X

อยากรวยเชิญทางนี้ ! สูตรลับ “เก็บเงิน” ให้งอกเงยตาม “กรุ๊ปเลือด”

Recommend 
Sep 18,2017
x W.

“เก็บเงิน”

เห็นใครๆชอบพูดว่า “เงินทอง” เป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ ! แต่กว่าจะ “เก็บเงิน” ได้ก็แทบตายเหมือนกันนะจ๊ะบอกเลย 5555 แหม…ก็ดูสิคะ สมัยนี้กิเลสล่อตาล่อใจมันเยอะเว่อร์ Iphone รุ่นใหม่เอย เครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่เอย ไหนจะโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมา 4 จ่าย 3 อีก ฮือออ T_T หักห้ามใจลำบากจริงๆค่ะ อย่างนี้ต้องจัดไปหน่อยซะเเล้วกับตัวช่วยเลิศๆ เทคนิควิธีเก็บเงินให้งอกเงยง่ายๆ เห็นผลทันใจตาม “กรุ๊ปเลือด” !

.


.

กรุ๊ปเอ
(Group A)

.

เก็บเงิน

.

เริ่มกันด้วย “กรุ๊ปเอ” กรุ๊ปเลือดของคนมีเสน่ห์ที่แท้จริง ! คนกรุ๊ปนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง อยู่ใกล้แล้วรู้สึกสบายใจ ชอบการประนีประนอมมากกว่าความขัดแย้ง จึงมักเลือกตามใจผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ตนรักเรียกได้ว่าจัดเต็ม ! อยากได้อะไร อยากกินอะไรบอก “กรุ๊ปเอ” พร้อมเปย์จ้า ทุ่มหนักทั้งใจและทรัพย์ จุดนี้จึงต้องระวังให้ดี ต้องรู้จักหักห้ามใจ ใช้เงินอย่างมีสติ อย่ามัวแต่เอาใจคนอื่นจนกระเป๋าตัวเองแบน ! อีกจุดที่น่าเป็นห่วงก็คือความเป็นคนรสนิยมสูงของคุณเองที่เป็นตัวดูดทรัพย์ในบัญชี ลดๆลงบ้างนะของไฮซง ไฮโซ แบรนด์เนมต่างๆ โดยรวมแล้ววิธีเก็บเงินที่เหมาะสมกับคุณที่สุดก็คือ “อย่าเก็บไว้กับตัวเอง” ให้นำไปลงทุนในรูปแบบที่มีความเสี่ยงน้อย เช่น ออมในบัญชีเงินฝาก ออมในประกันชีวิต ออมในกองทุนระยะยาว ฯลฯ ถึงเงินเก็บจะงอกเงยช้าแต่ขอแบบชัวร์จะดีกว่า แบบนี้แหละเหมาะกับคนกรุ๊ปเอเป็นที่สุด

.


 

กรุ๊ปบี
(Group B)  

.

.

กรุ๊ปเลือดของคนช่างฝัน ! ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ มโนเก่ง รักอิสระเว่อร์ ทำอะไรตามใจตัวเอง ถ้าชอบอะไรก็จะเห่อแบบสุดๆ (แต่ก็แอบเบื่อง่าย) สิ่งที่ต้องระวังจึงได้แก่การใช้จ่ายแบบไร้สติกับของสวยๆงามๆ เพราะคนกรุ๊ปนี้ซีเรียสในเรื่องภาพลักษณ์ของตนเองมาก จึงหมดเงินกับเรื่องนี้ไปเยอะ เสื้อผ้าเอย เครื่องสำอางเอย ไปจนถึงศัลยกรรม ! อ่อ อีกอย่างคือความใจกว้าง เชื่อคนง่ายของเธอนั่นแหละ ใครมาหยิบยืมอะไรก็ใจดีให้เค้าไปหมด จนตัวเองลำบาก ระวังไว้ให้ดี ฉะนั้นรูปแบบการเก็บเงินที่เหมาะกับชาวกรุ๊ปบี จึงเหมาะกับการเก็บเงินที่มีแบบแผนชัดเจน จึงจะเก็บเงินได้อยู่หมัด เช่น การฝากประจำ หรือ การลงทุนในสินทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด เป็นต้น วิธีนี้จะทำให้เก็บเงินได้งอกเงยและมั่นคงที่สุดค่ะ

.


 .

กรุ๊ปเอบี
(Group AB)

.

.

ความติสท์ ความโลกส่วนตัวสูง ต้องยกให้กรุ๊ปเลือด AB ! ขึ้นชื่อเรื่องเป็นคนคิดมาก อ่อนไหวง่าย อารมณ์แปรปรวนจนบางทีคนรอบข้างก็ตามไม่ทัน ซึ่งจุดนี้บางทีมันก็กลายเป็นข้อดีที่ช่วยทำให้คนกรุ๊ปนี้เก็บเงินได้เห็นผล เนื่องจากพวกเธอจะคิดวางแผนต่างๆ ได้รอบคอบ ละเอียดยิบ มองการณ์ไกล รู้จักเลือกใช้เงินอย่างฉลาดอยู่แล้ว ถือเป็นคนที่เก็บเงินเก่งสุดๆเลยก็ว่าได้ ! แต่ข้อเสียก็คือคุณจะไม่กล้าเสี่ยงอะไรเลย ดังนั้นพวกการลงทุนแบบที่ต้องลุ้นอย่างหุ้นต่างๆ อย่าหวังว่าจะได้แอ้มเงินของคุณ การออมแบบที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุดเท่านั้นที่ตอบโจทย์ ทำให้บางครั้งเงินเก็บงอกเงยช้า หรือเสียโอกาสดีๆไป ! เอาน่า ลองเสี่ยงบ้างก็ดีนะคะ เผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้นกว่าเดิม ขยับความเสี่ยงขึ้นมาสักนิด อย่างกองทุนที่น่าเชื่อถืออะไรแบบนี้ไง

.


.

กรุ๊ปโอ
(Group O)

.

.

 

กรุ๊ปโอเป็นคนจิตใจดี เพื่อนฝูงเยอะ แอบจะขี้ใจอ่อน ขี้เกรงใจและเชื่อคนง่าย จุดนี้จึงต้องระวังเพราะอาจเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพหรือผู้ที่ไม่หวังดีได้ ดังนั้นจะทำอะไรต้องรอบคอบ ใช้เหตุผลให้มากๆค่ะ ในเรื่องการใช้เงินลึกๆแล้วก็ไม่น่าเป็นห่วงมากนัก เพราะคนกรุ๊ปนี้เมื่อตั้งใจจะทำอะไรจริงจังแล้วอย่างเช่นการเก็บเงิน ก็มักจะมีระบบและการวางแผนที่ดีมากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ เพียงแค่อย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งยังไงก็รวยๆปังๆแน่นอน แต่ถ้าไม่ไว้ใจตัวเองวิธีที่แนะนำก็คือให้ฝากเงิน หรือ ฝากคนที่ไว้ใจเก็บเงินให้เช่น พ่อแม่ สามีภรรยา ให้ช่วยดูแล อย่าจับเงินเองโดยตรงแบบนี้ก็ช่วยได้เยอะค่ะ

.

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? ได้รู้เคล็ดลับดีๆง่ายๆ เพื่อเป็นแนวทางที่สามารถนำไปปรับใช้กับรูปแบบการเก็บเงิน ในแบบที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดไปแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับวินัยและความตั้งใจของตัวคุณเองแล้วล่ะค่ะ ! สู้ๆนะคะ ขอให้ทุกคนเก็บเงินได้งอกเงย รวยๆ เป็นเศรษฐีกันทุกคน สาธุๆ เพี๊ยงงงงง ! 


PHOTO CREDIT : pinterest.com 
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement