X

“แฟชั่นไอเท็มเด็ดตลอดกาล” ติดตัวไว้ ชิคได้แบบไร้กาลเวลา

Fashion 
Oct 01,2018
x MadCat

“Timeless” เมื่อพูดถึงคำนี้ขึ้นมาทีไร นอกจากสาว ๆ อย่างเราจะนึกถึงเซเลบริตี้ที่สวยระดับไอคอน พูดถึงเมื่อไหร่ก็รู้ว่าคนนี้สวยแน่ อีกสิ่งที่เราอดคิดถึงไม่ได้ก็คือแฟชั่นไอเท็มที่มีมาตั้งแต่รุ่นแม่ยังสาว พอมาถึงรุ่นเราก็ยังชิคอยู่ การได้ครอบครองไอเท็มเด็ดเหล่านี้จึงเป็นความฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงอย่างเรา เพราะมันการันตีได้ว่าเราจะสามารถสวยเริ่ดเชิดชิคไปกับแฟชั่นไอเท็มชิ้นนั้น ๆ ไปได้แบบไร้กาลเวลาแน่นอน

The Calvin Klein slip dress

ถ้าพูดถึงชุดเดรสเรียบลื่น มองด้วยตาดูใส่สบายไร้กังวล ก็ต้องพูดถึง The Calvin Klein slip dress ซึ่ง Kate Moss นางแบบระดับไอคอนถือเป็นคนแรกที่ได้สวมใส่ชุดนี้ ย้อนไปในช่วงยุค 90 นี่ถือเป็นแฟชั่นไอเท็มที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเสื้อผ้าที่มอบความผ่อนคลายให้กับผู้หญิง และแน่นอนว่าตอนนี้ The Calvin Klein slip dress ถูกนำกลับมาพูดถึงและสวมใส่อีกครั้ง ลองหาเดรสสไตล์นี้ติดตู้ไว้ รับรองว่าไม่เสียใจแน่นอน

The Ray-Ban Aviators

สำหรับประเทศเขตร้อนที่ต้องเผชิญหน้ากับแสงอาทิตย์ในระดับทำลายดวงตาได้ทุกเมื่อ การมีแว่นกันแดดที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นไอเท็มไร้กาลเวลาติดตัวไว้เสมอนับเป็นเรื่องที่ดีต่อตาและดีต่อการแมทช์ เพราะไม่ว่าเทรนด์แว่นกันแดดจะเปลี่ยนไปกี่ยุคกี่สมัยแค่มี The Ray-Ban Aviators ติดตัวไว้ก็เท่ ชิค สวยสมใจไร้กาลเวลามากำกับ เรียกว่าสวยตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกได้เลย

The Levi’s 501 jeans

ถ้าพูดถึงกางเกงยีนส์แล้วไม่พูดถึง Levi’s 501 ก็พลาดมาก ๆ เพราะ Levi’s 501 คือที่สุดแห่งความเป็นแฟชั่นไอเท็มไร้กาลเวลา เรียกได้ว่าไอคอนแห่งยุคสมัยในขณะนั้นทั้ง Winona Ryder, Kate Moss, James Dean และ Johnny Depp ได้ทำให้มันกลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านความเรียบหรู เพราะแฟชั่นแบบเท่ ๆ กบฎ ๆ ก็มีที่ทางได้ แถมชิคยาวนานมาถึงตอนนี้เลยด้วยซ้ำ

Converse All Stars

ไม่ว่าตอนนี้เราจะเป็นสาวสไตล์ไหน แต่งตัวยังไง แต่ก็ต้องยอมรับว่าในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต Converse All Stars คือแฟชั่นไอเท็มคู่ใจของเรา เพราะมันมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายชุด และเข้ากับหลายสถานการณ์ แถมมันยังเป็นเครื่องบ่งบอกได้อีกว่าแฟชั่นไอเท็มสุดคลาสสิกไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงลิบลิ่วแต่อย่างใด

The Chanel 2.55

Chanel 2.55 กลายเป็นกระเป๋าที่สาว ๆ ล้วนแต่ฝันจะครอบครองให้ได้ในชีวิตนี้ เพราะมันกลายเป็นกระเป่ารุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสะพายไปไหนก็ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูดี ผสมผสานกับความสง่างาม แต่ก็ไม่ทิ้งความคล่องตัวสไตล์สาวมาดมั่น ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยที่ไม่ว่านานแค่ไหน Chanel 2.55 ก็ยังครองตำแหน่งแฟชั่นไอเท็มที่สาว ๆ ต่างฝันถึง

ความเป็นไอเท็มไร้กาลเวลา ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาที่สูงลิ่วเท่านั้น เราจะเห็นว่าบางชิ้นก็หาซื้อได้ทั่วไป แต่ถ้ามันสามารถทำให้สาว ๆ อย่างเรามั่นใจในความเป็นตัวเอง และโลดแล่นได้อย่างคล่องตัว นั่นก็ถือว่าแฟชั่นไอเท็มชิ้นนั้นได้ทำหน้าที่ของมันอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก harpersbazaar.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement