X

5 “อาชีพเสริม” สาวออฟฟิศ ทำง่ายได้เงินจริง!

Recommend 
May 07,2018
x Preaw

“อาชีพเสริม”

สาวออฟฟิศอย่างเราบางทีการที่มีงานเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์การใช้เงินของเราได้ แต่พอคิดถึงงานนอก หรืองานเสริมก็รู้สึกว่ามันจะหนักเกินตัวไปมั้ย!? แต่สาว ๆ คะ มันยังมี “อาชีพเสริม” ที่ทำได้ง๊ายง่ายและได้เงินจริง ๆ แบบที่เราอาจไม่ต้องลงแรงเยอะเลยก็ได้

อาชีพเสริม

 

ขายของออนไลน์

Image result for selling online gif

ยุคนี้อะไรก็อิงทุกอย่างผ่านทางออนไลน์ไปหมด โดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ยิ่งง่ายมากขึ้น จุดนี้เลยเปิดโอกาสให้สาว ๆ อย่างเราสามารถหาเงินได้ง่าย ๆ แค่ขายของผ่านช่องทางออนไลน์ค่ะ เริ่มง่าย ๆ จากการขายของที่เราไม่ค่อยได้ใช้แล้วอย่างเสื้อผ้า เครื่องสำอางก่อน หรือถ้าใครอยากเพิ่มขั้นแอดวานซ์ในการหาเงินให้เยอะขั้นไปอีกก็อาจจะรับเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ได้นะคะ

 

เขียนรีวิวสินค้า

Related image

เอาใจสาวรักการเขียนที่มีใจอยากแชร์ให้โลกรู้ถึงความดีงามของสินค้าอย่างสกินแคร์ เครื่องสำอางที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ว่ามันดีอย่างไร เพราะไม่แน่การเขียนรีวิวขอเราอาจไปเข้าตาแบรนด์ที่อยากจ้างคุณเพื่อแนะนำสินค้าของพวกเขาผ่าน Blog ของสาว ๆ ก็ได้นะคะ ไม่แน่วิธีนี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีในการทำเงินให้กับเราก็เป็นได้ และเผื่อใครสนใจอยากรีวิวสินค้ากับเรา สามารถติดต่อมาได้ทางอีเมล์ plearn@beautyhunter.co.th

 

สอนพิเศษ

Image result for teach kid gif

อย่าเพิ่งคิดว่าเราไม่เก่งพอขนาดจะไปสอนเด็กเท่ากับติวเตอร์สถาบันเลยค่ะ สาว ๆ อาจเริ่มจากคอนเนคชั่นเล็กอย่างการสอนลูกพี่ ๆ ในออฟฟิศ อย่างสนอทำการบ้านง่าย ๆ ของเด็กวัยประถมไปก่อน หรือเด็กข้างบ้านก็ได้เนอะ เผื่อได้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ พอเป็นค่ากินข้าว กินขนมให้เราได้นะคะ

 

ทำอาหารเช้าขาย

Image result for cooking julie gif

เฮ้ยยยย วิธีนี้มันเวิร์คนะคะ! แค่เราทำอาหารเช้าง่าย ๆ อย่างแซนด์วิช หรือข้าวเหนียวหมูที่ใช้เวลาในการเตรียมไม่นาน แค่เรากลับไปทำช่วงหลังเลิกงานก็สามารถทำได้ ส่วนลูกค้าเราก็คือเหล่าเพื่อนร่วมงาน และคนในออฟฟิศเนี่ยแหละค่ะ แต่เราอาจจะขอรับออเดอร์ล่วงหน้าจากพวกเค้า เผื่อเวลาในการเตรียมของตามจำนวนคนสั่งนิดนึงนะคะ แค่นี้เราก็สามารถมีรายได้เสริมแบบง๊ายง่ายไม่ลำบากเกินตัวแล้ว

 

ขับ Grab

Related image

สุดท้ายสำหรับสาวที่มีรถแล้ว อาจไม่อยากกลับบ้านเร็ว ก็ลองหารายได้แบบง่าย ๆ ด้วยการสมัครเป็นคนขับในแอพพลิเคชั่น Grab เลยค่ะ เผื่อใครไม่อยากนั่งกลับบ้านคนเดียว หรือไม่อยากไปเสียเวลากับการนั่งรอรถติดในช่วงเวลาเลิกงาน ก็ไปขับ Grab เลย!!! แถมยังได้เงินด้วยนะคะ  

เป็นยังไงหละค่ะกับวิธีที่เราเสนอมาให้สาว ๆ เนี่ย  เอาไปไตร่ตรองคิดให้ดีเลยค่ะว่าอันไหนเหมาะกับเราที่สุด เผื่อเอาไปใช้ได้จริงอย่างสบายตัว แถมได้เงินแบบที่เราไม่ลำบากเกินไปด้วยนะคะ อย่างน้อยมีหลายช่องทางในการรับเงินก็ยังดีกว่ามีช่องทางเดียวนะคะ อิอิ

GIF credit : giphy

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement