X

แฟนก็รักเพื่อนก็ห่วง “วางตัวกับเพื่อนผู้ชาย”ต้องห่างแค่ไหนให้แฟนไม่หึง?

Love 
Jun 18,2019
x MadCat

วางตัวกับเพื่อนผู้ชาย

คล้ายเป็นปัญหาโลกแตก เมื่อสาว ๆ อย่างเรามีแฟน แล้วแฟนเราดันมาหึงมาหวงเพื่อนผู้ชายของเราซะได้! ทำยังดีล่ะ? ในเมื่อแฟนก็รักเพื่อนก็ห่วง จะให้ทิ้งใครคนใดคนหนึ่งไปก็คงไม่ได้ BEAUTY HUNTER เป็นห่วงทุกความสัมพันธ์ของสาว ๆ จึงอยากมากระซิบบอกว่าวางตัวกับเพื่อนผู้ชายแบบไหนดีให้ไม่ใกล้และไม่ห่างจนเกินไป วิน ๆ กันทุกฝ่าย ชัวร์!

“วางตัวกับเพื่อนผู้ชาย”

พามารู้จัก ความรักยืนนาน

หลายครั้งความไม่เข้าใจ ความไม่ไว้ใจก็มาจากความไม่รู้ หนุ่ม ๆ เองเมื่อเขาไม่เคยได้รู้จักเพื่อนเราอย่างที่เรารู้จักมาตลอดเขาก็ต้องหวงแน่ ๆ หรืออาจจะพาลคิดไปว่าเราปิดบังอะไรไว้ ดังนั้นถ้ามั่นใจในความสัมพันธ์ มันจึงเป็นเรื่องปกติที่เราควรแนะนำเพื่อนของเราให้รู้จักกับแฟนของเรา (แนะนำทั้งชายและหญิงที่สนิทนั่นแหละ) พอเขาได้รู้จักกันไว้อย่างน้อยหวานใจเราก็จะได้ไม่ต้องจินตนาการเลยเถิดว่าเราปิดบังอะไรไว้

แบ่งเวลาให้ชัด

ไม่ว่าเราจะเป็นคนติดเพื่อนแค่ไหน แต่เมื่อมีความสัมพันธ์แบบแฟนแล้ว เราก็อาจจะต้องแบ่งเวลาให้ชัดเจน ชัดเจนในที่นี้ไม่ได้แปลว่าต้องเท่ากัน เราอาจจะยังให้เวลาเพื่อนเยอะอยู่ เพราะยังไม่ชิน แต่ชัดเจนคือเวลาที่เราอยู่กับแฟน เราจะมัวมานั่งตอบไลน์เพื่อนชายคนสนิทไม่ได้ หรือเดทกับหวานใจแต่เพื่อนชายโทรมาเล่าปัญหาแล้วจะไปคุยโทรศัพท์เป็นชั่วโมงก็ไม่เหมาะ เวลาไม่จำเป็นต้องเท่ากันแต่ต้องชัดเจนเสมอนะคะซิส

อย่าถึงเนื้อถึงตัวเกินเพื่อนคนอื่น

BEAUTY HUNTER เข้าใจว่าเมื่อเราสนิทกับเพื่อนถึงระดับหนึ่ง เราก็ไม่ได้สนใจอีกต่อไปแล้วว่าคนนั้นคือเพศไหน แต่แฟนเรานั้นคือคนที่เข้ามาชีวิตเราทีหลัง สิ่งที่เขาเห็นก็อาจชวนให้ไม่สบายใจได้ อย่างไรก็ตามถ้าเราแตะเนื้อต้องตัวเพื่อนทุกคนเท่ากันก็อาจดูไม่เท่าไหร่ แต่การที่เราแตะเนื้อต้องตัวเพื่อนผู้ชายคนใดคนหนึ่งเกินเพื่อนคนอื่น ๆ เราอาจต้องค่อย ๆ ห่างออกมาเพื่อความสบายใจของแฟน และเพื่อถามตัวเองให้ดีว่าทำไมกับคนนี้เราถึงชิดใกล้กว่าคนอื่น?

อย่าใช้สรรพนามหวานซึ้งเหมือนแฟน

ถ้าเพื่อนทั้งวงขึ้นกูขึ้นมึงหมด แต่มีเพื่อนผู้ชายที่เราดันเรียกว่าที่รัก เรียกเค้า เรียกตัวเอง ไม่ว่าเราจะไม่ถือสา หรือแซวกันเล่นขำ ๆ แค่ไหน หวานใจเราเขาคงไม่ขำด้วย ดังนั้นอย่าใช้คำหวานซึ้งที่เราใช้กับแฟน ไปใช้กับเพื่อนผู้ชาย ไม่อย่างนั้นเราก็ต้องอธิบายให้ได้ว่าทำไมเราเรียกเพื่อนคนนี้หวานซึ้ง แต่กับคนอื่นเราขึ้นกูขึ้นมึง

ชื่นชมเพื่อนบ่อยไปอาจร้าวฉาน

การพูดถึงเพื่อนหรือเล่าเรื่องเพื่อนให้ฟังก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าเราก็เล่าเรื่องเพื่อนทุก ๆ คนทั้งเรื่องดีและร้าย แต่ถ้ามีเพื่อนผู้ชายสักคนที่วัน ๆ เราเอาแต่นั่งชมมันให้แฟนฟังเนี่ยมันน่ารักมากเลยนะช่างเอาใจ”, “รู้มั้ยมันดูแลครอบครัวเก่งมาก อบอุ่นสุด ๆคำชื่นชมเหล่านี้อาจทำใหวานใจของเรารู้สึกโดนเอาไปเปรียบเทียบและเริ่มคลางแคลงใจว่าเราคิดอะไรเกินเพื่อนหรือเปล่า ดังนั้นลองสำรวจตัวเองให้ดีว่าเราได้ชมเพื่อนคนไหนออกหน้าออกตาไปหรือเปล่า?

ต่อไปนี้ BEAUTY HUNTER เชื่อมั่นว่าสาว ๆ จะวางตัวกับเพื่อนผู้ชายได้มีระยะที่ไม่ทำให้แฟนหวงและไม่ทำให้เพื่อนหายได้ดีขึ้น จริง ๆ คิดง่าย ๆ ว่าถ้าแฟนเราทำแบบนี้กับเพื่อนสาวของเขาแล้วเราจะคิดหรือรู้สึกยังไง? อาจทำให้เราค่อย ๆ วางตัวได้อย่างใส่ใจความรู้สึกกันและกันมากขึ้น

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement