X

รวมไอเดีย “หนีร้อน หนีน้ำ” ทำตัวชิลๆ ในวันสงกรานต์

Lifestyle 
Apr 11,2017
x Primpana

พรุ่งนี้ก็เข้าช่วงเทศกาลวันสงกรานต์อย่างเป็นทางการแล้วนะคะ เชื่อว่าซิสหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่รู้สึกว่าความวัยรุ่นได้จางหายไป อาจจะไม่อยากเจอผู้คน อยาก “หนีร้อน หนีน้ำ” ไปที่ไหนสักที ที่ๆคนน้อยๆ อากาศดีๆ ปราศจากเพลง EDM ซึ่งเรารู้ว่าถ้าใครได้หลงเข้ามาในนี้แล้ว น่าจะกำลังหากิจกรรมทำแบบชิลๆในช่วงวันหยุดยาวนี้อยู่ใช่ม๊าา?

.

หนีร้อน หนีน้ำ

Photo Credit |  www.pexels.com

.

หลายคนอาจจะงงว่า เอ๊ะ! ช่วงเทศกาลใครๆ ก็อยากสนุก อยากจะแดนซ์ลืมแก่ จะมา “หนีร้อน หนีน้ำ” กันทำไม?! ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าไลฟ์สไตล์แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันยังไงล่ะคะ บางคนทำงานเหนื่อย เจอคนทุกวัน วันหยุดก็อยากจะชิล ใช้เวลาอยู่กับตัวเองและคนที่รักก็พอแล้ว ไม่เชื่อลองเสิร์ชอากู๋ดูสิคะ คีย์เวิร์ดคำว่า “สงกรานต์” มีต่อด้วย สงกรานต์…คนน้อย สงกรานต์…คนไม่เยอะ เป็นต้น ซึ่งก็น่าจะเดาได้ว่าเราไม่ได้แก่เดียวดายอยู่คนเดียว เรามีพวกนะจ๊ะ

.


.

-1-
นอนชาร์จพลัง

หยุดตั้งหลายวัน ขอนอนให้หายอยากสักหน่อย สงกรานต์นี้ฉันนอน…พร้อมซื้อเสบียงไว้ให้พร้อม ตื่นมากินแล้วนอนต่อ ตื่นมาว่างๆ ก็หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาไถ่ทวิตเตอร์ ไอจี เฟซบุ๊กเล่นไป  โนสน โนแคร์ใดๆ ในโลก ไอเดียนี้ตอบโจทย์สาวๆ ที่เตียงดูดมากเบอร์สุดค่ะ

.

.


.

-2-
Shopping ตากแอร์ในห้าง

เงินเดือนก็เหลือ โบนัสก็เพียบ จะปล่อยเงินไว้ในบัญชีหรอคะ วันหยุดยาวแบบนี้สาวๆ อย่างเราก็ช้อปแหลก เอาให้กระเป๋าแหกไปเลยจ้า แต่อันนี้ให้โควต้านานๆทีพอนะคะ ไม่งั้นชีวิตสิ้นเดือนไม่คูลแน่ๆ “หนีร้อน หนีน้ำ” ไปในตัว แต่จุดนี้ต้องเช็คอีเว้นท์ของห้างที่เรากำลังจะไปด้วยนะคะ แนะนำให้เลี่ยงห้ามใหญ่ๆ ใจกลางเมือง เพราะคนเยอะแน่นอน!

.

.


.

-3-
ดูซีรีส์ ฟินไปกับรอยยิ้มโอปป้า

สงกรานต์นี้ ไม่ต้องออกไปเหล่ผู้ในผับก็ฟินได้ค่ะซิส แค่เปิดซีรีส์เกาหลี ดูโอปป้าอยู่ที่บ้านก็แฮปปี้ได้ แนะนำให้เล็งเรื่องที่อยากดูไว้ตั้งแต่วันนี้ หรือจะเช่าหนังไตรภาคมาดูยาวๆ อย่าง Harry Potter, Twilight, Fast and Furious,  The Hunger Games ฯลฯ เอาให้ตาแฉะไปเลย แถมยังเป็นวิธีช่วยให้ลืมเรื่องงานไปชั่วขณะด้วยน้า

.

.


.

-4-
Meeting ญาติและคนสนิท

วันที่ 14 เมษายนของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็น “วันครอบครัว” วันหยุดทั้งทีก็อย่าละเลยคนสำคัญอย่างคนในครอบครัวนะคะ เพราะวันที่ 14 ถูกกำหนดไว้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักความอบอุ่น และความสุขในครอบครัวมากที่สุด เวลาญาติผู้ใหญ่นัดไปเจอก็อยากอิดออด หรือถ้าให้ดีก็อาจจะไปรดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ตามประเพณีกันสักหน่อย วัยรุ่นใส่ใจวัฒนธรรมไทยเบาๆ

.

.


.

-5-
หมูกระทะ @ HOME

ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็มีแต่จะแย่งกันกิน แย่งกันใช้ ออกไปห้างก็กลัวคนเยอะ จัดไปเลยจ้า สั่งหมูกระทะ ปิ้งบาร์บีคิว ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้เล็กๆที่บ้าน ได้ชิลตามใจอยากด้วย

.

.


.

-6-
เดินสายทำบุญ ชำระล้างจิตใจ

งานเทศกาลแบบนี้ สาวสายบุญคงไม่พลาดเดินสายทำบุญ ปล่อยนก ปล่อยปลาแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วถึงจะไม่ใช่คนที่ชอบทำบุญเป็นประจำ ก็อาจจะถึงเวลาเข้าวัดไปสงบจิตสงบใจ ทำบุญคือการให้ ยิ่งได้ให้ ใจเราก็ยิ่งเป็นสุขยังไงล่ะ ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ดีอีกด้วยน้า เอาฤกษ์เอาชัยกันหน่อย

.

.


.

-7-
เปลี่ยนบรรยากาศนอนโรงแรม สไตล์คนเงินเหลือ

ช่วงนี้คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ก็ออกต่างจังหวัด/ต่างประเทศกันหมด เราก็อยู่กรุงเทพฯ สิจ๊ะ เพราะออกต่างจังหวัดรถก็ติด ถนนไม่โล่งเหมือนกรุงเทพฯ แน่นอน แต่ถ้าให้เก๋ไปอีกขั้น ก็แค่เจียดเงินจองโรงแรมนอนเลย ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ผ่อนคลายจิตใจและสมอง ไม่ได้ตั้งใจจะสิ้นเปลืองน้า อิอิ

.

.


.

-8-
หนีร้อนไปต่างประเทศ

บินด่วนไปค่ะ! เมืองไทยมันร้อน จองตั๋วเครื่องบินไปตากลมที่ประเทศเพื่อนบ้านกันดีกว่า จองกระทันหันอาจจะแพงสักหน่อย แต่ถ้าได้แลกกับการพักผ่อนแบบสบายๆ ก็ถือว่าคุ้ม ถือว่าเป็นการให้รางวัลตัวเอง พร้อมชาร์ตพลังงานก่อนกลับมาเรียน/ทำงานยังไงล่ะคะ

.

.

หวังว่าช่วงวันหยุดยาวนี้ สาวๆ จะได้รีแลกซ์ร่างกายได้เต็มที่ พร้อมรับมือกับสิ่งที่รออยู่หลังวันหยุดนะคะ Have a great long weekend! 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.giphy.com

Advertisement