X

“5 น้ำหอมระดับตำนาน” หอมมีเสน่ห์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคลาสสิก!

Fashion 
Oct 01,2018
x MadCat

ในวันที่โลกหมุนไปไว อะไร ๆ ก็ถูกผลิตขึ้นมาใหม่ ๆ ไม่เว้นแต่ละวัน เช่นเดียวกันกับวงการน้ำหอมที่มีกลิ่นใหม่ ๆ มายั่วยวนใจสาว ๆ ที่ชอบให้ตัวเองมีกลิ่นหอมฟุ้ง แต่ไม่ว่ากลิ่นใหม่จะมาแรงขนาดไหน แต่น้ำหอมบางรุ่นที่เข้าขั้นคลาสสิกยังไงก็ยังคงความคลาสสิกเรียบหรูไว้ได้อย่างน่าทึ่ง และน้ำหอมคลาสสิกเหล่านี้ล้วนมีดี ไม่อย่างนั้นก็ไม่อยู่ท้าทายกลิ่นใหม่ ๆ มาได้ยาวนานขนาดนี้แน่นอน

CHANEL NO.5

ถ้าจะพูดถึงน้ำหอมผู้หญิงระดับตำนาน ชื่อของ Chanel No. 5 ย่อมมาเป็นอันดับต้น ๆ ประวัติความเป็นมาของ Chanel No. 5 เริ่มต้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1921 นู่นเลยค่ะ! นี่ถือเป็นน้ำหอมขวดแรก ๆ ที่นักปรุงน้ำหอมสร้างสรรค์มาเพื่อให้เข้ากับความเป็นผู้หญิงจริง ๆ เพราะในตอนนั้นน้ำหอมผู้หญิงนิยมเอาดอกไม้ต่าง ๆ มาผสมกัน Chanel No. 5 จึงเป็นน้ำหอมไอคอนแห่งกลิ่นของสาวยุคใหม่ที่เราไม่ควรพลาด

CK ONE

CK ONE เป็นน้ำหอมสุดคลาสสิกที่ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงใช้ก็ได้ ผู้ชายใช้ดี เพราะจุดประสงค์ในการสร้างสรรค์ CK ONE ขึ้นมาเมื่อปี 1994 ก็เพื่อให้มันเป็นกลิ่นธรรมชาติเบาสบายที่ใช้ได้ทุกเพศ ขอกระซิบบอกว่ากลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงสบาย ๆ น่าเข้าใกล้ ในขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์แบบคลาสสิกจนใคร ๆ ก็ต้องตาลุกวาวแน่นอน

DIOR J’ADORE

มาฟาก Dior กันบ้าง เรามั่นใจว่าต่อให้ไม่รู้จักชื่อเสียงกันมาก่อน แต่เห็นขวดแล้วจะต้องร้องอ๋อทันที เพราะ J’ADORE ขวดนี้เปิดตัวในปี 1999 และกลายเป็นน้ำหอมฮอตฮิตขายดีระดับโลก และจากนั้นมาก็ได้รับการพัฒนาสูตรไปหลายครั้ง แต่ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็จะทำให้ตัวเราหอมแบบเรียบหรูไปได้ทั้งวัน

YVES SAINT LAURENT OPIUM

การเปิดตัวของ Yves Saint Laurent Opium ในปี 1977 ถือเป็นการเปิดตัวน้ำหอมที่ฮือฮาพอสมควร เพราะนี่คือกลิ่นแปลกใหม่ยากหาใครเหมือน แม้วันนี้จะผ่านมา 40 กว่าปีแล้ว แต่ความโดดเด่นหาตัวจับยากของ Yves Saint Laurent Opium ยังทำหน้าที่ของมันได้งดงาม เรากล้าบอกว่าหอมมีเอกลักษณ์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความคลาสสิก!

JPG CLASSIQUE

ไม่ใช่แค่กลิ่นเท่านั้นที่คลาสสิก แต่รูปทรงของ JPG CLASSIQUE ก็กินขาดแล้ว เรียกว่าในยุค 90 นี่คือน้ำหอมแห่งยุค แถมไอคอนคนดังอย่างมาดอนน่าเองก็เลือกใช้ขวดนี้ จึงยิ่งเพิ่มภาพลักษณ์สุดรุ่งโรจน์ให้กับ Jean Paul Gaultier’s Classique แบบฉุดไม่อยู่ เอาเป็นว่าถ้าอยากสัมผัสความคลาสสิกชิค ๆ ในยุค 90 ลองขวดนี้ไม่มีผิดหวัง
ถ้ายังไม่เคยมีน้ำหอมระดับไอคอน 5 ขวดนี้ไว้ในครอบครอง BEAUTY HUNTER ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด เพราะถึงกลิ่นใหม่ ๆ จะซับซ้อนยวนใจ แต่กลิ่นเหล่านี้คลาสสิกขึ้นหิ้งจนชีวิตนี้ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement