X

ไม่ใช่ตุ๊กตาแต่ชั้นคือนางพญา! กับไอเดียเทรนด์แฟชั่น “Puffed Shoulders”

Fashion 
Mar 04,2019
x LISA

“Puffed Shoulders”

ถ้าจะพูดถึงแฟชั่น “Puffed Shoulders” หรือเสื้อแขนตุ๊กตาเนี่ย สาวแฟชั่นนิสต้าอย่างเราๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่อะไรมากใช่ป่ะ แต่พูดเลยว่าซัมเมอร์พ.ศ.นี้ ถ้าสาวๆ ไม่อยากเอ้าท์ต้องรีบรื้อตู้กันอย่างด่วนเลยค่ะ เพราะนางกลับมาทวงบัลลังก์แล้วค่ะ มาแรงแซงทางโค้งในแฟชั่นวีค 2019 มาก เรียกได้ว่าขนาดดาราตัวแม่ยังหยิบมาครีเอทลุคสุดปัง แล้วเรายังจะรออะไรอยู่คะ

เทรนด์แฟชั่น Puffed Shoulders เป็นแฟชั่นวินเทจยุค 80s การตัดเย็บให้เป็นคอสี่เหลี่ยมก็เพื่อรับกับแขนตุ๊กตาจับจีบ เทรนด์นี้เป็นอะไรที่สวยคลาสสิคมากๆ สามารถหยิบมาครีเอทลุคได้หลายแบบแล้วแต่การแมทช์ของเรา จะแอลเลแกนซ์ดุจเจ้าหญิงก็ดี หรือจะน่ารักซ่อนเปรี้ยวก็ทำได้ เรามาดูไอเดียการแมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาให้สวยเกร๋ ไม่ดูแก่ ไม่ดูตัน กันดีกว่าค่ะ

 Short Sleeve

ซัมเมอร์ร้อนๆ แบบนี้หญิงแนะนำ Puffed Shoulders  แบบแขนสั้น นี่สิใช่เลย! หากจะครีเอทลุคให้เป็นสาวแบ๊วน่ารักๆ ลองจับคู่เสื้อแขนตุ๊กตาสีสันสดใสลายกระจุ๊กกระจิ๊กกับกางเกงยีนส์ โชว์เอวเอสสักหน่อยก็เปลี่ยนลุคเป็นสาวแบ๊วซ่อนเปรี้ยวได้เลย 

หรืออยากลุคแซ่บสุดจัดไปเลยกับกระโปรงสั้น กางเกงขาสั้นสักตัวคือจบค่ะ

Long Sleeve

ถ้าสายไฮ อยากได้ลุคเรียบหรู ดูแพง ต้อง Puffed Shoulders  แบบแขนยาว ความวินเทจบวกกับทรงเสื้อที่คล้ายกับแฟชั่นของสาวๆ ฝรั่งเศสในยุคสมัยพระเจ้าหลุยส์ ก็ทำให้เราครีเอทความสวยคลาสสิคลุคดุจเจ้าหญิงได้เลยค่ะ แต่เราจะเบรกความวินเทจโบราณ และเสริมความสมัยใหม่เข้าไปด้วยกางเกงยีนส์ทรงรัดรูป โชว์สัดส่วนของเราไม่ให้ดูตันค่ะ

Dress

ชุดเดรสไอเทมตัวเดียวก็เป๊ะได้ ตัวเดียวคือจบ! อยากจะได้ลุคเรียบหรู หรือน่ารักๆ ชิลล์ๆ หรือแซ่บพริกสิบเม็ด ก็จัดให้เราได้หมด เสริมเคล็บลับอีกนิดให้เลือกเดรสที่ค่อนข้างเข้ารูป โชว์เอวเอสให้เข้าเชปสักหน่อยไม่ก็เลือกเดรสที่เป็นการโชว์หัวไหล่เบาๆ มันจะช่วยพรางให้เราดูตัวเล็กมากขึ้น จะใส่ไปเที่ยว ไปทำงาน ไปเดทกับผู้ชาย  ก็พร้อมเจิดในทุกที่ ทุกงานที่เราไปเลยค่ะ

ยังไงสาวๆ ก็รีบหาเสื้อแขนตุ๊กมา mix & match ให้ปังกันนะคะ จะได้สวยเจิดแถมยังไม่หลุดเทรนด์อีกด้วย

Photo Credit: IG@chomismaterialgirl / @davikah / @patriciagood / @violettewautier / @pimpatty / @chopluem / @withlovethebrand

เว็บไซต์: pinterest

 

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement