X

ซาบซ่าจี๊ดใจ! ด้วยไอเดียแฟชั่นสุดชิค “Sweet Retro”

Fashion 
Jul 31,2018
x Preaw

“Sweet Retro” 

มาสนุกกับการแต่งตัวที่มีสไตล์ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร กับแฟชั่นเรโทรที่จะพาเราย้อนวัยไปกับไอเท็มยุค 70’s ทั้งสีสันและความน่ารักของดีเทลเสื้อผ้า วันนี้ Beauty Hunter ขอแนะนำวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสไตล์ “Sweet Retro” ให้ไปแต่งตามกันแบบเจ๋งๆ คูลๆ แอบหวานหน่อยๆ

sweet retro

ความสนุกของการแต่งตัวสไตล์เรโทรที่เราเอามาฝากสาวบิวตี้ฮันเตอร์นั้นจะเน้นไปที่สีสันสดใส ฉูดฉาด หรือจับคู่สีที่มีความตรงข้าม แมทช์กันเพื่อให้ได้สีสันที่หลากหลาย รวมถึงแอ็กเซสเซอรี่ชิคๆ อย่าง รองเท้าและแว่นตากันแดดสไตล์เก๋ สาวๆ คนไหนอยากแต่งตัวลุคนี้แล้ว ไปดูโลด!

สีสุดซาบซ่า

จะเป็นสาวเรโทรทั้งที บอกลาความเป็นขาวดำไปได้เลย เพราะสไตล์นี้เค้าจะเน้นสีสันเป็นหลัก แต่ตอนนี้สีชมพูฟลามิงโก้และสีเขียวกำลังมาแรงมาก เหมาะกับแฟชั่นเรโทรที่สุดค่ะ โดยเราอาจเลือกเป็นเสื้อผ้าที่เน้นสีพื้นเป็นทั้งสองสีนี้ ถ้ายังไม่กล้าแต่งมากก็ลองเอาไปแมทช์กับสีคลาสสิก อย่าง สีขาวดำก่อน แต่ถ้าใคร Born to be fashionista ก็ฟาดสีนี้แบบ Total look ทั้งตัวไปเลยจ้าาา

ลายจุดต้องมา

ใครว่าเรโทรจะมีแต่สีสันฉูดฉาดค่ะ เพราะงานแพทเทิร์นลวดลายเค้าก็มีเหมือนกัน ซึ่งคงหนีไม่พ้นลายจุดที่ดูเหมือนจะกลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงนี้ บอกเลยว่าลุคนี้ไม่ทำให้สาวๆ ดูแบ๊วๆ ใสๆ แน่นอน เพราะถ้าลองแมทช์กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด ก็กลายเป็นสตรีทสไตล์ขึ้นมาแล้วค่ะ อย่าไปติดภาพความเรโทรเก่าๆ เพราะถ้าแมทช์ดีๆ ก็เกิดอยู่ค่ะ

 

Mini hearts ก็มาด้วย

มีลายจุดไปแล้วจะขาดลายหัวใจไปด้วยยังไงคะ ทั้งลายหัวใจดวงเล็ก ดวงใหญ่ก็เข้าหมด ตอนนี้มีมาให้เลือกใส่กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง เลกกิ้ง แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่รับรองใส่แล้วเกิดแน่นอน จริงๆ มันก็แอบคล้ายๆ ลายจุด แต่ถ้าใส่ลายหัวใจจะช่วยทำให้ลุคหวานๆดูเก๋ขึ้น

Bling Bling กับรองเท้าเมทัลลิก

ได้ไอเดียเสื้อผ้ากันไปพอตัวแล้ว ก็มาต่อกับแอ็กเซสเซอรี่กัน อย่าง รองเท้า ซึ่งสไตล์เรโทรทั้งทีรองเท้าเค้าก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะต้องเลื่อมๆ เงาๆ วับๆ อย่างรองเท้าเมทัลลิก ถึงจะแต่งตัวมินิมัลแค่ไหน แต่ถ้าใส่รองเท้านี้บอกเลยว่าชิคคะ ซึ่งสมัยก่อนเค้าจะเน้นไปที่รองเท้าส้นสูง แต่เดี๋ยวนี้สาวๆ สามารถใส่เป็นโลฟเฟอร์หรือรองเท้าผ้าใบสีเงินเมทัลลิก ก็ดูเป็นลุค Boyish เท่ๆ คูลๆ ได้เหมือนกันค่ะ

เปรี้ยว ซ่าไปกับ Cat Eyes

แว่นทรงตาแมว ที่หยิบมาใส่ทีไรก็สามารถทำให้สาวเฉิ่มเชยกลายร่างเป็นสาวชิคขึ้นมาได้ เพราะได้ลุคที่แปลกตากว่าการใส่แว่นทรงอื่นๆ ยิ่งเป็นแว่นที่มีการแต่งกรอบให้ดูหนา ยกปลายให้สูงขึ้น หรือมีสีเลนส์แปลกๆ ก็ยิ่งทำให้เป็นไอเท็มนี้ดูยูนีคอย่าบอกใคร

สาวคนไหนเห็นไอเดียนี้แล้วเห็นถึงความดีงามของแฟชั่นนี้แล้วล่ะก็ รีบไปตำมาติดตู้ไว้เลยนะคะ เพราะซีซั่นนี้แฟชั่นโมเดิร์นเรโทรและแพทเทิร์นสุดคิ้วลายจุด ลายหัวใจกำลังฮิตหนักมาก!! และสิ่งสำคัญที่นอกจากความเก๋ของแฟชั่นสไตล์นี้แล้ว ไอเท็มสไตล์เรโทรก็ช่วยทำให้ลุคของเรามีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

Photo credit : pinterest

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement