน เอ้ย! ไม่ใช่ๆ อยากสัมผัสแน่นอน อิอิ

.

ตามนี้นะจ๊ะพี่จ๋า ใครที่มือสาก มือด้าน มือไม่นุ่มกลัวหนุ่มๆ มาจับแล้วจะไม่ฟินสะบัดมือทิ้ง สะบัดมือหนี ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปทำตามดูจากมือด้านๆ สากๆ จะกลายเป็นมือคุณหนูที่นุ่มแสนนุ่มจนหนุ่มๆ คนไหนได้สัมผัสอยากจะจับไม่ปล่อยแน่นอน อิฉ้อยคอนเฟิร์ม!


GIF Credit :

gramunion

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement