X

รักนี้หวานปนขม “หนังรักหวานปนเศร้า” ที่สาวต้องเสียน้ำตา!

Entertainment 
Nov 22,2018
x MadCat

ขึ้นชื่อว่าความรัก ถ้าเราจะบอกว่ามันมีรสหวานอย่างเดียวก็คงไม่อาจเรียกได้ว่าความรัก เพราะความรักคือส่วนผสมระหว่างความหวาน ความขม ความสมหวังและความเศร้าที่คลุกเคล้ากันไป สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อาจเคยเจอมาแต่รักหวาน ๆ (ซึ่งเราก็ยินดีด้วย) แต่อยากสัมผัสความหวานปนขมดูบ้าง เราขอนำเสนอหนัง 5 เรื่องนี้ให้ไปหวานเศร้าเคล้าน้ำตากันไป

A Walk to Remember

เรื่องราวของหนุ่มสาววันรุ่นมัธยมปลายที่ชีวิตเต็มไปด้วยความโลดโผน แต่นางเอกของเรากลับเลือกใช้ชีวิตในรูปแบบต่างออกไป เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็มีเสน่ห์บางอย่างมากพอที่จะดึงดูดให้พระเอกมาตกหลุมรัก แต่ขึ้นชื่อว่าความรักมันย่อมไม่ง่ายดายถึงเพียงนั้น เรื่องราวของคนทั้งคู่ ความรัก ชีวิต ความสุขที่พวกเขาใช้ร่วมกัน แต่บีบคั้นหัวใจจนถ้าไม่ร้องไห้ออกมาก็ใจร้ายเกินไปแล้ว!

The Notebook

นี่คือหนังรักที่ทั้งหวานทั้งเศร้าที่เราหลงรักมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง ความรักของพระเอกนางเอกในเรื่องนี้จะทำให้สาว ๆ ใจละลายเพราะมันหวานซึ้งครบรสไปทุกสิ่ง ในขณะเดียวกันปมปิด ตอนจบ และการเฉลยที่มาที่ไปบางอย่างตอนท้ายเรื่องก็ทำเอาจุกจนน้ำตาไหลพราก ๆ อย่างไม่อายใคร เอาเป็นว่าถ้าอยากเข้าใจความรักที่หวานปนขม นี่คืออีกเรื่องที่งดงามและห้ามพลาดจริง ๆ

The Classic

ความรักงดงามแม่ข้ามผ่านกาลเวลา The Classic เล่าเรื่องความรักของคนรุ่นพ่อแม่ สู่รุ่นลูกที่มีชั่วขณะที่สมหวัง แต่บางขณะก็ไม่สมหวัง การเล่าเรื่องน่าสนใจ ความรักที่บอกเล่าก็หวานจนเราซาบซึ้ง แต่ขณะเดียวกันก็เรียกน้ำตาได้เป็นลิตร ๆ โดยที่เราไม่ทันระวังตัว

The Fault in Our Stars

พล็อตที่นางเอกเป็นลูคิเมียคงจะไม่ใช่พล็อตใหม่แล้วใน พ.ศ.นี้ แต่นี่คือเรื่องราวความรักของนางเอกที่เป็นลูคิเมียกับพระเอกหนุ่มในฝันที่งดงาม มีชีวิตชีวา หวานฉ่ำที่สุด ตอนจบเป็นเหตุการณ์ที่ใครก็คาดไม่ถึง (แต่ก็ไม่ใช่แบบที่เราเดาแน่นอน) ดังนั้นอยากชวนซิสไปเสพความหวานฟิน ๆ ในช่วงต้นเรื่อง และเช็ดน้ำตาให้ตัวเองในช่วงท้ายไปด้วยกัน

A Star Is Born

A Star Is Born เป็นหนังที่เพิ่งจะเข้าโรงในไทยเมื่อไม่นานมานี้ เป็นหนังเพลงที่เพลงเพราะหวานฉ่ำฟังเพลินตลอดเรื่อง เรื่องราวว่าด้วยพระเอกที่เป็นนักร้องระดับตำนานกับนางเอกสาวช่างฝันมีความฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ไปไม่ถึงเพราะใคร ๆ ก็บอกว่าเธอหน้าตาดีไม่พอ แต่บอกเลยว่าปมที่จะทำให้เสียน้ำตาของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการตามความฝันของนางเอกเท่านั้น แต่มันคือความรัก ความฝัน เสียงเพลงที่ซับซ้อนหวานขมยากเกินคาดเดา แต่รู้อีกทีก็นั่งร้องไห้ไปครึ่งเรื่องแล้ว! ต้องดูจริง ๆ ค่ะ!

ความหวานและความขม คล้ายจะเป็นขั้วตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่ถ้าคิดดูให้ดีสองสิ่งนี้อาจเป็นของที่มาคู่กันอย่างแยกไม่ออก ไม่ใช่แค่เฉพาะความรัก ความสัมพันธ์เท่านั้น แต่หมายถึงทุก ๆ จังหวะของชีวิตที่เราอาจต้องเจอหวานบ้าง และบางครั้งก็อาจต้องก้าวข้ามความขมไปให้ได้เช่นกัน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement