X

น่าลอง! 5 ไอเดีย “คุมโทน IG” เเค่คิดก็สนุกเเล้ว

Recommend 
Jan 29,2019
x ploynisa

“คุมโทน IG”

IG (Instagram) เป็นอีกหนึ่งแอพที่เล่นบ่อยพอๆ กับ Facebook เลยก็ว่าได้อ่ะ เพราะนอกจากจะถูกใจสาวๆ ที่เลิฟการถ่ายรูปมากเเล้ว การคุมโทนใน IG ยังบ่งบอกถึง Lifestyle เเละความชอบของสาวๆ อีกด้วย เเต่สมัยนี้จะมาถ่ายปุ๊บ ลงปั๊บ มันก็จะไม่คูลอ่ะเนอะ งั้นลองมาสนุกกับไอเดีย “คุมโทน IG” ว่าเค้ามีเเบบไหน ให้สาวๆ ได้ลองกันบ้าง!

1. คุมโทนเเค่สีเดียว!

ไอเดียนี้เก๋มาก เลือกมาเลยจ่ะ 1 สี จากนั้นคุมโทนโดยการเเต่งสีของทุกรูปให้เป็นสีที่เลือก หรือถ้าขี้เกียจเเต่งอาจลงเเค่ภาพของสิ่งของที่เป็นสีเดียวกับสีที่เราเลือกก็ได้นะ ภาพรวมที่ได้คือ เก๋มาก สดใสที่สุด เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ Instagram ได้เยอะเลยทีเดียว

ชมพูอ่อนสดใสมาก

เหลืองก็น่าสนใจไม่เเพ้กันอ่ะ

เเซ่บๆ เเบบเราต้องสีแดง

ถ่ายเเบบงงๆ เเต่ดูสีภาพรวมเเล้วคุมด้วยสีฟ้า เก๋ป่ะ

หรือจะหม่นๆ เทาๆ ก็ Art ดีเหมือนกันนะ

2. ใส่กรอบขาวขนาดเท่ากันในทุกรูป

ขั้นตอนนี้ไม่ยากเลยจ่ะสาวๆ เเค่โหลดแอพใส่กรอบรูปภาพเก็บไว้ อาทิ Photo Frame Maker HD เเล้วเลือกขนาดที่เป็นสเเควร์ โดยดีไซน์นี้จะเพิ่ม Space ให้ Instagram มากขึ้น ทำให้ดูน่าสนใจ สะอาด เเละดูสบายตามากเธอ

หรือจะลองเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็สวยนะ ทำให้ IG ดูเป็นระเบียบมากขึ้นเยอะเลย

3. ลงภาพสลับ Quote

จริงๆ เราว่าสาวๆ หลายคนก็ชอบลง Quote กันอยู่เเล้ว ไม่ว่าจะเรื่องความรัก เรื่องชีวิต เเต่ไหนลองเปลี่ยนมาลงถี่กว่าเดิมหน่อย เเบบวันเว้นวันไปเลยจ้า เเล้วที่สำคัญ อย่าลืมเลือก Quote ที่มีพื้นหลังเเบบคลีนๆ เเละดีไซน์ที่เหมือนกัน จะได้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นจ้า

ภาพละคำ เเล้วรวมเป็นประโยคเดียวเเบบนี้คือ สวยอ่ะเธอ น่าลองๆ

 

 

4. คละขนาดของเเต่ละภาพ

ฉีกกรอบการโพสต์เเบบเดิมๆ ด้วยขนาด ซึ่งการทำเเบบนี้สาวๆ สามารถเอาภาพมาเเต่งใส่เฟรมก่อนให้เหลือเพียงภาพเดียว ขยับตำเเหน่งของเเต่ละภาพให้อยู่ในตำเเหน่งที่ชอบ  หรือจะลองเปลี่ยนมาโพสต์เเนวนอนบ้าง เเนวตั้งบ้าง ก็เก๋ไปอีกเเบบนะ

บางภาพสาวๆ จะเห็นได้ว่าเค้ามี 3 รูปในรูปเดียว

5. ลงภาพต่อกันให้เป็นภาพใหญ่ภาพเดียว

เเบบนี้อาจจะได้พอเห็นกันมาบ้างเเล้ว โดยการโพสต์เเบบนี้เคยฮิตอยู่ช่วงนึง ซึ่งการโพสต์นั้นก็คล้ายๆ กับการต่อจิ๊กซอว์นั่นเอง นำภาพเล็กๆ มาทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นว่า เอ๊ะ! เเต่ละรูปเมื่อโพสต์ครบจะเป็นรูปอะไรน้า พอโพสต์ครบก็จะเห็นเป็นภาพใหญ่เต็ม IG เเบบนี้แหละจ้า

สาวๆ ชอบเเบบไหนก็อย่าลืมไปลองทำตามกันนะ ส่วนชั้นชอบเเบบการคุมโทนด้วยสีมากกกก เเค่คิดก็อยากหยิบมือถือไป เเช๊ะภาพ! ให้คุมโทนเเล้วอ่ะ สงสัย Weekend นี้ต้องจัด!

 

 

 

 

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement