X

ดวงไม่ดีต้องแก้ชง รวบ”สถานที่แก้ชง” ปี2019

Activities & News 
Jan 18,2019
x YELLOW HEART

“สถานที่แก้ชง”

เข้าสู่ปี 2019 โดยสมบูรณ์แล้วนะคะ หลายๆ คนคงเชื่อในเรื่องของดวงชะตา ในวันนี้เราเลยจะมาอัพเดทเรื่องของปีนักษัตรที่ชงในปีนี้ซึ่งลำดับการชงมากที่สุดคือ ปีมะเส็ง(งูเล็ก)  ปีชงร่วม มีดังนี้คือ ปีกุน(หมู)  ปีวอก(ลิง)  ปีขาล(เสือ) และจะมาแนะนำ“สถานที่แก้ชง”รอบกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมาให้ดูว่าจะสะดวกไปแก้ชงที่ไหนมากที่สุดมาให้เลือกค่ะ

สถานที่แก้ชง

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่

วัดที่ใครๆ หลายคน ต่างรู้จักกันดีเพราะว่าเป็นวัดที่ก่อตั้งและมีประวัติที่ยาวนาน โด่งดังในหมู่ผู้แสวงบุญทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในตัววัดมีจิตกรรมและมีการก่อสร้างตัวอาคารเป็นแบบจีนสวยงาม รวมถึงเป็นวัดที่คนมักจะมาแก้ชงบ่อยที่สุดเพราะมีการทำพิธีแก้ปีชงตามแบบต้นฉบับและกราบไหว้เทพเจ้าตามแบบฉบับธรรมเนียมของคนจีน โดยคนนิยมไหว้ขอพรมากที่สุดคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ” 

423 ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เวลาทำการ : 06.00 – 18.00 น.

การเดินทาง : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีรถไฟ MRT หัวลำโพง และต่อด้วยรถตุ๊กตุ๊กหรือแท๊กซี่

วัดโพธิ์แมนคุณาราม หรือวัดโพวมิ้งป่ออึงยี่

วัดโพธิ์แมนตั้งอยู่ใกล้เซ็นทรัลพระราม 3 เป็นวัดที่สร้างตามหลักฮวงจุ้ย ลักษณะรถม้ากำลังลากราชรถ มีตัวอาคารที่ก่อสร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนอยู่หลายหลังรอบๆ พื้นที่ล้อมรอบไปด้วยตึกสูงใหญ่  วัดนี้ก่อตั้งโดยคณะสงฆ์นิกายมหายาน เป็นศูนย์กลางการเผยแผ่หลักธรรมคำสอนของพุทธศาสนานิกายมหายานและวัชรยานอีกทั้งเป็นแหล่งข้อมูลพุทธศาสนาฝ่ายมหายานของประเทศไทย เหมาะกับการมาทำบุญเป็นสิริมงคลเสริมดวงของผู้ที่เกิดปีขาลโดยการเติมน้ำมันตะเกียงเพราะถือว่าเป็นการเติมเชื้อไฟต่อชะตาชีวิตให้มีความเจริญมากยิ่งขึ้น

323 ถนนสาธุประดิษฐ์ ซอย19 (ซอยวัดโพธิ์แมน) เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาทำการ : 07.00 – 18.00 น.

การเดินทาง : ใช้ทางด่วนขั้นที่ 1 ลงที่ถนนสาธุประดิษฐ์ แล้วกลับรถทางขวาวกกลับผ่านเซ็นทรัลพระราม 3 ถึงถนนนราธิวาสราชนครินทร์เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 ถ้ามาจากฝั่งสาธุประดิษฐ์ เข้าซอยสาธุประดิษฐ์ 19 (ซอยวัดโพธิแมน)

 

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 เป็นวัดที่หลายๆ คนนึกถึงเมื่อเข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้วต้องการแก้ชง วัดนี้ตั้งอยู่บริเวณ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ด้วยความที่มีพื้นที่และสถาปัตยกรรมที่ใหญ่โตสวยงามของวัดนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาทำบุญและถ่ายรูปอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งวันหยุดและวันธรรมดาเหมาะคนปีวอกที่ต้องการมาทำบุญถวายผ้าไตรจีวรเพื่อลดทอนเคราะห์กรรมจากเจ้ากรรมนายเวร หรือปีนักษัตรอื่นๆ ที่ต้องการถวายผ้าไตรก็สามารถมาทำได้เช่นกัน

959 หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรีการ

เวลาทำการ :02-571-1155

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนงามวงศ์วาน ผ่านแยกแคราย มุ่งหน้าไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ ขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า แล้วขับไปเรื่อยๆ จนเลี้ยวซ้ายเข้าถนนกาญจนาภิเษก แล้วไปเลี้ยวขวาเข้าถนนบางกรวย-ไทรน้อย จะสังเกตเห็นป้ายบอกทางเข้าวัดเล่งเน่ยยี่ 2 และขับไปอีกนิดก็จะพบทางเข้าวัดอยู่ทางด้านซ้ายมือ

 

วัดทิพยวารีวิหาร หรือ วัดกัมโล่วยี่

วัดจีนแถวบ้านหม้อที่คนมักจะเข้าไปทำบุญ สะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ผู้คนมักนิยมไหว้ “องค์ไท้ส่วย” เพื่อให้ท่านช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัย คนที่เกิดในปีกุน ก็ควรไปไหว้ขอพร “องค์ซำกวง” หรือ เทพ 3 ตา ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลเช่นกัน วัดนี้ตั้งอยู่อยู่ใกล้ๆ กับวัดเล่งเน่ยยี่ 1 ซึ่งเป็นระแวกของชุมชนชาวจีน เดินทางมาทำบุญได้หลายทางไม่ว่าจะเป็นรถยนตร์ส่วนตัว รถประจำทาง หรือจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินก็ได้

119 ซอยทิพย์วารี ถนนตรีเพชร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

โทร 02-222-5988

การเดินทาง : รถประจำทางใช้รถสาย 4 , 7 , 25 , 21 , 529 , 85 , 507 , 1 , 53 , 204 , 35 , 40 , 48

 

Photo credit : wikipedia

Advertisement
YELLOW HEART
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement