X

ชั้นจะไม่อ่อนแออีกต่อไป! ถอดข้อคิด จากชีวิต “กุลสตรอง”

Recommend 
Mar 04,2019
x LISA

“กุลสตรอง”

ต้อนรับวันสตรีสากล ด้วยเรื่องกุลสตรีสุดสตรองของวงการบันเทิงไทยกันดีกว่าค่ะ ถ้าพูดถึงผู้หญิง เรามักจะนึกถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวล เป็นกุลสตรี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้บ่งบอกว่าผู้หญิงจะอ่อนแอนะคะ วงการบันเทิงบ้านเราก็มีดาราสาวสุดแกร่งที่ผ่านมรสุมชีวิตอย่างหนักหน่วงแต่ก็สตรองผ่านมาได้เป็น “กุลสตรอง” ที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงอย่างชั้น! ก็มีความสามารถ แข็งแกร่งและทำได้ไม่แพ้ผู้ชาย ให้เราได้นำข้อคิดของพวกเธอมาเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตกันค่ะ

กุลสตรอง

แอฟ ทักษอร

ที่สุดของสาวแกร่งแห่งปี ใครจะคิดว่าคนที่ดีแสนดีและแสนเรียบร้อยประดุจนางฟ้าลงมาจุติอย่างสาวแอฟจะแยกทางกับสามีหนุ่มสงกรานต์ ก็แบบว่ามีดราม่าเยอะมากกก แต่ที่พีคสุดคือรักครั้งใหม่ของหนุ่มสงกรานต์ ไปทางไหนก็มีแต่คนเมาส์มอยเรื่องนี้ พวกนักข่าวกับชาวเน็ตนี่ก็แซ่บจริ๊งง พยายามบิ้วและโยงประเด็นดราม่าให้เกี่ยวกับสาวแอฟอยู่เรื่อย แต่ด้วยคุณธรรมความดีของสาวแอฟก็ “ไม่เคยพูดถึงอดีตสามีในทางไม่ดีเลย ยังหนักแน่นที่จะพูดแค่เรื่องของตนเองของลูกเท่านั้น” และเลี้ยงน้องปีใหม่คนเดียวอย่างมีความสุข เรียกได้ว่าสวยทั้งหน้าตาและการกระทำเลยค่ะ

แพท ณปภา

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าสาวแพทผ่านมรสุมชีิวิตมาอย่างแสนสาหัส แฟนคลับแบบพวกเราก็เอาใจช่วงชีตลอด อยากให้ชีได้มีชีวิตดีดีและมีความสุขอย่างคนอื่นบ้าง พอจะมีครอบครัวที่อยู่กันพร้อมหน้า หนุ่มเบนซ์พ่อของลูกก็ดันมาปรี๊ดแตกขอแยกทางกับสาวแพทซะงั้น ทำเอาสาวแพทงงหนักว่าทำไมไม่บอกกันก่อนคะ แต่ต้องพูดเลยว่าสาวแพทนี่สาวแกร่งของจริง ออกมาให้สัมภาษณ์เพื่อจบดราม่าทั้งหมด ‘ทางเลือกนี้เป็นทางที่แพทไม่ได้เลือกเอง และต่อจากนี้จะไม่ขอพูดถึงเรื่องของพี่เบนซ์อีก คงสถานะไว้แต่แม่ของเรซซิ่งเท่านั้นค่ะ’ ปัจจุบันพอเวลาผ่านไป เวลาก็จะช่วยเยียวยาเราเองค่ะ สาวแพทก็กลับมาเฮฮาสร้างเสียงรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้พวกเราเหมือนเดิม “ถึงปัญหามันจะหนักหนาขนาดไหน เราก็ต้องสู้ เมื่อเวลาผ่านไป แล้วทุกอย่างมันก็จะผ่านไป” เหมือนสาวแพทค่ะ

ซาร่า คาซิงกีนี

อีกคนอย่างคุณแม่หุ่นแซ่บ ซาร่า คาซิงกีนี อดีตนางแบบลูกครึ่งไทย อิตาเลียน ที่ชีสะบัดบ๊อบใส่  ไมค์ พิรัชต์ และขอเป็นฝ่ายเลี้ยงลูกคนเดียวตั้งแต่ชียังไม่คลอดน้องแม็กซ์เวลล์ ถึงจะกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่อายุยังน้อยแต่สาวซาร่าก็เลี้ยงดูน้องแม็กซ์เวลล์ไม่ขาดตกบกพร่อง แถมยังออกไปหางานทำนอกบ้านไม่ได้รอเงินจากหนุ่มไมค์อย่างเดียวนะจ๊ะ  ชีได้ “พิสูจน์ให้เห็นว่าถึงจะเป็นคุณแม่วัยใสก็เลี้ยงลูกให้ได้ดีได้”

ษา วรรณษา

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอีกคนที่สาวๆ คงพอจะคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง หลังจากสาวษาได้เลิกรากับอดีตสามีเป้ ไฮร็อค สาวษาชีรับดูแลลูกชายคนเดียวมาตลอด แต่เหมือนดั่งนรกชังสวรรค์แกล้ง หัวใจคนเป็นแม่แทบสลายเมื่อลูกชายเพียงคนเดียวมาป่วยเป็นออทิสติก สาวษาได้ทุ่มเวลา ชีวิตทั้งหมดเลี้ยงดูลูกชาย เอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ทั้งต้องทำงานนอกบ้านเพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาลูกชายจนตอนนี้ความพยายามทั้งหมดที่สาวษาได้ทำสำเร็จผลแล้วจ้าาา ลูกชายตอนนี้สอบเข้าโรงเรียนดังแถมยังได้ที่ 1 ของห้องด้วยนะ “ความพยายามไม่เคยทรยศใคร” จริงๆ จนตอนนี้สาวษาก็กลายเป็นกุลสตรองอีกคนนึงของวงการไปเลยค่ะ

ต้นหอม ศกุนตลา

หลายคนคงสงสัยว่าสาวต้นหอมนี่เป็นสาวสตรองยังไง งั้นขอเท้าความว่า น้องชายชีกำลังจะมีลูกอีกคนแล้วเลี้ยงลูกคนนี้ไม่ไหวเลยคิดจะทำแท้ง แต่สาวต้นหอมบอกว่าคลอดมาเดี๋ยวชั้นรับเลี้ยงดูเด็กคนนี้เป็นลูกแทน ถึงแม้ว่าชีต้นหอมจะเป็นแฟนกับหนุ่มซัน ประชากรแต่ก็ไม่ได้รวบรัดให้หนุ่มซันต้องมารับภาระเลี้ยงดูเป็นพ่อของลูกอีกคน ชียังให้โอกาสฝ่ายชายสามารถได้เลือกใช้ชีวิต ไปศึกษาคนอื่นได้ พูดเลยว่าชีต้องสตรองแค่ไหนถึง “ไม่อยากเห็นแก่ตัว ปล่อยคนที่ตัวรักไปเจออนาคตที่ดีกว่า”

สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครรักและเข้าใจตัวเราได้เท่ากับตัวเราเองนะคะ ถ้าเราเห็นคุณค่าในตัวเอง กี่ปัญหาที่เข้ามาเราก็จะผ่านไปได้และเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น Beauty Hunter ขอเป็นกำลังใจและจับมือผ่านเรื่องร้ายๆ ไปกับสาวๆ ทุกคนนะคะ

 

Photo Credit: IG@aff_taksaorn / @pat_napapa / @sarahcasinghini / @djtonhorm / @wannasa_thong

GIF Credit: giphy

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement